Ba Lan: Giải cứu 19 người kẹt hầm mỏ sâu 600m

Thứ Tư, ngày 20/03/2013 16:47 PM (GMT+7)

19 công nhân bị kẹt dưới độ sâu 600m vì mỏ đồng nơi họ đang làm việc đổ sập vừa được cứu lên mặt đất. May mắn là cả 19 công nhân đều còn sống.

Lực lượng cứu hộ mất 7 giờ đồng hồ mới đào đường hầm qua lớp đất đá đổ sập để tới chỗ các nạn nhân. Vụ tai nạn tại mỏ đồng Rudna thuộc miền nam Ba Lan xảy ra sau một cơn rung chấn  nhỏ vào lúc 10h09 hôm 19/3 (tức 4h sáng nay theo giờ Việt Nam).

Hai công nhân bị thương nhẹ đang được chữa trị tại bệnh viện, còn những người khác chỉ bị lấm lem vì đất bụi sau một đêm kinh hoàng. Họ đã được đưa về nhà.

Người thân của các thợ mỏ tập trung tại địa điểm xảy ra tai nạn hò reo sung sướng khi KGHM, công ty quản lý mỏ, thông báo cả 19 thành viên đều còn sống và đang được đưa lên từ từ qua đường hầm nhỏ do đội cứu hộ đào.

Ba Lan: Giải cứu 19 người kẹt hầm mỏ sâu 600m - 1

Một mỏ đồng đang được khai thác của công ty KGHM tại Ba Lan. (Nguồn: Reuters)

“Đây là vụ tai nạn lớn nhất trong lịch sử của KGHM. Chưa bao giờ chúng tôi phải đối mặt với việc 19 thợ mở bị kẹt dưới lòng đất mà không liên lạc được”, Herbert Wirth, giám đốc điều hành của KGHM, nói.

Mỏ Rudna cách thủ đô Ba Lan khoảng 400km về phía tây nam. Thông tin ban đầu nói rằng có 17 thợ mỏ bị kẹt và công nhân trên mặt đất không liên lạc được với họ trong nhiều giờ do đường dây liên lạc bị hỏng sau cơn rung chấn.

Mỏ đồng nơi xảy ra sự cố nằm ở vùng Silesia, gần biên giới với Đức và CH Czech. Mỏ này bắt đầu được khai thác từ năm 1974. Công ty thuộc sở hữu nhà nước KGHM là hãng sản xuất đồng lớn thứ hai tại châu Âu.

Ba Lan có rất nhiều mỏ khoáng sản, phần lớn tập trung ở vùng Silesia. Năm 2006, một vụ nổ khí xảy ra tại mỏ than tại khu vực này khiến 23 công nhân mỏ thiệt mạng.

Theo Trúc Quỳnh (theo Reuters) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Ba Lan: Sập mỏ, 17 công nhân kẹt dưới 600m Ba Lan: Sập mỏ, 17 công nhân kẹt dưới 600m
17 công nhân ở Ba Lan đang bị kẹt dưới lòng đất sau khi mỏ đồng nơi họ làm việc bị sập do động đất.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang