Áp thấp xuất hiện trên Biển Đông, Trung Bộ và Nam Bộ mưa rất to

Chủ Nhật, ngày 01/10/2017 18:44 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Một vùng áp thấp vừa hình thành trên Biển Đông và nối với dải hội tụ nhiệt đới gây mưa rất to cho các tỉnh ven biển Trung Bộ và khu vực Nam Bộ.

Áp thấp xuất hiện trên Biển Đông, Trung Bộ và Nam Bộ mưa rất to - 1

Các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ có mưa to trong 2-3 ngày tới. Ảnh minh họa Dương Thanh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 12-15 độ Vĩ Bắc nên trong chiều và đêm qua (30/9) ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa rào và dông nhiều nơi.

Một số nơi có mưa to như: Đắk Mil (Đăk Nông) 71mm, Biên Hòa (Đồng Nai) 62mm, Thủ Dầu Một (Bình Dương) 58mm, Tp.Hồ Chí Minh 99mm,…

Đến chiều nay (1/10), một vùng áp thấp đã hình thành trên Biển Đông.

Theo cơ quan khí tượng, dải hội tụ nhiệt đới đã nối với vùng áp thấp đang gây mưa rào và dông mạnh cho khu vực Giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với vùng áp thấp, trong khoảng 2-3 ngày tới, ở các tỉnh ven biển Trung Bộ (từ Đà Nẵng đến Bình Thuận), Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi.

Khu vực ven biển Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên (các tỉnh Đắk Lắc, Đắk Nông, Lâm Đồng) và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Thời gian mưa lớn thường xảy ra về chiều tối và đêm. Nguy cơ xảy ra một đợt lũ trên sông Cửu Long và triều cường ở các sông Nam Bộ.

Cần đặc biệt đề phòng ngập lụt ở các vùng trũng thấp, vùng ven sông, vùng ngoài đê bao ở các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Long An và triều cường gây ngập lụt sâu ở các vùng trũng thấp thuộc khu vực thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ.

Miền Bắc mưa thu, miền Nam đề phòng ngập lụt dịp cuối tuần

Các tỉnh miền Bắc bước vào giai đoạn mưa thu nên thời tiết sẽ ẩm ướt hơn trong khi đó, miền Nam mưa trên diện rộng...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Mùa đông châu Âu lạnh nhất trong 100 năm qua, VN có ảnh hưởng? Mùa đông châu Âu lạnh nhất trong 100 năm qua, VN có ảnh hưởng?
Mùa đông năm 2017 ở châu Âu được dự báo sẽ lạnh nhất trong vòng 100 năm qua. Liệu thời tiết Việt Nam có bị ảnh hưởng bởi điều này?
Tin tức trong ngày - Áp thấp nhiệt đới đổ bộ Quảng Ninh-Hải Phòng, mưa to toàn miền Bắc Áp thấp nhiệt đới đổ bộ Quảng Ninh-Hải Phòng, mưa to toàn miền Bắc
Áp thấp nhiệt đới giật cấp 7 đổ bộ vào đất liền các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng và gây mưa lớn cho nhiều nơi.
Tin tức trong ngày - Áp thấp nhiệt đới giật cấp 9 áp sát đất liền, miền Bắc sắp mưa trút nước Áp thấp nhiệt đới giật cấp 9 áp sát đất liền, miền Bắc sắp mưa trút nước
Áp thấp nhiệt đới sẽ vượt quần đảo Hải Nam (Trung Quốc) và khoảng chiều mai (25/9) sẽ đi vào đất liền các tỉnh Quảng Ninh – Hải Phòng gây...
Tin tức sức khỏe - Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con Tin tài trợ | Imunostim Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con
Kháng sinh là con dao hai lưỡi, sử dụng đúng cách sẽ giúp trẻ khỏi bệnh, sử dụng sai cách hoặc lạm dụng có thể gây nên tác hại khôn lường....
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang