Bầu cử Mỹ: Obama tiếp tục "dẫn trước" Romney

Thứ Tư, ngày 04/07/2012 15:31 PM (GMT+7)

Báo Los Angeles Times cho hay lần đầu tiên kể từ tháng 4, Tổng thống Barack Obama dẫn điểm liên tiếp trước ứng viên Đảng Cộng hòa Mitt Romney trong thăm dò dân ý hằng ngày của Công ty nghiên cứu Gallup.

Thăm dò dư luận ngày 2/7 đánh dấu ngày thứ 6 liên tiếp ông Obama dẫn điểm trước Romney với tỉ lệ 48%-43%. Khoảng cách dù nhỏ nhưng được coi có ý nghĩa lớn đối với ông Obama vì sự đổi ngôi này mới có được sau hai tháng qua.

Vị thế của ông Obama được củng cố từ trước khi Tòa án tối cao Mỹ ủng hộ cải cách y tế do tổng thống đề xướng. Sau khi tòa án chấp thuận cải cách y tế, mô hình ủng hộ ông Obama không khác biệt nhiều hơn.

Các chuyên gia chiến lược cho rằng chính những đòn công kích liên tiếp của ông Obama đối với lý lịch kinh doanh của ông Romney, nhất là việc Công ty Bain Capital của ông này liên quan tới các vụ sa thải hàng loạt công nhân - một vấn đề nhức nhối ở Mỹ trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, đã lôi kéo sự ủng hộ của cử tri Mỹ dành cho ông Obama.

Kết quả này được coi là khả quan do các nhà phân tích tin rằng phương pháp thăm dò của Công ty nghiên cứu Gallup còn bỏ qua một số lượng cử tri của cộng đồng thiểu số vốn ủng hộ ông Obama.

Tuy nhiên, những chỉ số gần đây vẫn phản ánh các vấn đề tồn tại của nền kinh tế Mỹ và ảnh hưởng của ông Obama đối với cử tri da trắng bị giảm đi.

Theo Phan Anh (Tuổi trẻ)
"LIKE" 24h cho cả ngày bất ngờ! Yeah...♥
VIDEO CHỌN LỌC
Xem thêm chủ đề: tong thong my, obama, bao, tin hay, tin hot, tin tuc
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
NGUYEN BA THANHTIN TUC TRONG NGAYTIN TUC 24HTIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMTIN TUC, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, THOI TRANG 2015,  LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2015, BONG DA, NGOI SAONGUOI MAU, SON TUNG MTP, TIN AN NINHTIN TUC AN NINH HINH SU, THỜI TRANG, CLB HAGL, V LEAGUE, LICH THI DAU V LEAGUE 2015, PREMIER LEAGUE 2015NGOẠI HẠNG ANH 2015CHAMPIONS LEAGUE 2015,
X
CNT2T3T4T5T6T7