Bất ngờ tìm thấy 4 cổ vật bị mất trong tủ của... sư trụ trì

Thứ Sáu, ngày 18/03/2016 17:58 PM (GMT+7)

Mới đây, các phật tử chùa Nền (HN) đã tìm thấy được 4 đạo sắc phong bị mất 3 năm trước nằm ngay trong tủ cá nhân của sư trụ trì chính ngôi chùa.

Các phật tử ở chùa Nền - một ngôi chùa cổ di tích lịch sử cấp quốc gia tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội - đã tìm thấy 4 đạo sắc phong từng bị mất cách đây 3 năm nằm ngay tại trong tủ cá nhân của sư trụ trì chùa Nền Thích Đàm Phương, vào đúng thời điểm sư Phương đang tiến hành chuyển đồ cá nhân ra khỏi chùa do người dân không đồng ý cho sư làm trụ trì ở đây. Các vị cao tuổi trong làng chứng kiến sự việc cho biết, trước yêu cầu quyết liệt của người dân, bà Phương đã đồng ý để mở tủ.

Bất ngờ tìm thấy 4 cổ vật bị mất trong tủ của... sư trụ trì - 1

Ông Đặng Huynh - Phó ban di tích chùa Nền, phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Ông Đặng Huynh - người trong 3 năm qua bị quy là làm mất 4 đạo sắc phong này - đã không khỏi xúc động khi tìm lại được. Ông cho biết, vào tháng 4/2011, sau khi phục chế lại các sắc phong đã rách, ông và các cụ lão làng có giao lại để đưa lên điện thờ. Tuy nhiên, hai năm sau, trong đợt tế lễ các cụ đã vô tình phát hiện, các sắc phong không còn ở trong hộp.

Bên cạnh các sắc phong được tìm thấy, người dân còn phát hiện có 1 chiếc chuông cổ được sư Phương lý giải là của chùa Phúc Lâm - một trong các ngôi chùa bà trụ trì.

Theo Tuyết Mai - Nam Việt (VTV)
Tin tức trong ngày - Nước mắt cổ vật: Mối lo của các bảo tàng Nước mắt cổ vật: Mối lo của các bảo tàng
Trong khi cổ vật đang bị săn lùng ráo riết, thất thoát ra nước ngoài thì ở nhiều bảo tàng, cổ vật nằm phơi mưa nắng, bong tróc, hư hỏng...
Tin tức trong ngày - Ngắm kho đồ cổ "khủng" của "vua cổ vật Sài Gòn" Ngắm kho đồ cổ "khủng" của "vua cổ vật Sài Gòn"
Có người đưa tấm séc để ông tự ghi số tiền vào nhưng ông vẫn nhất quyết không bán số cổ vật.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang