Bão số 2 đi qua, Bắc Bộ vẫn chưa thoát cảnh mưa ngập đường

Thứ Hai, ngày 17/07/2017 18:55 PM (GMT+7)

Các tỉnh Bắc Bộ được dự báo vẫn có mưa to trông vài ngày tới, cần đề phòng ngập úng và lũ quét, sạt lở đất.

Bão số 2 đi qua, Bắc Bộ vẫn chưa thoát cảnh mưa ngập đường - 1

Các tỉnh Bắc Bộ vẫn tiếp tục có mưa trong những ngày tới.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, 7 giờ sáng nay (17/7), bão số 2 – Talas đã đi sang phía Trung Lào. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, nên trong ngày hôm nay, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có mưa to đến rất to.

Tổng lượng mưa từ ngày 16/7 đến 13 giờ chiều 17/7 phổ biến từ 70-150mm; riêng các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình lượng mưa phổ biến từ 150-300mm, một số nơi có mưa đặc biệt to như Tp.Hà Tĩnh 311mm, Hoành Sơn (Hà Tĩnh) 365mm, Ba Đồn (Quảng Bình) 323mm,...

Trung tâm Dự báo KTTVTƯ cho biết thêm, hiện nay, rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với đới gió Đông Nam phát triển từ mặt đất lên tới 5000m nên từ đêm nay (17/7) đến ngày 22/7 ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm, thời gian mưa lớn thường xảy ra về đêm và sáng sớm.

Khu vực Hà Nội, từ đêm nay đến ngày 22/7, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Cần đề phòng ngập úng xảy ra ở những địa điểm trũng, thấp.

Để khắc phục sự cố do bão số 2 gây ra và đối phó với mưa lũ sắp tới, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn yêu cầu các địa phương ảnh hưởng cần hỗ trợ động viên kịp thời những gia đình có người gặp nạn, sửa chữa nhà cửa, vệ sinh môi trường không để dịch bệnh xảy ra.

Tiếp tục sơ tán người dân ra khỏi khu vực nguy cơ về sạt lở đất, lũ ống lũ quét, nhất là những khu vực hồ đập đang xuống cấp.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ để chủ động vận hành liên hồ chứa đảm bảo an toàn tính mạng người dân và các hồ đập, hệ thống đê điều.  

Kinh hãi: Nước chảy ào ào như thác đổ trên đường phố Sa Pa

Sau cơn mưa lớn, nước chảy xối xả như thác tại một con phố ở thị trấn Sa Pa (Lào Cai).

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Nước ngập ngang bụng, dân Thủ đô bỏ xe lội nước về nhà Nước ngập ngang bụng, dân Thủ đô bỏ xe lội nước về nhà
Do ảnh hưởng từ cơn bão số 2, nhiều tuyến đường ở Hà Nội ngập sâu, có nơi ngập nửa người khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn.
Tin tức trong ngày - Clip: Sóng đánh dạt người và xe trên phố Hà Nội Clip: Sóng đánh dạt người và xe trên phố Hà Nội
Một số điểm ngập sâu, mỗi khi có ô tô đi qua tạo thành sóng cuồn cuộn trên phố, đánh dạt cả người đi xe máy, xe đạp.
Tin tức trong ngày - Tin bão mới nhất: Bão số 2 sang Lào, Bắc Bộ và Trung Bộ vẫn mưa to Tin bão mới nhất: Bão số 2 sang Lào, Bắc Bộ và Trung Bộ vẫn mưa to
Bão số 2 đã vượt qua khu biên giới Việt – Lào nhưng do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, các tỉnh Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế vẫn có...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin bão số 2
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang