Bị nghi đào trộm mộ để lấy vàng, các đối tượng khai gì?

Thứ Hai, ngày 03/07/2017 13:10 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Hải Dương

Người dân bắt quả tang hai thanh niên và một cô gái có hành vi đào bới ở nghĩa trang nên bàn giao cho công an.

Clip: Bắt quả tang nhóm nam nữ đào bới mộ, nghi để tìm vàng

Ngày 3.7, ông Dương Văn Diên, Chủ tịch UBND phường Thái Học (thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương) cho biết, Công an thị xã Chí Linh đang điều tra làm rõ vụ việc một nhóm đối tượng có hành vi đột nhập, đào bới tại nghĩa trang trên địa bàn phường.

Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi hình ảnh một cô gái và hai nam thanh niên bị người dân bắt giữ vì nghi ngờ có hành vi đào bới ở nghĩa trang. Kèm theo đó là hình ảnh một số dụng cụ như búa, gậy sắt và một chiếc bay thợ xây thường dùng.

Bị nghi đào trộm mộ để lấy vàng, các đối tượng khai gì? - 1

Người dân phường Thái Học bắt giữ 3 đối tượng tham gia đào bới ở khu nghĩa trang trên địa bàn.

Theo thông tin kèm theo, 3 đối tượng trên đi ô tô có hành vi đào bới ở nghĩa trang nhưng bị người dân phát hiện. Nghi ngờ nhóm người trên đào trộm mộ nên người dân bắt giữ bàn giao cho công an.

“Được biết chỗ các đối tượng đào bới là một ngôi mộ được cho là có chôn theo nhiều vàng”, thông tin kèm theo đoạn clip đang khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Bị nghi đào trộm mộ để lấy vàng, các đối tượng khai gì? - 2

Thông tin dân phường Thái Học bắt giữ 3 đối tượng tham gia đào bới ở khu nghĩa trang trên địa bàn gây xôn xao trên mạng.

Theo ông Diên, khoảng 17 giờ chiều 2.7, phường Thái Học nhận được thông tin người dân địa phương bắt giữ được nhóm 3 đối tượng (2 nam, 1 nữ) có hành vi đào bới ở nghĩa trang thuộc địa bàn phường.

Sau khi nhận được thông tin, Công an phường Thái Học và lực lượng chức năng phường đã tới kiểm tra.

Ông Diên cho biết, theo xác minh ban đầu, khi người dân phát hiện có 5 đối tượng nhưng 2 đối tượng đã tẩu thoát, chỉ 3 đối tượng bị bắt giữ. Nhóm đối tượng có hành vi đào bới trong khu vực nghĩa trang, trong đó có tác động tới ngôi mộ bởi nghĩa trang có nhiều ngôi mộ sát nhau.

Về mục đích của các đối tượng, ông Diên cho biết, khi lập biên bản mỗi đối tượng khai một kiểu, có đối tượng nói tìm vàng. Tuy nhiên, mục đích chính xác phải chờ kết luận của cơ quan điều tra.

“Các đối tượng trên đều nghiện ngập. Các đối tượng khai linh tinh, mỗi người một kiểu, có đối tượng bảo em tìm vàng. Sau đó chúng tôi lập hồ sơ chuyển cho công an thị xã điều tra”, ông Diên cho biết.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Vụ dự án "đào trộm" mộ: Hài cốt lẫn lộn, thất lạc Vụ dự án "đào trộm" mộ: Hài cốt lẫn lộn, thất lạc
Địa phương đã xin lỗi nhưng người dân vẫn bức xúc vì hài cốt người thân họ bị lẫn lộn, thất lạc.
An ninh Xã hội - Bắt 5 kẻ đào trộm mộ, dân đòi "xử" tại chỗ Bắt 5 kẻ đào trộm mộ, dân đòi "xử" tại chỗ
Trong đêm tối, một nhóm đối tượng âm thầm dùng cuốc xẻng đào bật 2 ngôi mộ, đang chuẩn bị cho vào tiểu sành mang đi thì bị người dân phát...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hải Dương
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang