Bão số 10 bất ngờ gây mưa lớn, cây đổ, đường ngập ở TP.HCM

Thứ Năm, ngày 14/09/2017 09:27 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Bão số 10

Cơn mưa này do ảnh hưởng của bão số 10, đã khiến nhiều cây xanh lẫn trụ điện ở TP.HCM bị gãy đổ.

Bão số 10 bất ngờ gây mưa lớn, cây đổ, đường ngập ở TP.HCM - 1

Mưa to kèm gió mạnh đã khiến một trụ điện bị gãy ngang.

Rạng sáng 14/9, một cơn mưa lớn đã bất ngờ đổ xuống TP.HCM trên diện rộng. Cơn mưa này đã khiến nhiều cây xanh, trụ điện bị gãy đổ, đường ngập sâu dẫn tới giao thông tại một số tuyến đường tê liệt vào sáng cùng ngày.

Về cơn mưa này, ThS. Lê Đình Quyết - Phó Trưởng phòng Dự báo (Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ) cho biết, cơn mưa nói trên là do ảnh hưởng của cơn bão số 10 đang hoạt động khá mạnh. Trong đó, thời gian mưa lớn nhất là từ khoảng 3h - 3h30 rạng sáng 14/9.

Phó Trưởng phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ dự báo, theo ảnh radar thời tiết mới nhất thì trong vài ngày tới, TP.HCM vẫn sẽ tiếp tục có mưa do ảnh hưởng của gió Tây Nam bị kích động từ bão số 10.

Bão số 10 bất ngờ gây mưa lớn, cây đổ, đường ngập ở TP.HCM - 2

Lực lượng chức năng TP.HCM đã được huy động để xử lý những cây xanh gãy đổ.

Theo ghi nhận của PV, sáng 14/9, lực lượng chức năng trên địa bàn TP.HCM đã được huy động để dọn dẹp những cây xanh ngã đổ, xử lý các trụ điện và đường dây bị ảnh hưởng bởi cơn mưa lớn rạng sáng cùng ngày.

Ngoài ra, hàng loạt tuyến đường cửa ngõ TP.HCM và các tỉnh cân cận cũng đã bị ngập, như đường Nguyễn Xí gần Bến xe Miền Đồng (quận Bình Thạnh, TP.HCM), Quốc lộ 51 (trục đường kết nối TP.HCM - Đồng Nai và đi Bà Rịa - Vũng Tàu), đặc biệt ngập nặng nhất là đường Huỳnh Tấn Phát (Q.7, TP.HCM) - nơi xe container thường xuyên di chuyển ngày đêm.

Bão số 10 bất ngờ gây mưa lớn, cây đổ, đường ngập ở TP.HCM - 3

Đến 8h30 sáng 14/9, bầu trời TP.HCM vẫn còn u ám kèm mưa ở nhiều nơi.

Bão số 10 bất ngờ gây mưa lớn, cây đổ, đường ngập ở TP.HCM - 4

Đường ngập nặng do mưa.

Bão số 10 bắt đầu tăng cấp, hướng thẳng về Nghệ An-Quảng Trị

Bão số 10 đã mạnh lên cấp 10 và dự báo có thể lên đến cấp 13, khi áp sát bờ biển các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng...

Theo Ngọc Phạm - Dương Thanh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Vì sao bão số 10 là cơn bão đầu tiên ở Việt Nam được cảnh báo đỏ? Vì sao bão số 10 là cơn bão đầu tiên ở Việt Nam được cảnh báo đỏ?
Cơn bão số 10 được dự báo khi đổ bộ đất liền nước ta sẽ mạnh cấp 12-13, giật cấp 16 và nó là cơn bão đầu tiên của Việt Nam được cảnh báo...
Tin tức trong ngày - Nóng 24h qua: Bão số 10 tăng cấp, Việt Nam ra cảnh báo nguy hiểm Nóng 24h qua: Bão số 10 tăng cấp, Việt Nam ra cảnh báo nguy hiểm
Bão số 10 có thể giật cấp 16, Việt Nam ra mức cảnh báo đỏ; nữ bác sĩ trần tình việc gác chân đối thoại với người nhà bệnh nhân… là những tin...
Tin tức trong ngày - Đánh cố mẻ cá cuối để tránh bão, một ngư dân thiệt mạng Đánh cố mẻ cá cuối để tránh bão, một ngư dân thiệt mạng
Đang đánh mẻ cá cuối cùng trước khi vào tránh bão, dây tời lưới bị đứt, văng vào người 1 ngư dân dẫn đến tử vong.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Bão số 10
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang