Bé 3 tuổi bị lạc tìm được bố mẹ vì nhớ số điện thoại

Chủ Nhật, ngày 03/01/2016 16:00 PM (GMT+7)

Sau khi bị lạc bố mẹ và được mọi người đưa đến đồn công an, bé Hoàng Phương Linh, 3 tuổi đã đọc số điện thoại của bố. Từ đó, công an đã nhanh chóng kết nối với người thân của bé

Vào khoảng 8 giờ tối ngày 1/1, nhiều người đang xem chương trình “Tôn vinh người trông hoa” tại Lễ hội hoa Đà Lạt, trên Quảng trường Lâm Viên (TP Đà Lạt) phát hiện 1 cháu bé khoảng 3 tuổi khóc hét gọi bố mẹ.

Bé 3 tuổi bị lạc tìm được bố mẹ vì nhớ số điện thoại - 1

Các đồng chí công an bàn giao cháu Linh cho Anh Hoàng Bá Mạnh.

Nghi ngờ cháu bé bị lạc người thân, một số người đã đưa bé tới gặp các đồng chí công an đang làm nhiệm vụ gần đó. Tại đây, Thượng úy Hùng, công tác trong Đội cảnh sát quản lý hành chính, công an TP. Đà Lạt đã tiếp nhận cháu bé và chịu trách nhiệm tìm người thân.

Sau một hồi động viên, bé đã nói ra tên và đọc được số điện thoại của bố là anh Hoàng Bá Mạnh. Nhanh chóng thượng úy Hùng đã liên lạc với anh Mạnh và thông báo bé đã bị lạc để tới nhận.

Bé 3 tuổi bị lạc tìm được bố mẹ vì nhớ số điện thoại - 2

Anh Mạnh xúc động khi nhận lại con.

Sau gần 1 giờ mới đến được với con, anh Hoàng Bá Mạnh xúc động đón con từ tay các đồng chí công an và khóc không thành tiếng. Anh cho biết, gia đình sống tại 19 phố Nhà Chung, TP Đà Lạt và làm nghề lái xe trung chuyển cho một công ty xe khách và đây là ca làm đêm nên không thể đưa con đi chơi được.

"Mẹ cháu cũng đi làm xa nên hai vợ chồng nhờ người thân đưa cháu đi chơi thì xảy ra việc cháu bị lạc”, anh Mạnh xúc động nói.

Đây là trường hợp thứ hai mà các cháu bé bị lạc được phóng viên ghi nhận tại Lễ hội hoa Đà Lạt lần này. Thế nhưng, trường hợp cháu Hoàng Phương Linh đã nhanh chóng tìm ra người thân bởi gia đình đã dạy cho cháu cách nhớ số điện thoại của bố mẹ.

Theo Võ Việt (Gia đình& Xã hội)
Tin tức trong ngày - Đi chơi 2/9, bé gái 3 tuổi lạc giữa Thủ đô Đi chơi 2/9, bé gái 3 tuổi lạc giữa Thủ đô
Khoảng 15h hôm nay (2/9), khi đang đi tuần, Tổ công tác phát hiện một cháu bé đang đứng khóc đoạn gần cửa khẩu Chương Dương (Hoàn Kiếm, Hà...
Tin tức trong ngày - Bé trai hai tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa Bé trai hai tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa
Ngày 29/12, tin từ UBND phường Phú Trinh, TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết đang thông báo tìm người thân cho một bé trai khoảng gần hai...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang