Ảnh: TPHCM đông nghẹt chiều "hồi hương"

Thứ Bảy, ngày 14/02/2015 21:14 PM (GMT+7)

Do lượng người và phương tiện đổ về quê quá lớn khiến giao thông chiều 26 tháng Chạp tại bến xe miền Đông (TPHCM) bị ùn tắc nghiêm trọng. Trong khí đó, nhiều người nằm ngủ vật vờ tại bến xe để chờ xe về quê đón Tết cùng gia đình.

Chiều 14/2 (26 tháng Chạp), dòng người và phương tiện đổ ra bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) để về quê đón Tết Ất Mùi cùng gia đình khiến giao thông tại bến xe bị ùn tắc nghiêm trọng.

17h, giao thông trên Quốc lộ 13, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh gần như “tê liệt”. Hàng ngàn xe máy, xe ô tô nhích từng tý để ra bến xe. Nhiều người chở lỉnh kỉnh đồ đạc, ba lô phía sau xe máy để về quê. Nét mặt nhiều người lộ rõ vẻ lo lắng sẽ không kịp ra bến xe vì kẹt đường.

Ảnh: TPHCM đông nghẹt chiều "hồi hương" - 1

Tại cầu Bình Triệu hướng từ quận Thủ Đức qua quận Bình Thạnh, dòng phương tiện xếp hàng dài trên cầu kéo dài tới cổng của bến xe miền Đông. Lý giải tình trạng này, một tài xế xe ôm cho biết: Do có nhiều xe khách đổ vào bến trong chiều nay để đón khách nên giao thông bị ùn tắc.

Các tuyến xe khách Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai… xếp thành hàng dài trên đường Đinh Bộ Lĩnh để vào bến xe. Lực lượng CSGT phải rất vất vả để điều tiết giao thông.

Phía trong bến xe, nhiều hành khách ngồi, nằm trên ghế chờ để chờ đến giờ xe chạy.

Chị Nguyễn Thị Mai Tuyền (quê Bình Định) nói: “Nhà xe hẹn tôi từ 14 nhưng đến 17h vẫn chưa được lên xe. Tết muốn về sum họp với gia đình nhưng đi đứng kiểu này cực quá”.

Một tay xách ba lô, một tay bồng con trai, anh Trần Trung Phong nói: “So với mọi năm, giá vé năm nay rẻ hơn nhưng ngồi chờ xe như thế này mệt quá. Mình chẳng sao nhưng tội nghiệp các cháu nhỏ”.

Ghi nhận tại bến xe, càng về tối lượng người đổ về bến xe để về quê càng đông. Nhiều người vì quá mệt đành nằm ngủ trên ghế chờ.

Theo một tài xế xe khách, nguyên nhân một số xe bị trễ chuyến so với giờ hẹn là do xe chạy phải quay đầu vào. Nghĩa là sau khi trả khách, xe quay đầu vào bến để tiếp tục đón khách.

Trong chiều hôm nay, lượng khách đổ ra bến xe miền Đông để về quê lớn hơn nhiều so với các ngày khác. Nguyên nhân là do hôm nay, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chính thức cho nhân viên nghỉ Tết.

Tại bến xe miền Tây, bến xe An Sương, lượng khách đổ ra bến xe cũng rất đông. Các tuyến xe khách đều kín chỗ ngồi. Tuy nhiên, cũng rất nhiều người lựa chọn phương tiện xe máy để về quê.

Ảnh: TPHCM đông nghẹt chiều "hồi hương" - 2
Lượng người đổ về bến xe miền Đông để về quê đón Tết cùng gia đình vào chiều ngày 26 tháng Chạp rất lớn

Ảnh: TPHCM đông nghẹt chiều "hồi hương" - 3
Các tuyến đường vào khu vực bến xe gần như bị “tê liệt”. Hàng ngàn phương tiện phải nhích từng tý một. Nhiều người lo sợ vì kẹt xe mà không vào được bến xe để kịp giờ xe chạy.

Ảnh: TPHCM đông nghẹt chiều "hồi hương" - 4

Ảnh: TPHCM đông nghẹt chiều "hồi hương" - 5

Tại cầu Bình Triệu hướng từ quận Thủ Đức qua quận Bình Thạnh, dòng phương tiện xếp hàng dài trên cầu kéo dài tới cổng của bến xe miền Đông.

Ảnh: TPHCM đông nghẹt chiều "hồi hương" - 6
Ảnh: TPHCM đông nghẹt chiều "hồi hương" - 7
Tay xách, nách mang hành lý để về quê đón Tết.

Ảnh: TPHCM đông nghẹt chiều "hồi hương" - 8
Ảnh: TPHCM đông nghẹt chiều "hồi hương" - 9
Ảnh: TPHCM đông nghẹt chiều "hồi hương" - 10
Ảnh: TPHCM đông nghẹt chiều "hồi hương" - 11
Nằm, ngồi vạ vật tại bến xe đợi đến giờ xe chạy

Ảnh: TPHCM đông nghẹt chiều "hồi hương" - 12
Ảnh: TPHCM đông nghẹt chiều "hồi hương" - 13
Bên trong bến xe miền Đông, nhiều hành khách cũng ngồi chờ cả giờ đồng hồ để chờ đến lượt lên xe.

Ảnh: TPHCM đông nghẹt chiều "hồi hương" - 14
Trong khi đó, phía trong bến xe, nhiều hành khách về tuyến Bình Định không mua vé xe trước nên tập trung trước phòng vé để mua

Theo Dương Thanh (Danviet.vn)
Tin tức Việt Nam - Hà Nội: Dòng người ùn ùn đội mưa đổ về quê ăn Tết Hà Nội: Dòng người ùn ùn đội mưa đổ về quê ăn Tết
Bất chấp trời Hà Nội mưa và rét, nhiều người hối hả đổ về bến xe, ga tàu để kịp về quê sớm nhất.
Tin tức Việt Nam - Hơn 100 cái Tết của cặp vợ chồng cao tuổi nhất châu Á Hơn 100 cái Tết của cặp vợ chồng cao tuổi nhất châu Á
Giáp Tết Ất Mùi, phóng viên về xứ Nghệ gặp hai cụ, nghe lại câu chuyện cuộc đời xuyên thế kỉ và hơn 100 cái Tết đi qua của cặp “Bách niên...
Tin tức trong ngày - Tết ấm của người vô gia cư trên vỉa hè lạnh giá Tết ấm của người vô gia cư trên vỉa hè lạnh giá
Hà Nội những ngày giáp Tết, cái lạnh dường như càng đậm hơn. Những dòng người hối hả về bên gia đình. Đâu đó có những ánh mắt đượm buồn,...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tết Nguyên đán 2016
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang