Ảnh: Rùng mình xe chạy ngược chiều trên cao tốc nghìn tỉ

Thứ Sáu, ngày 22/07/2016 18:37 PM (GMT+7)

Nhiều người dân Thủ đô đang hàng ngày đe dọa tính mạng của bản thân lẫn người khác bởi thái độ vô ý thức, ích kỷ của mình khi tham gia giao thông.

Ảnh: Rùng mình xe chạy ngược chiều trên cao tốc nghìn tỉ - 1

Đại lộ Thăng Long là tuyến huyết mạch chính của cửa ngõ phía Tây Thủ đô Hà Nội, được đầu tư hàng ngàn tỉ đồng với cơ sở hạ tầng hiện đại tuy nhiên tình trạng trạng xe máy, xe thô sơ, trâu bò chạy ngược xuôi trên đường cao tốc vẫn tiếp diễn, tiềm ẩn nguy cơ những vụ tai nạn thảm khốc.

Ảnh: Rùng mình xe chạy ngược chiều trên cao tốc nghìn tỉ - 2

Mặc dù ngay đầu vào của Đại lộ Thăng Long đã được cắm biển cấm nhưng nhiều xe máy không chịu đi đường của mình mà vẫn ngang nhiên đi vào đường dành cho ô tô.

Ảnh: Rùng mình xe chạy ngược chiều trên cao tốc nghìn tỉ - 3

Tình trạng này diễn ra thường xuyên và phổ biến vào khung giờ cao điểm sáng chiều.

Ảnh: Rùng mình xe chạy ngược chiều trên cao tốc nghìn tỉ - 4

Theo tìm hiểu của PV, nguyên nhân của tình trạng này là do người đi xe máy muốn tránh làn đường gom - song song với đại lộ (với mật độ giao thông cao) mà cố tình chạy vào đường cao tốc vì rộng và vắng vẻ hơn.

Ảnh: Rùng mình xe chạy ngược chiều trên cao tốc nghìn tỉ - 5

Xe ba gác hoặc xe máy kéo theo xe cải tiến chở hàng cồng kềnh chạy ngược chiều trên Đại lộ Thăng Long luôn là nỗi ám ảnh của cánh tài xế khi phải giảm tốc độ đột ngột hoặc đánh lái sang làn khác để tránh.

Ảnh: Rùng mình xe chạy ngược chiều trên cao tốc nghìn tỉ - 6

Thậm chí người đi xe đạp cũng ngang nhiên đi ngược chiều trên đường cao tốc bất chấp dòng phương tiện đang lưu thông với tốc độ cao.

Ảnh: Rùng mình xe chạy ngược chiều trên cao tốc nghìn tỉ - 7

 Chỉ để tiết kiệm 1 đoạn đường người phụ nữ này còn đạp xe đi ngược chiều, tạt đầu dòng xe ô tô trên đường rẽ vào cao tốc.

Ảnh: Rùng mình xe chạy ngược chiều trên cao tốc nghìn tỉ - 8

 Tại khu vực nội đô Thành phố Hà Nội, mỗi khi lực lượng 141 tổ chức làm nhiệm vụ trên đường thường xuyên xảy ra tình trạng người vi phạm quay đầu bỏ chạy với tốc độ cao, lao vào dòng xe ngược chiều đang lưu thông.

Ảnh: Rùng mình xe chạy ngược chiều trên cao tốc nghìn tỉ - 9

 Hành vi này không những gây nguy hiểm cho chính người điều khiển phương tiện mà còn coi thường tính mạng của những người khác đang lưu thông trên đường.

Ảnh: Rùng mình xe chạy ngược chiều trên cao tốc nghìn tỉ - 10

 Vừa qua ngày 18/7 vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh cán bộ CSGT  trong lúc làm nhiệm vụ đã “đạp” ngã 2 thanh niên đi xe máy chạy ngược chiều. Tuy chiến sĩ CSGT đã bị tạm đình chỉ công tác vì hành vi trên nhưng nhiều ý kiến trên MXH lại ủng hộ hành động trên và cho rằng việc truy cản là cần thiết để tránh gây nguy hiểm cho người khác.

Theo Việt Linh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Xe tải đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân vì… nhầm đường Xe tải đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân vì… nhầm đường
Tại cơ quan công an, tài xế khai nhận do không biết đường nên đã đi nhầm lên cầu.
Tin tức trong ngày - Đi ngược chiều, xe máy, xe ba gác bị ô tô đâm nát vụn Đi ngược chiều, xe máy, xe ba gác bị ô tô đâm nát vụn
Chiếc xe máy và xe ba gác cùng chạy ngược chiều trên đường Võ Chí Công đã bị xe ô tô khách đâm nát vụn.
Tin tức trong ngày - Taxi "ngông nghênh" chạy ngược chiều, suýt gây ra tai nạn Taxi "ngông nghênh" chạy ngược chiều, suýt gây ra tai nạn
Chiếc taxi "ngông nghênh" đi ngược chiều khiến suýt nữa gây ra tai nạn. Công an cho biết sẽ vào cuộc để điều tra về hành vi này của tài xế...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang