Bầu cử Mỹ: Obama tiếp tục "dẫn trước" Romney
Ông Obama liên tiếp chỉ trích đối thủ Romney bảo vệ người giàu và liên quan đến các vụ sa thải hàng loạt công nhân - Ảnh: RNW

Bầu cử Mỹ: Obama tiếp tục "dẫn trước" Romney

Thứ Tư, ngày 04/07/2012 15:31 PM (GMT+7)

Báo Los Angeles Times cho hay lần đầu tiên kể từ tháng 4, Tổng thống Barack Obama dẫn điểm liên tiếp trước ứng viên Đảng Cộng hòa Mitt Romney trong thăm dò dân ý hằng ngày của Công ty nghiên cứu Gallup.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Thăm dò dư luận ngày 2/7 đánh dấu ngày thứ 6 liên tiếp ông Obama dẫn điểm trước Romney với tỉ lệ 48%-43%. Khoảng cách dù nhỏ nhưng được coi có ý nghĩa lớn đối với ông Obama vì sự đổi ngôi này mới có được sau hai tháng qua.

Vị thế của ông Obama được củng cố từ trước khi Tòa án tối cao Mỹ ủng hộ cải cách y tế do tổng thống đề xướng. Sau khi tòa án chấp thuận cải cách y tế, mô hình ủng hộ ông Obama không khác biệt nhiều hơn.

Các chuyên gia chiến lược cho rằng chính những đòn công kích liên tiếp của ông Obama đối với lý lịch kinh doanh của ông Romney, nhất là việc Công ty Bain Capital của ông này liên quan tới các vụ sa thải hàng loạt công nhân - một vấn đề nhức nhối ở Mỹ trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, đã lôi kéo sự ủng hộ của cử tri Mỹ dành cho ông Obama.

Kết quả này được coi là khả quan do các nhà phân tích tin rằng phương pháp thăm dò của Công ty nghiên cứu Gallup còn bỏ qua một số lượng cử tri của cộng đồng thiểu số vốn ủng hộ ông Obama.

Tuy nhiên, những chỉ số gần đây vẫn phản ánh các vấn đề tồn tại của nền kinh tế Mỹ và ảnh hưởng của ông Obama đối với cử tri da trắng bị giảm đi.

Theo Phan Anh (Tuổi trẻ)
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, cảnh sát, tội phạm, Facebook, Smartphone, dgdg, nghe rinh mo, xa dien nguyen, vn, tin hay, tin hot, bao, cong nghe AIP, dong co no, nguyen ly hoat dong tau ngam, cong nghe tau ngam, cong ty co khi, ki su vuon, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7