Ảnh: Toàn cảnh vòng chung kết “ngưu ông tranh hùng“

Thứ Ba, ngày 03/03/2015 14:13 PM (GMT+7)

Trong trận chung kết Hội chọi trâu Báo NTNN - Phú Sơn Bắc Ninh 2015, những đòn hổ lao và tấn công dồn dập của các "ngưu ông" đã khiến đối thủ phải bỏ chạy. Sau nhiều vòng đấu, ngôi "ngưu vương" đã tìm được chủ nhân - ông trâu mang số 24, đến từ Thủ đô Hà Nội.

Ảnh: Toàn cảnh vòng chung kết “ngưu ông tranh hùng“ - 1
Ngày thứ hai của Hội chọi trâu Báo NTNN - Phú Sơn Bắc Ninh 2015, dù 8h30 mới bắt đầu nhưng từ hơn 7h, từng đoàn người đã ùn ùn đổ về sân vận động Suối Hoa chờ xem “các chiến binh hai sừng” đại chiến.

 

Ảnh: Toàn cảnh vòng chung kết “ngưu ông tranh hùng“ - 2
Khán đài quá đông khán giả buộc ban tổ chức phải để khán giả xuống sát hàng rào an ninh theo dõi.

 

Ảnh: Toàn cảnh vòng chung kết “ngưu ông tranh hùng“ - 3
Ở trận đấu đầu tiên của vòng thứ hai (trận thứ 13 của Hội chọi trâu), sau khi vào sới, hai "ông trâu" số 12 và 24 khởi động trận đấu khá chậm khi vừa đánh vừa thăm dò nhau. Những cú tấn công đối thủ dồn dập và những pha đỡ đòn rất khéo khiến khán giả vô cùng thích thú.
Ảnh: Toàn cảnh vòng chung kết “ngưu ông tranh hùng“ - 4
Sau khoảng 30 giây bị tấn công vỗ mặt, trâu số 12 đã bỏ chạy, chịu thất bại trước trâu 24.
Ảnh: Toàn cảnh vòng chung kết “ngưu ông tranh hùng“ - 5
Ở trận thứ hai của vòng 2, vừa thấy đối thủ trong sới, trâu số 06 lao tới tung đòn hổ lao nhưng không knock-out được trâu số 07. Sau nhiều pha tấn công qua lại, trâu số 7 bắt đầu tấn công dồn dập. Không chịu được sức tấn công của đối thủ, trâu số 6 phải quay đầu bỏ chạy.
Ảnh: Toàn cảnh vòng chung kết “ngưu ông tranh hùng“ - 6

Trậu đấu thứ ba của vòng 2 diễn ra rất chóng vánh. Chỉ mất 30 giây, "ngưu ông" số 15 đã buộc đối thủ (trâu số 5) tháo chạy sau đòn hổ lao và tấn công dồn dập.

Ảnh: Toàn cảnh vòng chung kết “ngưu ông tranh hùng“ - 7
Dù được đánh giá là lỳ lợm nhưng có vẻ do mất quá nhiều sức trong trận đấu vòng loại hôm qua, trâu số 20 đã nhanh chóng chịu thua trâu số 10.

 

 

Ảnh: Toàn cảnh vòng chung kết “ngưu ông tranh hùng“ - 8

Nhân viên tổ sân bãi đã phải rất vất vả để đưa trâu 20 ra ngoài.

Ảnh: Toàn cảnh vòng chung kết “ngưu ông tranh hùng“ - 9
Trâu 21 được đánh giá rất cao nhờ cặp sừng như hai thanh kiếm tuy nhiên trong trận đấu tranh vé vào vòng 3 gặp trâu số 14 của ông Nguyễn Quốc Đạt (Thanh Hóa), ông trâu này đã thua trận.

 

Ảnh: Toàn cảnh vòng chung kết “ngưu ông tranh hùng“ - 10

Bước vào vòng đấu thứ 3, trong trận đầu tiên, hai "ngưu ông" xuất sắc 24 và 07 khởi động trận đấu rất chậm khi không chịu "chiến" ngay. Sau gần 1 phút thăm dò, hai trâu tung đòn liên tiếp. Dù được đánh giá cao nhưng  trâu số 7 bất ngờ chịu bại trận trước trâu 24.

Ảnh: Toàn cảnh vòng chung kết “ngưu ông tranh hùng“ - 11

Ở trận thứ hai của vòng 3, trâu số 10 tiếp tục gây bất ngờ khi đánh bại trâu số 15 rất nhanh. Trong ảnh, trâu số 15 thất bại rời sới chọi.

Ảnh: Toàn cảnh vòng chung kết “ngưu ông tranh hùng“ - 12

Kết quả của trận đấu cuối cùng của vòng 3 đã không gây bất ngờ khi trâu số 8 phải chịu thất thủ trước trâu số 14, một ông trâu rất mạnh sau hàng loạt đòn tấn công, ghì nhau.

Ảnh: Toàn cảnh vòng chung kết “ngưu ông tranh hùng“ - 13

Kết thúc vòng 3, 3 ông trâu số 10, 14, 24 đứng trước trận chung kết. Để chọn được trâu chờ (trâu được ưu tiên đi tiếp), Ban tổ chức đã bốc thăm. Kết quả, trâu số 14 may mắn giành được quyền vào trận chung kết mà không phải qua thi đấu.

Ảnh: Toàn cảnh vòng chung kết “ngưu ông tranh hùng“ - 14
Để giành vé vào trận chung kết, trâu số 10 và số 24 phải đấu trận bán kết. Tại trận này, trâu số 10 tiếp tục sử dụng đòn hổ lao để phủ đầu đối thủ. Tuy nhiên, ông trâu số 24 vẫn đứng vững. Ngay khi vừa lấy lại thăng bằng trâu số 24 đã phản công buộc trâu số 10 bỏ chạy, chịu thua cuộc. Như vậy trâu số 14 và 24 sẽ quyết đấu ở trận chung kết.

 

Ảnh: Toàn cảnh vòng chung kết “ngưu ông tranh hùng“ - 15
Trận chung kết, vừa vào sới, hai ngưu ông lập tức lao vào nhau liên tục lắc sừng tung đòn vỗ vào cổ đối thủ. Hai trâu tranh đấu rất quyết liệt.

 

Ảnh: Toàn cảnh vòng chung kết “ngưu ông tranh hùng“ - 16

Sau 5 phút giằng co, trâu số 24 đã đánh bại trâu số 14. Một chiến thắng đầy thuyết phục.

Ảnh: Toàn cảnh vòng chung kết “ngưu ông tranh hùng“ - 17
Màn ăn mừng của chủ trâu thắng trận

Ảnh: Toàn cảnh vòng chung kết “ngưu ông tranh hùng“ - 18
Vợ chồng anh Đinh Văn Tư, chủ nhân của chú trâu vô địch lên nhận giải

Theo Nhóm PV (Danviet.vn)
Tin tức Việt Nam - Hạ gục đối thủ, trâu 24 đoạt ngôi “ngưu vương” Hạ gục đối thủ, trâu 24 đoạt ngôi “ngưu vương”
Vừa vào sới, hai "ngưu ông" lập tức lao vào nhau liên tục lắc sừng tung đòn vỗ vào cổ đối thủ. Trâu số 24 đã ép trâu số 14 về sát hàng rào....
Tin tức trong ngày - Công phu nghề săn “chiến binh hai sừng” Công phu nghề săn “chiến binh hai sừng”
Người săn trâu chọi nổi tiếng đất Bắc đã đi khắp nơi tìm kiếm, rồi ăn ngủ, tập thể dục cùng trâu.
Tin tức trong ngày - Hội chọi trâu: Đòn hiểm độc khiến đối thủ bỏ chạy Hội chọi trâu: Đòn hiểm độc khiến đối thủ bỏ chạy
Những "ngưu thủ" đã thể hiện hết võ của mình như đòn hổ lao, móc mắt, móc hầu... trên đấu trường Kinh Bắc trong vòng loại Hội chọi trâu đang...
Tin tức trong ngày - Video: Những trận đấu nảy lửa của “chiến binh hai sừng” Video: Những trận đấu nảy lửa của “chiến binh hai sừng”
Cùng xem lại những trận đấu nảy lửa giữa các "ngưu ông" trên sân vận động Suối Hoa.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang