Bắt chủ tàu đẩy sà lan tông sập cầu Ghềnh

Thứ Hai, ngày 21/03/2016 15:35 PM (GMT+7)

Tài công chính của tàu đẩy chiếc sà lan đã giao cho hai người phụ không bằng lái điều khiển gây ra vụ tông sập cầu Ghềnh.

Bắt chủ tàu đẩy sà lan tông sập cầu Ghềnh - 1

 Hai lái phụ điều khiển chiếc đầu kéo xà lan chở cát tông sập cầu Ghềnh.

Sáng ngày 21-3, sau khi bắt giữ nghi can Trần Văn Giang (36 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng) lẩn trốn tại tỉnh Sóc Trăng và Nguyễn Văn Lẹ (SN 1988, quê tỉnh Bạc Liêu) lẩn trốn tại tỉnh Bạc Liêu là hai đối tượng điều khiển sà lan tông sập cầu Ghềnh công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục bắt giữ ông Phan Thế Thượng (63 tuổi) tại tỉnh Sóc Trăng là chủ tàu đẩy sà lan.

Hiện các trinh sát đang trên đường di lý ba người này trên về Đồng Nai để phục vụ công tác điều tra. Cơ quan chức năng cũng xác định, chủ chiếc sà lan trên là bà Nguyễn Thu Hồng (ngụ TP.Hồ Chí Minh) và chủ chiếc tàu đẩy là Phan Thế Thượng.

Theo xác minh ban đầu của cơ quan điều tra, trước đó vào khoảng 11 giờ 30, ngày 20-3, Giang và Lẹ đã điều khiển tàu đẩy mang số hiệu SG-3745 đẩy xà lan SG-5984 chở theo khoảng 800 tấn cát đi từ tỉnh Tiền Giang đến TP.Biên Hòa. Khi đến khu vực chân cầu Ghềnh, do thiếu quan sát nên đã để sà lan đâm trực diện vào trụ cầu số 2 làm sập 2 nhịp cầu Ghềnh.

Bắt chủ tàu đẩy sà lan tông sập cầu Ghềnh - 2

Cơ quan chức năng kiểm tra hiện trường trong sáng ngày 21-3.

Sau khi bị bắt giữ, Phan Thế Thượng (chủ tàu đẩy và cũng là tài công chính) khai: Trước khi xảy ra tai nạn, ông Thượng đã điều khiển tàu đẩy sà lan cát đi từ Tiền Giang lên TP. Biên Hòa. Khi đi trên sông Đồng Nai, đến phà Cát Lái (TP.HCM) vì có việc nên ông Thượng lên bờ giao cho Giang và Lẹ (đi theo phụ, cả hai đều không có giấy phép lái tàu) tiếp tục điều khiển.

Ban đầu hai người này khai nhận do không có kinh nghiệm nên khi đến chân cầu Ghềnh gặp dòng nước xoáy không điều khiển được sà lan để chui qua gầm cầu nên đã tông vào chân cầu phía mép bên trái của sà lan. Sau vụ tai nạn, sà lan lật úp, tàu đẩy bị chìm nên Giang và Lẹ bơi nhanh vào bờ gọi điện cho ông Thượng báo tin rồi cả hai trốn về quê.

Theo Vũ Hội (Pháp luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Sập cầu Ghềnh: "Chạy nhanh chút nữa là tôi xuống sông rồi" Sập cầu Ghềnh: "Chạy nhanh chút nữa là tôi xuống sông rồi"
Chiếc sà lan đâm sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai khiến nhiều người và xe máy rơi xuống sông vào trưa 20.3.
Tin tức trong ngày - Xác định danh tính người lái sà lan tông sập cầu Ghềnh Xác định danh tính người lái sà lan tông sập cầu Ghềnh
17h: Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an TP.HCM đã xác định được danh tính người lái tàu kéo sà lan số hiệu SG 3745.
Tin tức trong ngày - Máy quét 3D được đưa đến hiện trường vụ sập cầu Ghềnh Máy quét 3D được đưa đến hiện trường vụ sập cầu Ghềnh
Máy quét chướng ngại vật dưới nước được cơ quan chức năng đưa tới khu vực sập cầu Ghềnh để tham gia tìm kiếm chướng ngại...
Tin tức sức khỏe - Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này Tin tài trợ | SONNO bimbi Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này
Bé khóc đêm dai dẳng, không chịu ngủ đã trở thành nỗi kinh hoàng đối với cả gia đình chị Huỳnh Thị Nhương (Đà Nẵng). Vậy làm thế nào để vượt...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang