Bé 5 tuổi “tố” cô giáo bạo hành

Thứ Hai, ngày 26/03/2012 18:03 PM (GMT+7)

Theo phản ánh của gia đình cháu Vy, đây không phải là lần đầu tiên cháu bị đánh khi học ở trường Mầm non Hương Sen.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Trước đó, học kỳ năm 2011, khi cháu Vy đi học về, gia đình cũng phát hiện nhiều vết bầm ở tay phải. Cháu Vy kể lại với gia đình là do bị cô “Hiếu” đánh.

Sáng ngày 26/3, tại phòng Giáo dục quận Cẩm Lệ, anh Lê Văn Mười (35 tuổi, trú tổ 30 Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) đã đến phản ánh về việc con gái anh cháu Lê Thị Ý Vy (SN 2006) bị một giáo viên trường mầm non Hương Sen đánh bầm tím phần chân.

Cháu Vy hiện đang học lớp mẫu giáo lớn, trường Mầm non Hương Sen (phường Cẩm Lệ). Theo anh Mười: mọi ngày cháu vẫn đến trường học bình thường. Tuy nhiên, vào chiều tối thứ 6 ngày 23/3, sau khi đón cháu ở nhà trẻ về và thay quần áo cho con, gia đình phát hiện trên chân phải cháu Vy xuất hiện nhiều vết bầm tím. Lúc này, vợ chồng anh Mười đã gặng hỏi con gái thì cháu Vy cho biết cháu bị cô Hiếu đánh khi học ở trường. Hiện, lớp học của Vy có hai cô giáo phụ trách là cô Hiếu và cô L. Tuy nhiên, bé Vy chỉ nhắc đến việc bị cô Hiếu đánh.

Bé 5 tuổi “tố” cô giáo bạo hành - 1

Cháu Lê Thị Ý Vy (SN 2006) bị đánh bầm tím ở chân

Theo anh Mười, bố cháu Vy cho biết: Do vợ anh mới sinh, phải ở nhà nuôi con nhỏ nên anh phải đảm đương việc đưa đón cháu Vy đi học. Anh Mười cũng cho biết vào năm ngoái cháu Vy đã từng bị cô giáo của trường mầm non Hương Sen đánh bầm tím hai tay. Sau đó gia đình đã lên làm việc với nhà trường và chuyển cháu sang lớp khác thì sự việc lại tái diễn. “Chúng tôi cứ tưởng đây là chuyện sơ ý nên làm cháu bị bầm tím, nhưng lần này cháu lại tiếp tục bị cô giáo trong trường đánh bầm tím nên gia đình buộc phải tạm cho cháu nghỉ học và báo cáo lên phòng Giáo dục để được can thiệp”- anh Mười cho hay…

Tuy nhiên, cô Phạm Thị Trang, hiệu trưởng trường mầm non Hương Sen, lại khẳng định không có việc cháu Vy bị cô giáo của trường đánh. “Vết bầm tím ở chân của cháu là do bị các bạn đánh. Hôm thứ 6 mẹ của cháu Vy đến đón chứ không phải là bố cháu. Hôm thứ 7 cháu không đi học nhưng hôm nay bố cháu chở cháu lên trường và khẳng định là cháu bị đánh. Việc này hoàn toàn không có thật”…

Bé 5 tuổi “tố” cô giáo bạo hành - 2

Anh Mười cũng cho biết vào năm ngoái cháu Vy đã từng bị cô giáo của trường mầm non Hương Sen đánh bầm tím hai tay

Theo quan sát của PV vào sáng 26/3, tại phòng Giáo dục quận Cẩm Lệ, trên chân phải của bé Vy vẫn còn nhiều vết bầm tím. Trực tiếp ông Hoàng Cầm, Trưởng phòng Giáo dục quận tiếp xúc và kiểm tra những vết thương trên người cháu Vy. Theo lời cháu Vy trình bày với ông Cầm: trong buổi họp trên lớp, bé buồn tiểu nên vào nhà vệ sinh. Sau một lúc, cô Hiếu vào và thấy cháu Vy còn trong nhà vệ sinh nên dùng thước đánh nhiều cái vào chân phải gây bầm tím.

Theo ông Hoàng Cầm, Trưởng phòng Giáo dục quận: đơn vị sẽ làm việc với trường, kiểm tra xác minh rõ vụ việc. Nhìn vết thương của cháu Vy như thế rõ ràng là nhà trường phải chịu trách nhiệm. Sau buổi làm việc, sai phạm đến đâu chúng tôi sẽ xử lý nghiêm đến đó. Ngay chiều 26/3 này, chúng tôi sẽ mời cô giáo đánh cháu Vy và hiệu trưởng trường mầm non Hương Sen lên phòng làm việc. Việc cô giáo mầm non đánh cháu như thế này là không thể chấp nhận được. Sau khi xác minh lại toàn bộ vụ việc, nếu phát hiện sai phạm đúng theo phản ánh của gia đình, Phòng sẽ lập tức đuổi việc giáo viên này” – thầy Cầm khẳng định.

Theo Diệp Linh (Giáo dục Việt Nam)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7