Bão Thần Sét: Máy bay sẵn sàng sơ tán người khi có lệnh

Thứ Năm, ngày 18/08/2016 18:08 PM (GMT+7)

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công điện gửi các đơn vị trong ngành Hàng không về việc ứng phó cơn bão Thần Sét (cơn bão số 3, tên quốc tế là Dianmu) trên biển Đông.

Bão Thần Sét: Máy bay sẵn sàng sơ tán người khi có lệnh - 1

Nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng vì thời tiết xấu

Ngày 18/8, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản yêu cầu các lực lượng cứu hộ, cứu nạn chuẩn bị phương tiện, thiết bị, nhân lực sẵn sàng, chủ động cứu hộ, cứu nạn và sơ tán người, tài sản khi có lệnh ứng cứu.

Các đơn vị trong ngành hàng không, triển khai phương án đối phó với mọi diễn biến của cơn bão Thần Sét; chủ động phòng chống, rà soát thống kê các trang thiết bị chằng néo, neo đậu tàu bay tại các cảng hàng không, đảm bảo công tác bay an toàn trong mọi tình huống.

Cục cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc phải có biện pháp bảo vệ các công trình nhà ga, phương tiện vận tải... nhằm hạn chế thiệt hại và nhanh chóng ổn định mọi hoạt động hàng không phục vụ các nhu cầu của hành khách.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Công ty Cổ phần hàng không, Công ty cổ phần hàng không Vietjet Air và Công ty bay dịch vụ hàng không theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão để điều chỉnh kế hoạch bay phù hợp, và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hoạt động bay.

Đồng thời, báo cáo Cục Hàng không Việt Nam kế hoạch thay đổi lịch bay (nếu có) do ảnh hưởng của cơn bão số 3.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo các đơn vị nằm trong khu vực ảnh hưởng của cơn bão Thần Sét chủ động triển khai phương án đối phó nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cơn bão gây ra, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho hoạt động bay.

Trong ngày 18/8, Vietnam Airlines cho biết, do thời tiết xấu nên hãng không khai thác 6 chuyến bay đến/đi từ sân bay bay Liên Khương (Đà Lạt).

Cụ thể 4 chuyến bay mang số hiệu  VN1384/1385, VN1382/1383 trên đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh và Đà Lạt; 02 chuyến VN1564/1565 trên đường bay giữa Hà Nội và Đà Lạt. Đối với các khách hàng bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines hỗ trợ đổi vé miễn phí sang các chuyến bay khác cùng hành trình còn chỗ.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Dừng mọi cuộc họp không cần thiết để ứng phó bão Thần Sét Dừng mọi cuộc họp không cần thiết để ứng phó bão Thần Sét
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu lãnh đạo các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa dừng mọi cuộc họp không cần thiết để chỉ đạo...
Tin tức trong ngày - Hà Nội nguy cơ ngập sâu do bão Thần Sét Hà Nội nguy cơ ngập sâu do bão Thần Sét
Do ảnh hưởng của bão số 3 – Thần Sét, Hà Nội có mưa to trên diện rộng và nguy cơ xảy ra ngập lụt.
Tin tức trong ngày - Bão Thần Sét tiến sát Hải Phòng, đường đi khó lường Bão Thần Sét tiến sát Hải Phòng, đường đi khó lường
Hiện bão đang cách bờ biển Hải Phòng 350km, đường đi hết sức phức tạp. Dự báo khoảng 12 giờ trưa mai (19/8), bão sẽ tiếp cận vùng biển Thái...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang