Buôn lậu 27kg vàng: Nhà ngoại giao Triều Tiên bị trục xuất

Thứ Ba, ngày 10/03/2015 12:00 PM (GMT+7)

Bangladesh hôm qua vừa quyết định trục xuất một nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên sau khi ông này bị bắt và bị tạm giữ vì tội buôn lậu 27 kg vàng ước tính trị giá 1,4 triệu USD.

Các quan chức hải quan Bangladesh tại sân bay quốc tế Dhaka đã bắt giữ ông Son Young Nam, Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Triều Tiên sau khi phát hiện ông này cố tình vận chuyển 27 kg vàng vào Bangladesh cuối tuần trước.

Buôn lậu 27kg vàng: Nhà ngoại giao Triều Tiên bị trục xuất - 1

Một nhà ngoại giao Triều Tiên tại Bangladesh vừa bị trục xuất vì buôn lậu vàng ròng. Ảnh minh họa.

Nhà ngoại giao Triều Tiên sau đó đã được trả tự do, phù hợp với các quy ước ngoại giao. Tuy nhiên, chính phủ Bangladesh đã yêu cầu Bình Nhưỡng triệu hồi ông Son về nước.

"Chúng tôi đã trao đổi với đại sứ Triều Tiên (tại Bangladesh) về yêu cầu truy tố ông Son tại Triều Tiên và thông báo lại với chúng tôi về hình thức Bình Nhưỡng xử lý ông ấy", ông Mohammad Shahidul Haque, một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Bangladesh cho hay. 

Ngoài ra, theo ông Haque, chính phủ Bangladesh cũng đã thông báo với đại sứ Triều Tiên rằng, nước này sẽ nghiêm trị bất cứ quan chức ngoại giao nào bị phát hiện vi phạm luật pháp Bangladesh.

Ông Haque còn cho hay, việc buôn lậu vàng vào Bangladesh, chủ yếu là từ Dubai, đã gia tăng trong những tháng gần đây, nhưng đây là trường hợp đầu tiên một nhà ngoại giao bị phát hiện liên quan đến tội này. 

Trước đó, báo Daily Star của Ấn Độ hôm 6.3 đưa tin, cơ quan hải quan tại sân bay Dhaka đã bắt nhà ngoại giao Triều Tiên Son Young Nam và thu giữ 170 thanh vàng ròng có trọng lượng tới 27 kg ông này bí mật vận chuyển theo. Ông Son đã nhận tội sau khi bị bắt.

Ông Son Young Nam là Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Triều Tiên tại Bangladesh chịu trách nhiệm về các vấn đề kinh tế và thương mại.

Theo Phương Đăng (theo CNA) (Danviet.vn)
Thế giới - Ngoại trưởng Triều Tiên "dọa" tấn công phủ đầu Mỹ Ngoại trưởng Triều Tiên "dọa" tấn công phủ đầu Mỹ
Ngoại trưởng Triều Tiên đã đưa ra tuyên bố này tại một hội nghị quốc tế do Liêp Hợp Quốc tổ chức.
Tin tức trong ngày - Triều Tiên chuẩn bị bắn tên lửa khủng “trêu ngươi” Mỹ, Hàn? Triều Tiên chuẩn bị bắn tên lửa khủng “trêu ngươi” Mỹ, Hàn?
Triều Tiên có thể đang chuẩn bị bắn thử tên lửa đạn đạo tầm trung Rodong hòng thể hiện sự phẫn nộ trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu tập...
Tin tức trong ngày - GĐ cơ quan tình báo Mỹ “bật mí” về chuyến thăm Triều Tiên GĐ cơ quan tình báo Mỹ “bật mí” về chuyến thăm Triều Tiên
Ông James Clapper, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ lần đầu công bố nhiều chi tiết liên quan đến chuyến thăm bí mật tới Triều Tiên,...
Tin tức trong ngày - Triều Tiên bắn tên lửa, đe dọa tấn công Mỹ, Hàn Triều Tiên bắn tên lửa, đe dọa tấn công Mỹ, Hàn
Triều Tiên vừa bắn hai tên lửa nhằm phản đối cuộc tập trận chung thường niên giữa Mỹ và Hàn Quốc.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang