Bác sĩ mổ nâng ngực cho thai phụ có chuyên môn... răng hàm mặt

Thứ Ba, ngày 08/08/2017 19:30 PM (GMT+7)

Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã xác định vị bác sĩ thực hiện phẫu thuật nâng ngực cho cô gái dẫn đến tử vong có chuyên môn về răng hàm mặt và yêu cầu làm rõ có được phép mổ ngực hay không.

Ngày 8-8, liên quan đến cô gái trẻ tên T. mang thai tử vong sau khi nâng ngực, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho hay đã xác định được vị bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật nâng ngực cho cô gái. Theo TS-BS Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP, người trực tiếp phẫu thuật cho T. là bác sĩ H., hiện đang công tác tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP HCM. Hiện thanh tra đã phát thư mời khẩn yêu cầu bác sĩ H. giải trình chi tiết quá trình tác nghiệp, qui trình phẫu thuật đối với cô gái nói trên. Chậm nhất trong vòng ngày mai, 9-8, bác sĩ H. phải đến Sở Y tế để trình bày rõ.

Bác sĩ mổ nâng ngực cho thai phụ có chuyên môn... răng hàm mặt - 1

Hình ảnh cuối cùng của cô gái trên trang cá nhân mạng xã hội sau phẫu thuật nâng ngực

Chánh Thanh tra Sở Y tế TP cũng cho rằng lâu nay bác sĩ chuyên khoa nào thì sẽ làm đúng chuyên môn đó của mình. Với bác sĩ H., chuyên môn là răng hàm mặt (phạm vi từ cổ trở lên) nhưng không hiểu sao được phẫu thuật nâng ngực. Vấn đề cần phải làm rõ: Bác sĩ này có được phép nâng ngực hay không? "Dù bác sĩ đã thuần thục về chuyên môn của mình nhưng chưa chắc là nắm được ở chuyên môn khác để mà lường trước và xử trí. Trong trường hợp này là về nội khoa và sản khoa", BS Trạng nói.

Mặc dù thân nhân của cô gái 22 tuổi này chưa gửi khiếu nại đến Sở Y tế, tuy nhiên vị Chánh Thanh tra cũng cho hay đây là vấn đề thuộc về chuyên môn, ảnh hưởng không nhỏ đến uy tính của ngành. Vì vậy, phải làm rõ và lãnh đạo Sở Y tế có quyết định kết luận cuối cùng. Hiện các cá nhân, đơn vị liên quan đang báo cáo, giải trình và muộn nhất là vào ngày 14-8 tới Sở Y tế sẽ công bố chi tiết.

Thai phụ 22 tuổi tử vong sau khi nâng ngực 10 ngày

Theo gia đình nạn nhân, khi đi nâng ngực nạn nhân hoàn toàn không biết mình đang mang thai.

Theo Nguyễn Thạnh (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Một người nước ngoài tử vong khi hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện ở SG Một người nước ngoài tử vong khi hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện ở SG
Đến thẩm mỹ viện ở Sài Gòn để phẫu thuật hút mỡ bụng, người đàn ông nước ngoài không may bị biến chứng, tử vong.
Tin tức trong ngày - Thông tin mới vụ nhập viện sau khi nâng ngực ở Hà Nội Thông tin mới vụ nhập viện sau khi nâng ngực ở Hà Nội
Sở Y tế Hà Nội đề nghị bệnh nhân nâng ngực phối hợp với Bệnh viện TMV Kim Cương để Sở có cơ sở đưa ra kết luận.
Tin tức trong ngày - Vụ nhập viện sau nâng ngực: Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ nói gì? Vụ nhập viện sau nâng ngực: Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ nói gì?
Sau 10 ngày phẫu thuật nâng ngực, vết phẫu thuật ở ngực bệnh nhân vẫn bị sưng tấy, rỉ máu.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang