Bác sĩ viết Facebook bị mời làm việc

Thứ Sáu, ngày 19/02/2016 08:57 AM (GMT+7)

Ngày 18-2, BS Nguyễn Hữu Quang, Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa tỉnh Bình Thuận, cho biết vừa nhận được văn bản của Sở Y tế tỉnh ký ngày 5-2.

Theo đó Sở Y tế yêu cầu BV triển khai nội dung công văn của Sở TT&TT đến tất cả công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại đơn vị biết, rút kinh nghiệm để sử dụng trang cá nhân trên mạng xã hội Facebook đúng theo quy định.

Bác sĩ viết Facebook bị mời làm việc - 1

Theo ông Quang, sở dĩ Sở Y tế có văn bản này là do trước đó, vào ngày 3-7-2015, BV có công văn gửi Sở Y tế, Sở TT&TT phản ánh và đề nghị hướng dẫn xử lý việc BS Nguyễn Văn Tường công tác tại BV “đã đăng trên Facebook một số nội dung nhằm mục đích đả kích, bôi nhọ cá nhân làm giảm uy tín của lãnh đạo BV và bình luận một số thông tin xuyên tạc liên quan đến công tác tổ chức Đại hội Đảng của Đảng bộ bộ phận BV và Đảng bộ Sở Y tế”.

Đến ngày 26-1, Sở TT&TT có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Bình Thuận kết luận: Các nội dung mà ông Nguyễn Văn Tường đăng ở trang cá nhân trên Facebook (hiện nay ông Tường đã gỡ xuống hoàn toàn) không ghi đích danh mà chỉ phản ánh sự việc đã diễn ra tại BV tỉnh cũng như ngoài xã hội. Do đó chưa đủ căn cứ để xác định ông Tường xúc phạm đến cá nhân ông Nguyễn Hữu Quang và tổ chức liên quan. Vì vậy chưa đủ căn cứ xác định hành vi đó vi phạm hành chính.

Công văn của Sở TT&TT cũng cho rằng: “Là viên chức trong cơ quan, tổ chức nhà nước sử dụng trang cá nhân trên Facebook để viết, đăng những nội dung, phản ánh, bình luận về các thông tin sự việc, sự kiện về cá nhân, cơ quan, tổ chức với các văn từ không phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa người công chức, viên chức, cơ quan nhà nước là việc không nên làm, cần rút kinh nghiệm”.

Theo ông Quang, từ kết luận này của Sở TT&TT, Sở Y tế mới có văn bản đề nghị BV triển khai đến đơn vị để thực hiện các nội dung như đã đề cập. “Trên mạng cho rằng BS Tường làm câu đối tết và tôi tố BS Tường việc này là hoàn toàn sai sự thật bởi tôi không quan tâm và sự việc đã dừng lại ở đây rồi” - ông Quang khẳng định.

Trao đổi với chúng tôi, BS Nguyễn Văn Tường cũng khẳng định có sự nhầm lẫn khi cho rằng ông bị ông Quang kiện là do đăng câu đối tết trên Facebook.

“Tôi làm câu đối cho vui và đăng trên trang cá nhân của mình ngày 1-2. Ngày 10-12-2015, Công an TP Phan Thiết mời tôi lên làm việc để xác định trang cá nhân trên có phải của tôi và tôi có viết bôi nhọ ai không. Buổi làm việc khoảng 45 phút và từ đó đến nay tôi không bị bất cứ hình thức chế tài nào. Tuy nhiên, tôi vẫn chủ động tháo gỡ một số nội dung khỏi trang cá nhân” - ông Tường nói.

Ông Tường cho hay với câu đối: “Chiều ba mươi thằng mặt heo đến cơ quan cúng cái đầu heo, xin cô bác phù hộ để tiếp tục được ngồi lại ăn như heo - Sáng mồng một, con mặt khỉ đến chùa bà nhe hàm răng khỉ, xin thánh thần làm phước ban ơn lơ qua cho mấy cái trò khỉ” ông chỉ làm và đăng lên cho vui, không cố ý xúc phạm ai nhưng không ngờ lại “nổi tiếng”!

Theo Phương Nam (Pháp luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - "Nói xấu" trường trên Facebook, một giảng viên bị kỷ luật? "Nói xấu" trường trên Facebook, một giảng viên bị kỷ luật?
Người sắp bị xử lý vì "nói xấu" trên Facebook từng mang vòng nguyệt quế về Cần Thơ cách đây 10 năm.
Tin tức trong ngày - Kêu cứu trên Facebook cũng bị kỷ luật Kêu cứu trên Facebook cũng bị kỷ luật
Một giáo viên "dính nạn" sau khi viết lên Facebook dòng trạng thái về thực trạng cây cầu "tử thần".
Tin tức trong ngày - Vụ "kêu cứu trên Facebook cũng bị kỷ luật": Địa phương làm sai! Vụ "kêu cứu trên Facebook cũng bị kỷ luật": Địa phương làm sai!
Liên quan việc cô giáo Dương Hải Âu bị chính quyền xã Tân Hiệp (Thạnh Hóa, Long An) xử lý kỷ luật vì đưa lên Facebook cá nhân hình ảnh cây...
Tin tức trong ngày - Hôm nay, thu hồi toàn bộ công văn “cấm like” trên Facebook Hôm nay, thu hồi toàn bộ công văn “cấm like” trên Facebook
Phòng GD&ĐT TP Châu Đốc, An Giang yêu cầu hiệu trưởng các trường trực thuộc trên địa bàn khẩn trương nộp lại công văn "cấm like, cấm share"...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang