Hoảng hồn phát hiện cá sấu trong khu dân cư

Thứ Tư, ngày 30/12/2015 15:14 PM (GMT+7)

Thông tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam, chính quyền xã Bình Phục (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đã bàn giao một con cá sấu Xiêm bị người dân săn bắt trước đó.

Trao đổi với PV vào trưa ngày 30-12, ông Phan Tuấn (Chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm Quảng Nam) cho biết, trước đó, phía cơ quan chức năng xã Bình Phục phát hiện con cá sấu nói trên bị bỏ trong khu dân cư và đã trình báo lên Hạt Kiểm lâm Thăng Bình để tiếp tục giải quyết theo thẩm quyền.

Hoảng hồn phát hiện cá sấu trong khu dân cư - 1

Cá sấu Xiêm được phát hiện ở khu dân cư.

Theo như phía cơ quan chức năng xã Bình Phục, cá sấu này được người dân địa phương bắt được trong quá trình săn bắt. Ngay sau khi phát hiện sự việc, phía chính quyền xã đã lập biên bản và bàn giao cho Hạt kiểm lâm Thăng Bình

Cá sấu bị bắt là loại cá sấu Xiêm, dài khoảng 1,2 mét bị bỏ trong một rọ sắt, cá sấu bị buộc chặt mõm. Ngay sau khi được bàn giao, phía Hạt kiểm lâm đã lập hồ sơ và gửi cá thể cá sấu trên vào Trung tâm nuôi dưỡng, phục hồi sức khỏe tại Công ty TNHH Khải Hoàn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) để tiếp tục chăm sóc, phục vụ công tác điều tra.

Được biết trước đó, trên đường đi chợ về một người đàn ông ở xã Tam An (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) cũng đã phát hiện và bắt giữ một con cá sấu nằm trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Bình An (huyện Thăng Bình) rồi bán cho thương lái với giá tiền hơn một triệu đồng.

Theo Quang Nam (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - Bắt được cá mình rắn, đầu cá sấu ở Hải Phòng Bắt được cá mình rắn, đầu cá sấu ở Hải Phòng
cCon cá có thân giống cá quả nhưng có cái đầu dài cùng với mồm rất rộng, không giống với những loài cá thường gặp.
Tin tức trong ngày - Đã bắt được 73 con cá sấu sổng chuồng Đã bắt được 73 con cá sấu sổng chuồng
Sau gần 5 ngày truy lùng, lượng sấu thất thoát vẫn chưa được thu hồi triệt để.
Tin tức trong ngày - Đã bắt được 49 cá sấu sổng chuồng Đã bắt được 49 cá sấu sổng chuồng
Trưởng Phòng pháp chế Chi cục Kiểm lâm Cà Mau - cho biết trong đêm 13, rạng sáng 14/10, đội thợ chuyên nghiệp thuê từ Bạc Liêu đã dùng xung...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang