Bé gái bị mẹ bỏ rơi bên bức thư thảm thiết: Nhiều người xin nhận nuôi

Thứ Hai, ngày 11/09/2017 09:50 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

, Nghệ An

Sau khi biết được thông tin, bé gái hơn 2 tháng tuổi bị bỏ rơi, nhiều gia đình từ khắp các tỉnh đã đến để nộp đơn xin nhận làm con nuôi.

Bé gái bị mẹ bỏ rơi bên bức thư thảm thiết: Nhiều người xin nhận nuôi - 1

 Bé gái bị bỏ rơi cùng bức thư thảm thiết của người mẹ.

Ngày 11/9, ông Nguyễn Văn Tư - Chủ tịch UBND xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết: "Đã có hàng chục cặp vợ chồng làm đơn xin nhận em bé bị bỏ rơi trên địa bàn xã, tuy nhiên chính quyền chưa thể giải quyết vì cần làm đúng thủ tục pháp luật".

Ông Tư cho biết, theo quy định của pháp luật thì UBND xã Thanh Hương phải ra thông báo ai là bố, mẹ, người thân ruột thịt của bé đến nhận lại bé về chăm nuôi. Sau 7 ngày ra thông báo, nếu không có bố, mẹ, người thân thích của bé đến nhận về thì chính quyền địa phương mới xem xét giải quyết các bước tiếp theo.

Ngoài ra, ông Tư có nói thêm bé bị bỏ rơi bên đường chưa có giấy chứng sinh, chưa có giấy khai sinh. Do vậy nếu bố, mẹ của bé đến nhận lại con thì phải xét nghiệm ADN, nếu đúng đó là bố, mẹ đẻ của bé thì mới được nhận về nuôi. Nhiều người ở xa, cũng đã đến địa phương xin nhận con nuôi, tuy nhiên hiện chưa được chính quyền xã giải quyết được.

Được biết, hiện UBND xã Thanh Hương đang bỏ kinh phí và cử vợ, chồng một cán bộ tư pháp xã đưa bé về chăm sóc.

Trước đó, vào khoảng 19h đêm 6/9, nhiều người dân ở xã Thanh Hương khi đi qua ngã ba thuộc xóm 7, đã nhìn thấy một chiếc xe ô tô dừng lại một lúc.

Khi chiếc xe rời đi, họ phát hiện tại đó có một em bé bị bỏ lại cùng với 1 giỏ quần áo, sữa và một lá thư.

Bé gái bị mẹ bỏ rơi bên bức thư thảm thiết: Nhiều người xin nhận nuôi - 2

Bức thư đẫm nước mắt của người mẹ bỏ rơi con.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Thanh Hương đã xuống hiện trường lập biên bản và đưa cháu bé về trạm y tế xã chăm sóc.

Theo đó, cháu bé bị bỏ rơi là bé gái, cân nặng 4,8 kg, khoảng 2 - 3 tháng tuổi. Trong lá thư bỏ lại cùng cháu bé, người mẹ đã cầu xin thảm thiết và nói lý do là do  sinh bé ra ngoài ý muốn, điều kiện không thể nuôi dưỡng nên mong muốn ai đó nuôi giúp và hứa sẽ không quay lại tìm đứa bé.

Hiện bé gái đang được chăm sóc chu đáo, ở gia đình một cán bộ xã Thanh Hương.

Bé gái bị bỏ rơi và bức thư đẫm nước mắt của người mẹ

Người mẹ trẻ bỏ đứa con bên đường, bên trong chiếc giỏ kèm theo một lá thư đẫm nước mắt.

Theo Diễn Kim (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Bé gái bị bỏ rơi ở bụi tre, kiến cắn đỏ khắp người Bé gái bị bỏ rơi ở bụi tre, kiến cắn đỏ khắp người
Mẹ con bà Tuyết hoảng hốt khi thấy cháu bé không mặc quần áo, da tím tái, kiến cắn đỏ khắp người.
Tin tức trong ngày - “Thiên thần” 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trên xe taxi, kèm lá thư xin lỗi “Thiên thần” 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trên xe taxi, kèm lá thư xin lỗi
Bé trai khoảng 2 tháng tuổi bị người phụ nữ bỏ rơi trên xe taxi ở Sài Gòn kèm theo túi đồ và lá thư “Mẹ xin lỗi con nhiều lắm. Nhờ bà con...
Tin tức trong ngày - Bé trai bị bỏ rơi kèm dòng chữ "ngàn lần xin lỗi con" Bé trai bị bỏ rơi kèm dòng chữ "ngàn lần xin lỗi con"
Người dân ra khu hội chợ tham quan, mua sắm phát hiện một bé trai bị bỏ rơi, đặt gần gầm ô tô.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang