Ba ngày khám "quét" bệnh sau chỉ đạo của Bí thư Thăng

Thứ Tư, ngày 29/06/2016 18:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Ông Đinh La Thăng

Qua kiểm tra lâm sàng và xét nghiệm cho người dân khu vực bãi rác Đông Thạnh trong đợt khám bệnh trước đó, ban đầu xác định có 10 loại bệnh thường gặp.

Ngày 29-6, hai đoàn y bác sĩ của Bệnh viện quận 12 và Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn đã khám bệnh miễn phí cho người dân sinh sống ở hai xã Nhị Bình và Đông Thạnh, huyện Hóc Môn - TPHCM.

Đây là đợt khám bệnh “quét” số người dân còn sót lại sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng yêu cầu ngành y tế TP điều tra, khảo sát đánh giá tác động môi trường ảnh hưởng sức khỏe của người dân tại khu vực xung quanh bãi rác Đông Thạnh cách đây hơn 1 tháng.

Ba ngày khám "quét" bệnh sau chỉ đạo của Bí thư Thăng - 1

Khám mắt cho người dân xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn

Theo bác sĩ Trần Văn Trường, Trưởng Phòng Y tế huyện Hóc Môn, đợt khám tầm soát tổng quát lần này được triển khai trong vòng 3 ngày, từ 29-6 đến ngày 1-7, với số lượng dự kiến là khoảng 2.000 người. Trong đợt khám miễn phí hồi giữa tháng 5 trước đó, dù đã gửi thư mời khoảng 4.000 người dân đến bệnh viện để khám tầm soát nhưng chỉ hơn 1.200 người đến khám.

Ba ngày khám "quét" bệnh sau chỉ đạo của Bí thư Thăng - 2

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức tham gia khám bệnh tại nơi bị nghi ngờ có tác nhân gây ra bệnh ung thư cho người dân.

Chỉ riêng đoàn y bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức, qua kết quả khám sàng lọc và thực hiện xét nghiệm tất cả số người dân tại xã Nhị Bình đợt khám trước đó cho thấy có 10 bệnh thường gặp là viêm dạ dày, rối loạn tiêu hóa, viêm họng/viêm amidan, viêm nướu, nha chu, viêm tủy, đục thủy tinh thể, tăng huyết áp, tai biến, tụt huyết áp, thoái hóa cột sống thắt lưng, mộng thịt, viêm kết mạc, suy nhược cơ thể… Nhìn chung mô hình bệnh tật của cư dân địa phương là các bệnh mạn tính thường gặp trong cộng đồng.

Theo Nguyễn Thạnh (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Bí thư Thăng: "Sẽ đẩy nhanh tiến độ tuyến metro số 2" Bí thư Thăng: "Sẽ đẩy nhanh tiến độ tuyến metro số 2"
Đó là nội dung trao đổi giữa Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng và ông Christian Berger, Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam, sáng...
Tin tức trong ngày - Những cán bộ nào sẽ vào "tầm ngắm" của Bí thư Thăng? Những cán bộ nào sẽ vào "tầm ngắm" của Bí thư Thăng?
"Kiên quyết xử lý nghiêm những người tham nhũng, hách dịch, cửa quyền và năng lực, phẩm chất kém".
Tin tức trong ngày - Bí thư Thăng: Luôn khuyến khích nhà báo tố cáo tội phạm Bí thư Thăng: Luôn khuyến khích nhà báo tố cáo tội phạm
Bí thư Đinh La Thăng khẳng định TP luôn khuyến khích các nhà báo phát huy lợi thế nghề nghiệp của mình trong việc phản biện chính sách, dũng...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Ông Đinh La Thăng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang