Bác sỹ bỏ trực, bệnh nhân chết oan

Thứ Sáu, ngày 09/09/2011 17:05 PM (GMT+7)

Bệnh nhân nguy kịch, người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không có bác sỹ trực. Tìm kiếm và chờ đợi vẫn không thấy bác sỹ, người nhà phải cho chuyển viện nhưng trên đường đi cấp cứu, bệnh nhân đã tử vong.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Chết oan vì bác sỹ bỏ trực

Theo người nhà nạn nhân, khoảng 16h20 ngày 28-8, chị Nguyễn Thị Thúy (SN1982) và mẹ chồng đưa chồng là anh Nguyễn Công Thành (SN 1979), trú tại xóm 5 xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đến phòng khám Đa khoa Thạch Khê (thuộc bệnh viện đa khoa Thạch Hà) để cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, khó thở.
 
Tại phòng khám Đa khoa Thạch Khê, anh Thành mỗi lúc một nguy kịch và khó thở hơn, bệnh nhân và gia đình chờ mãi nhưng không hề thấy y, bác sỹ nào trực trong thời gian đó.

Trong buổi chiều định mệnh ấy, tại phòng khám này không riêng gì chồng chị Thủy mà có cả mấy bệnh nhân khác đến đây cấp cứu. Có 2 bệnh nhân ngồi ở cầu thang,  một phụ nữ sắp sinh đang lên cơn đau, nhưng bác sỹ không thấy đâu.

Bệnh viện không có người trực, chồng thì càng lúc càng khó thở hơn nên gia đình đành nhờ taxi chở lên bệnh viện đa Khoa Thạch Hà để cấp cứu. Đi được nửa đường đến cầu Thạch Đồng (thuộc địa phận TP. Hà Tĩnh) thì anh Thành qua đời.

Mẹ nạn nhân năm nay 73 tuổi buồn rầu: “Giá hôm ấy bác sỹ không bỏ trực thì con tôi chưa chết đâu, có bác sỹ thì có thể cứu vãn được…”

Chị Thủy - vợ nạn nhân thì ngậm ngùi: “Nếu hôm ấy có người trực ở phòng khám đa khoa thì anh chưa thể chết vì lúc vào phòng khám anh còn nói được. Chồng tôi bị bệnh lâu năm thì đã đành, nhưng những người bị bệnh đột ngột trong ngày mà chờ được bác sỹ trực thì còn nhiều nhiều trường hợp phải chết oan".

Chị Thủy còn cho biết thêm: Sau khi anh Thành mất và có báo đến làm việc thì thấy một người đàn ông xưng là phụ trách phòng khám Thạch Khê có đến thắp hương và hỏi gia đình đã viết đơn kiện đâu chưa? Chị trả lời không làm đơn và ông ta ra về mà không có một lời nào nữa.

Gia đình anh Nguyễn Công Thành nay chỉ còn mẹ góa con côi. Con trai anh - cháu Nguyễn Công Quốc năm nay 10 tuổi bị bại não nằm một chỗ rất thương tâm. Cả nhà chỉ trông chờ vào chị Thủy.

Bác sỹ bỏ trực, bệnh nhân chết oan - 1

Mẹ già và đứa cháu nhỏ bị bại não - con anh Thành

Trách nhiệm của bệnh viện ở đâu?

Sau 2 lần đăng ký làm việc với cán bộ quản lý bệnh viện bị hủy bỏ, sáng ngày 5-9, chúng tôi mới tiếp xúc được với ông Hoàng Thanh Lực – GĐ bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà để xác minh sự việc đau lòng trên.

Tại buổi làm việc này, ông Lực, khẳng định chắc chắn: Phòng khám Thạch Khê là chi nhánh của Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà. Phòng khám được phân công 1 bác sỹ, 1 điều dưỡng và các cán bộ, nhân viên y tế khác, đồng thời được kiểm tra giám sát chặt chẽ, nhân viên túc trực 24/24h và luôn tuân thủ quy tắc làm việc, ít xảy ra sai sót. “Tôi sẽ kiểm tra và xem xét lại, nếu thực sự có trường hợp nhân viên bỏ trực ngày 28-8, sẽ xử lý theo đúng quy định” – ông Lực cho biết.

Trước đó, vào chiều ngày 29-8, một ngày ngay sau khi xảy ra sự việc đau lòng, tiếp nhận và thẩm định thông tin qua người nhà của nạn nhân, chúng tôi đã liên lạc trực tiếp với ông Lực, thông báo toàn bộ nội dung của sự việc này, đồng thời đề nghị ông Lực nhanh chóng rà soát kiểm tra và sớm có câu trả lời xác đáng. Trong cuộc điện thoại, ông Lực hứa chắc chắn: “Tôi sẽ kiểm tra xem xét trả lời sau”.

Một tuần trôi qua, chúng tôi đến làm việc thì câu trả lời của ông lại hết sức bất ngờ: “Sự việc này tôi có nghe đâu đó và mong các nhà báo phối hợp giúp đỡ, hẹn buổi làm việc sáng hôm sau”.

Và cho đến sáng ngày 5-9, danh sách y, bác sỹ trực tại phòng khám Thạch Khê ngày 28-8 ông vẫn chưa nắm rõ, nói gì đến việc xử lý sai phạm.

Theo Long Sơn - Xuân Bá (Lao động)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: bac si, tin tuc, tin hot, tin hay
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7