Bắc Bộ mưa to liên tiếp trong 6 ngày tới

Thứ Hai, ngày 10/07/2017 08:33 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Do ảnh hưởng rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao, các tỉnh Bắc Bộ dự báo sẽ có mưa lớn diện rộng trong khoảng 6 ngày tới.

Bắc Bộ mưa to liên tiếp trong 6 ngày tới - 1

Các tỉnh Bắc Bộ dự báo sẽ có mưa diện rộng trong 6 ngày tới (ảnh minh họa).

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở Bắc Bộ hôm qua (9/7) đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như: Mường Tè (Lai Châu) 76,4mm, Mường La (Sơn La) 73mm, Đồng Văn (Hà Giang) 69,3mm, Quảng Hà (Quảng Ninh) 89,5mm, Bãi Cháy (Quảng Ninh) 76,5mm.

Dự báo, từ hôm nay (10/7) đến ngày 12/7, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa, mưa vừa, vùng núi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Tổng lượng mưa ở vùng núi phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm, thời gian mưa lớn xảy ra tập trung vào đêm và sáng sớm.

Riêng khu vực Hà Nội sẽ chủ yếu có mưa vào chiều tối và đêm, với lượng mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Theo dự báo, đợt mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ và Thanh Hóa; mưa lớn ở các tỉnh vùng núi phía Bắc còn có khả năng kéo dài đến hết ngày 15/7.

Do có mưa, nhiệt độ miền Bắc trong suốt tuần tới giữ ở mức thấp, phổ biến 28-33 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ trong những ngày đầu tuần sẽ có nắng nóng 33-36 độ, có nơi trên 36 độ. Sau đó khoảng 11-13/7, sẽ có mưa, tuy nhiên chủ yếu mưa ở khu vực Bắc miền Trung.

Tây Nguyên và Nam Bộ đều đặn trong 7 ngày tới có mưa dông chiều tối do gió mùa Tây Nam hoạt động ổn định. Nhiệt độ cao nhất tại Nam Bộ phổ biến 31-34 độ C, Tây Nguyên từ 29-33 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 10-15/7 nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió nhẹ. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: Từ ngày 10-15/7 nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió nhẹ. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ  Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: Ngày 10/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3

Từ ngày 11-15/7, phía bắc có mưa rải rác trong ngày 11, ngày 12, phía nam có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2, cấp 3

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 10-12/7, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3

Từ ngày 13-19/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác ở phía Bắc, phía nam có mưa rào và dông vài nơi

Tây Nguyên: Ngày 10/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3.

Từ ngày 11-19/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3

Nam Bộ: Ngày 10/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3.

Từ ngày 11-19/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 10-15/7 nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió nhẹ. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - HN: Mưa ngập trắng đường, dân loay hoay tìm lối thoát HN: Mưa ngập trắng đường, dân loay hoay tìm lối thoát
Sau cơn mưa bất ngờ vào sáng nay (13.6), nhiều đoạn đường tại Hà Nội lại nhanh chóng ngập trong nước.
Tin tức trong ngày - Sau mưa lớn, đường Hà Nội "không lối thoát" Sau mưa lớn, đường Hà Nội "không lối thoát"
Sau trận mưa đêm qua, nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu. Đến 10h sáng nay, giao thông Hà Nội vẫn hỗn loạn, tắc đường cục bộ nhiều nơi.
Tin tức trong ngày - Dòng người "chôn chân" ở cửa ngõ Sài Gòn vì mưa ngập Dòng người "chôn chân" ở cửa ngõ Sài Gòn vì mưa ngập
Hàng ngàn người dân rời Sài Gòn về các tỉnh miền Tây nghỉ lễ phải “bơi” trong nước ở cửa ngõ phía Tây TP.HCM, giao thông ùn tắc dữ dội cả...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang