Bão số 4 chưa qua, bão số 5 đã tới

Thứ Hai, ngày 26/09/2011 12:07 PM (GMT+7)

Do ảnh hưởng của bão số 4, các tỉnh từ Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và khu vực các tỉnh Bắc Tây Nguyên từ ngày hôm nay (26-9) sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to kèm dông. Sau đó, mưa chấm dứt nhanh và sẽ tăng trở lại trong những ngày cuối tuần do ảnh hưởng của bão Nesat.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Trong những ngày cuối tuần vừa qua, các tỉnh miền Trung, đặc biệt là khu vực các tỉnh Trung Trung Bộ đang phải đối mặt với khả năng ảnh hưởng trực tiếp của bão số 4.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của bão vùng biển phía Tây của khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực Nam vịnh Bắc Bộ, vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có gió mạnh cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, cấp 9, giật cấp 10, cấp 11. Biển động rất mạnh. Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp với hoạt động của gió mùa tây nam nên khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9 và có mưa dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy. Từ ngày mai (26-9), vùng ven biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi gió sẽ mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 9, cấp 10.

Các tỉnh từ Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và khu vực các tỉnh Bắc Tây Nguyên từ ngày hôm nay (26-9) sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Mưa lớn trên diện rộng sẽ chấm dứt sớm do bão số 4 sau khi đổ bộ sẽ suy yếu và di chuyển nhanh sang phía Tây, không còn ảnh hưởng đến các tỉnh miền Trung nước ta nữa. Tuy nhiên, vào lúc này, trên khu vực phía Đông của Philippin đã hình thành một cơn bão có tên quốc tế là Nesat. Theo những nhận định vào thời điểm hiện tại, gần như chắc chắn bão Nesat sẽ vượt qua Philippin để vào biển Đông và sẽ trở thành cơn bão thứ 5 hoạt động trên khu vực biển Đông trong năm 2011.

Hiện tại bão Nesat, tương lai sẽ là bão số 5, có cường độ còn mạnh hơn bão số 4 nhiều; với cấp gió có thể đạt tới cấp 12 – 13, giật cấp 14, cấp 15. Bão số 5 sẽ vào biển Đông trong khoảng ngày 27 và 28-9 và sẽ di chuyển hướng về khu vực quần đảo Hoàng Sa. Do đó, theo dự báo, sau khi chịu ảnh hưởng của bão số 4, khu vực quần đảo Hoàng Sa còn tiếp tục hứng chịu những trận cuồng phong với sức gió còn mạnh hơn nhiều sơ với bão số 4 trong những ngày giữa và cuối tuần. Do tác động của bão số 5, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ có một đợt mưa lớn trên diện rộng trong những ngày cuối tuần.

Dự báo thời tiết tuần các khu vực trên toàn quốc

Bắc Bộ: Đầu và giữa tuần có mưa và mưa rào rải rác, trưa chiều trời nắng, những ngày cuối tuần có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ cao nhất đầu và giữa tuần 30 – 33 độ C, cuối tuần 28 – 31 độ C.

Các tỉnh Bắc và trung Trung Bộ: Đầu và cuối tuần có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông, nhiệt độ cao nhất 28 – 31 độ C. Giữa tuần có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C.

Các tỉnh ven biển nam Trung Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất tại các tỉnh Tây Nguyên 27 – 30 độ C, Nam Bộ 30 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

(Theo TT dự báo KTTV TW)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: du bao thoi tiet, tin tuc, tin hot, tin hay
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7