Ảnh vệ tinh cáo buộc Ukraine tập trung quân "sát nách" Nga

Chủ Nhật, ngày 27/04/2014 11:27 AM (GMT+7)

Hãng tin RIA Novosti đã tiết lộ những bức ảnh vệ tinh cho thấy Ukraine đang tập trung vũ khí và thiết bị quân sự hạng nặng tại khu vực gần biên giới với Nga.

Những bức ảnh chụp từ vệ tinh được công bố bởi hãng tin RIA Novosti cho thấy, vũ khí và thiết bị quân sự hạng nặng của Ukraine đang được tập trung gần khu vực biên giới với Nga, cũng như ở ngoại ô thành phố Slaviansk thuộc vùng Donetsk. Đây là khu vực đang xảy ra đụng độ giữa những người biểu tình ủng hộ liên bang hóa và chính phủ lâm thời Ukraine.

Bình luận về những bức ảnh vệ tinh, một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga nhận định, chúng cho thấy lực lượng quân đội vũ đang được tập trung ở ngoại ô thành phố Slaviansk. Nguồn tin này cũng cho biết, lực lượng này bao gồm hơn 15.000 binh sĩ và quân dự bị Ukraine.

Ảnh vệ tinh cáo buộc Ukraine tập trung quân "sát nách" Nga - 1

Ảnh vệ tinh cáo buộc Ukraine tập trung quân "sát nách" Nga - 2

Những bức ảnh vệ tinh cho thấy Ukraine đang tập trung vũ khí và thiết bị quân sự hạng nặng gần biên giới với Nga.

Ngoài ra, lực lượng tập trung cũng bao gồm khoảng 160 xe tăng, 230 phương tiện chiến đấu bộ binh và xe bọc thép chở quân, không ít hơn 150 khẩu pháo và hệ thống phóng rocket đa nòng loại Grad và Smerch.

“Sự tập trung quân đội tại một thành phố và tiềm năng của các đơn vị tự vệ khác nhau hoàn toàn. Lực lượng tự vệ chỉ được trang bị một lượng nhỏ súng ngắn và súng trường”, nguồn tin của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Chính phủ Kiev đang tiến hành một chiến dịch đặc biệt để trấn áp những người ủng hộ liên bang hóa ở miền đông Ukraine. Thành phố Slaviansk đối mặt với những cuộc đụng độ ác liệt nhất và đã có trường hợp thiệt mạng cũng như thương vong.

Theo Huy Phong (Theo RIA Novosti) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Ukraine: Chiến binh ly khai chờ Nga đến cứu Ukraine: Chiến binh ly khai chờ Nga đến cứu
Ukraine tuyên bố đang bao vây chặt Slovyask để ngăn chặn lực lượng tiếp viện.
Tin tức trong ngày - Mỹ: Máy bay chiến đấu Nga xâm nhập Ukraine Mỹ: Máy bay chiến đấu Nga xâm nhập Ukraine
Các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết máy bay chiến đấu Nga đã nhiều lần xâm nhập không phận Ukraine vào ngày 25/4 trong bối cảnh căng thẳng...
Tin tức trong ngày - Nga tập trận sát biên giới tây nam Ukraine Nga tập trận sát biên giới tây nam Ukraine
Ngày 24/4, Nga bắt đầu tập trận quân sự sát biên giới phía tây nam Ukraine sau khi bạo lực leo thang ở miền đông Kiev.
Tin tức trong ngày - Người biểu tình thất thủ tại miền Đông Ukraine Người biểu tình thất thủ tại miền Đông Ukraine
Các vụ giao tranh ác liệt đã diễn ra ở hai thị trấn ở miền Đông Ukraine trong đêm qua và rạng sáng nay 24/4 (theo giờ địa phương). Kết quả...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang