Bắc Bộ có mưa lớn kéo dài 2-3 ngày tới

Thứ Hai, ngày 04/07/2016 10:22 AM (GMT+7)

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên khu vực Bắc Bộ nên ở Bắc Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Bắc Bộ có mưa lớn kéo dài 2-3 ngày tới - 1

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên khu vực Bắc Bộ nên ở Bắc Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, trong ngày và đêm hôm qua (3/7), do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên khu vực Bắc Bộ nên ở Bắc Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Một số nơi có lượng mưa lớn như: Sìn Hồ (Lai Châu) 33.0mm, Tam Đường (Lai Châu) 24.0mm, Móng Cái (Quảng Ninh) 54.0mm, Tiên Yên (Quảng Ninh) 23.0mm,...

Dự báo, ngày hôm nay (4/7), các tỉnh khu Đông Bắc Bắc Bộ như Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng còn có mưa vừa đến mưa to.

Từ đêm 4/7 đến ngày 6/7, ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to. Riêng khu vực các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng có mưa to đến rất to.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất tại nhiều khu vực miền núi phía Bắc và ngập úng ở vùng trũng đặc biệt tại một số tỉnh như: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Cao Bằng và Quảng Ninh.

Cảnh báo, tình hình mưa, lũ ở Bắc Bộ còn diễn biến phức tạp và trong những ngày tới có khả năng xuất hiện thời tiết nguy hiểm trên biển, cần chú ý theo dõi các bản tin dự báo, cảnh báo tiếp theo.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 4-7/7, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; riêng ngày 07, có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Từ ngày 08 đến ngày 11/7, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 4 đến ngày 7/7, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; ngày 7, có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Từ ngày 08 đến ngày 11, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 4-7/7, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; ngày 7, có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Từ ngày 8 đến ngày 11, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày 4 và từ thời kỳ từ ngày 7 đến ngày 13, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Ngày 05, ngày 06, có mưa rào rải rác và có nơi có dông.       

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 4-13/7, có mưa vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Tây Nguyên: Ngày 4/7, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. ừ ngày 05 đến ngày 13, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Nam Bộ: Ngày 4, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Ngày 5-  13/7, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Thi Vật Lý: Phụ huynh đợi con trong mưa lớn Thi Vật Lý: Phụ huynh đợi con trong mưa lớn
Nhiều phụ huynh đứng dưới trời mưa to đợi các thí sinh tham dự môn thi vật lý - Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 khiến nhiều người cảm động.
Tin tức trong ngày - Mưa lớn xô ngã kênh dẫn nước trăm tỉ? Mưa lớn xô ngã kênh dẫn nước trăm tỉ?
Ngày 1-7, thừa lệnh chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, ông Nguyễn Đình Trung, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, đã có văn bản giao Sở NN&PTNT chủ trì...
Tin tức trong ngày - Cô gái dừng xe giữa trời mưa lớn mặc áo mưa cho cụ già Cô gái dừng xe giữa trời mưa lớn mặc áo mưa cho cụ già
Cô gái bất ngờ dừng xe giữa cơn mưa lớn rồi choàng chiếc áo mưa lên người bà cụ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang