Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa dông

Thứ Hai, ngày 25/07/2016 08:14 AM (GMT+7)

Các tỉnh Bắc Bộ ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa dông - 1

Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa dông (Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (25/7), các tỉnh Bắc Bộ ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Trong 2-3 ngày tới, ở phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có khả năng xuất hiện vùng áp thấp có xu hướng dịch chuyển về phía Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa và gây mưa dông gió giật mạnh cho khu vực này.

Vào hồi 1h ngày 25/7, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 15,0-16,0 độ Vĩ Bắc; 118,5-119,5 độ Kinh Đông.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp có xu hướng dịch chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh thêm.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông (sau đó bao gồm cả vùng biển phía đông quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 5, giật cấp 6-7 và có mưa dông mạnh.

Ngoài ra, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 25-27/7 và từ ngày 31/7 đến ngày 3/8, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phần đông nam có nơi nắng nóng. Từ ngày 28 đến ngày 30/7, có mưa rào và rải rác có dông, cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 25 đến ngày 27/7 và từ ngày 31/7 đến ngày 3/8, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Từ ngày 28 đến ngày 30/7, có mưa rào và rải rác có dông, cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 25 đến ngày 27/7 và từ ngày 31/7 đến ngày 3/8, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Từ ngày 28 đến ngày 30/7, có mưa rào và rải rác có dông, cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.          

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 25/7 đến ngày 3/8, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 25/7 đến ngày 3/8, ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Tây Nguyên: Ngày 25/7, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 26/7 đến ngày 03/8, ngày nắng, chiều tối và đêm  có mưa rào và dông.

Nam Bộ: Ngày 25/7, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 26/7 đến ngày 03/8, ngày nắng, chiều tối và đêm  có mưa rào và dông.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Cận cảnh phượng vĩ mới trồng đã ra hoa ở Hà Nội Cận cảnh phượng vĩ mới trồng đã ra hoa ở Hà Nội
Nhờ áp dụng công nghệ để cây phượng ra hoa quanh năm, một số cây đã ra hoa trái mùa.
Tin tức trong ngày - Hà Nội: Cây xanh trên đường nghìn tỷ hoá củi khô Hà Nội: Cây xanh trên đường nghìn tỷ hoá củi khô
Hàng trăm cây sấu không được chăm sóc, chết dần, hoá củi khô trên tuyến đường hiện đại ở Thủ đô.
Tin tức trong ngày - Cận cảnh mốt chơi “quái thú” của giới trẻ Cận cảnh mốt chơi “quái thú” của giới trẻ
Những loài bò sát nhiều người mới nhìn thấy cũng đủ ngất xỉu, lại được nhiều bạn nuôi như thú cưng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang