Bảng tuyên truyền, đọc xong bật cả cười

Thứ Sáu, ngày 20/11/2009 14:00 PM (GMT+7)

Gần đây, trên đường Võ Thị Sáu, TP HCM, đoạn gần Bảo tàng chứng tích Chiến tranh, có tấm bảng tuyên truyền với cách dùng từ rất buồn cười: “Chào mừng Ngày Đái tháo đường quốc tế”.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Là một căn bệnh nguy hiểm, gây ra cái chết cho bao nhiêu người, đái tháo đường không phải là một sự kiện mang lại niềm vui cho người dân, sao không dùng “hưởng ứng” mà lại là “chào mừng”?

Bảng tuyên truyền, đọc xong bật cả cười - 1

Bảng tuyên truyền vừa xộc xệch, vừa "mờ" nội dung.

Trên quốc lộ 1A ( đoạn chạy qua địa phận tỉnh Long An), có hàng loạt bản tuyên truyền giao thông tại các ngã ba, ngã tư của Ban an toàn giao thông tỉnh Long An với nội dung: “Chấp hành tín hiệu đèn giao thông là hành vi văn minh”. Từ "hành vi" lâu nay thường mang sắc thái tiêu cực, vì thế theo tôi nên thay là “biểu hiện” hay “thể hiện” thì tốt hơn.

Khi đã ra đến cộng đồng, hơn bất cứ bảng hiệu nào trên phố, những bảng tuyên truyền cần cân nhắc câu chữ thật kỹ lưỡng, đừng để người dân cười chuyện dùng câu chữ của cơ quan chức năng.

Bảng tuyên truyền, đọc xong bật cả cười - 2

24H.COM.VN (Theo Đất Việt)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7