Bắt vợ ở Nghệ An: Sẽ xử phạt hành chính 4 thanh niên

Thứ Tư, ngày 08/02/2017 18:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Nghệ An

, Tin nóng

Vì sợ mất người yêu, nên Biển đã nhờ nhóm bạn bắt cô gái về làm vợ.

Bắt vợ ở Nghệ An: Sẽ xử phạt hành chính 4 thanh niên - 1

Cô gái bị 4 thanh niên bắt về làm vợ cho bạn

Ngày 8/2, thông tin từ UBND xã Liên Hợp, huyện Qùy Hợp, Nghệ An cho biết: “Hiện đã gọi 4 thanh niên trong vụ bắt vợ lên viết bản tường trình, do đây là phong tục của đồng báo Thái nên bước đầu tuyên truyền, răn đe và sẽ xử phạt hành chính”.

Cũng theo chia sẻ của ban văn hóa xã Liên Hợp, vì 2 gia đình vui vẻ để cho cô gái và chàng trai tiếp tục tìm hiểu nhau, xét về hành vi cũng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trước đó, vào ngày 4/2, trên cộng đồng mạng xã hội ở Nghệ An xuất hiện một video dài gần 3 phút, quay lại cảnh nhóm thanh niên bắt vợ mặc dù cô gái không đồng tình và xin kêu cứu.

Theo đó, trong clip là một cô gái chuẩn bị đón xe khách vào miền Nam làm việc thì bị một nhóm thanh niên khoảng 4 người dùng xe máy, ép cô gái lên xe để về làm vợ.

Trước sự quyết liệt của những nam thanh niên trên, cô gái gào khóc thảm thiết, liên tục cầu xin sự giúp đỡ của những người xung quanh. Khi xe máy đi được 1 đoạn khá xa, cô gái tiếp tục giãy giụa, rơi xuống khỏi xe, 4 thanh niên giằng co cố bắt lại cô gái trước sự kêu cứu thảm thiết.

Ngay sau khi xuất hiện clip, cơ quan chức năng huyện Qùy Hợp đã vào cuộc xác minh. Theo thông tin ban đầu, người đi bắt vợ là anh Trương Văn Biển (25 tuổi; trú xóm Quèn, xã Liên Hợp, huyện Qùy Hợp).

Được biết, Biển có tình cảm với Hiền (17 tuổi cùng xã) trong thời gian gần đây. Biển là công nhân khai thác khoáng sản tại địa bàn, mặc dù đã nhiều lần sang nhà cô gái để tỏ tình nhưng vẫn không được đồng ý.

Vào ngày 30/1 (mùng 3 Tết), biết tin chị Hiền tới ngã ba xã Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp để đón xe vào miền Nam làm ăn. Biển sợ mất người yêu nên nhờ nhóm bạn bắt cô đưa trở về để làm vợ mình. Nhận lời Biển, 3 thanh niên ở địa phương đã dùng xe máy chặn đường, ép buộc mặc thiếu nữ vùng vẫy chống cự.

Ông Lô Thanh Đồng - Chủ tịch UBND xã Liên Hợp, huyện Qùy Hợp cho biết: “Liên quan đến vấn đề phong tục, do các cháu cũng chưa hiểu về tục "trộm dâu" của đồng bào Thái nên dẫn đến sự việc đáng tiếc vừa qua. 4 thanh niên cũng rất ân hận về hành vi của mình. Thời gian tới, chính quyền huyện sẽ tuyên truyền để người dân sớm bỏ tập tục "bắt vợ", tránh lợi dụng để có hành vi sai trái”.

Theo Diễn Kim (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Nghệ An: Cô gái gào khóc thảm thiết khi bị bắt làm vợ Nghệ An: Cô gái gào khóc thảm thiết khi bị bắt làm vợ
Một nhóm thanh niên xuất hiện, dùng xe máy bắt cô gái về làm vợ cho người bạn mặc dù cô gái kêu gào, khóc thảm thiết.
An ninh Xã hội - Chồng bị bắt, vợ cùng con lao vào đánh công an Chồng bị bắt, vợ cùng con lao vào đánh công an
Thấy chồng bị bắt, Chung và con trai cầm gậy sắt, dao nhọn tấn công, làm bị thương cán bộ công an huyện.
Tin tức trong ngày - Gần 1 năm lặn lội tìm con vẫn bặt vô âm tín Gần 1 năm lặn lội tìm con vẫn bặt vô âm tín
Gần 1 năm nay vợ chồng ông Lê Trường Đại (40 tuổi, ngụ số 15 khu tập thể thôn Quảng Lợi, xã Quảng Lập, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) cùng người...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Nghệ An
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang