Ảnh: Mưa 30 phút, Sài Gòn lại thành sông

Thứ Năm, ngày 05/11/2015 18:15 PM (GMT+7)

Chỉ 30 phút sau một cơn mưa nặng hạt vào đầu giờ chiều nay (5.11), nhiều đoạn đường tại TP.HCM lại nhanh chóng ngập trong nước.

Khoảng 14h30 chiều nay (5.11), một cơn mưa lớn kèm sấm sét xảy ra trên diện rộng đã khiến nhiều tuyến đường tại TP.HCM ngập trong biển nước chỉ sau 30 phút.

Ghi nhận của PV, các tuyến đường Ba Tháng Hai (Q.5), Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Thị Nhỏ (Q.11), Mai Xuân Thưởng (Q.6) có nhiều đoạn bị ngập hơn nửa bánh xe.

Mặc dù cơn mưa đã bớt nặng hạt từ hơn 15h nhưng nước rút rất chậm, đến khoảng 15h45 vẫn gây ngập không dưới 0,3m ở các trục đường nói trên, đặc biệt ở đoạn Hồng Bàng - Phú Giáo.

Ảnh: Mưa 30 phút, Sài Gòn lại thành sông - 1

Khu vực xung quanh giao lộ Phú Giáo - Hồng Bàng trở thành sông, nước ngập không dưới 0,3m.

Video: Ngập nước tại đường Phú Giáo đoạn giao với đường Hồng Bàng.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn (32 tuổi, một người kinh doanh trên đường Nguyễn Thị Nhỏ, Q.11) cho biết: “Ngày nào thấy mây đen, chuẩn bị có mưa là biết ngập rồi. Không cần phải mưa to, chỉ cần mưa lâu một chút là nước tràn lên vỉa hè, xong tràn vào nhà ngay. Hôm nay thì mưa lớn quá, mới có nửa tiếng nước đã tràn vào nhà, tôi phải đóng cửa tiệm sớm”.

Bà Nguyễn Thị Bích Nguyệt (người dân trên đường Mai Xuân Thưởng, Q.6) vừa lấy rác trước miệng cống vừa nói: “Khổ lắm! Không móc bớt rác đọng trước miệng cống thì nước không thoát được. Giờ nước mới mấp mẻ vỉa hè, dọn dẹp được tí nào hay tí đó, chú ơi. Mong cho mưa sớm tạnh chứ không thì cỡ nào nhà cũng bị ngập nước”.

Đoạn đường Mai Xuân Thưởng nơi bà Nguyệt sinh sống đang được rào chắn để đào lắp đặt cống theo kế hoạch cải thiện môi trường nước TP.HCM giai đoạn 2. Ghi nhận tại đây, nước ngập sâu trên toàn tuyến đường, lúc 15h15 các công nhân đang phải tạm dừng thi công do mưa lớn.

Theo bản tin dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ lúc 14h40, đầu giờ chiều nay mây đối lưu có xu hướng phát triển trên khu vực các tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng, Bến Tre, Tiền Giang, Long An, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM và Tây Ninh. Mây đối lưu này gây mưa rào và dông cho khu vực các tỉnh nói trên, có khả năng lan sang các khu vực lân cận khác.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, cơn mưa lớn chiều nay tại TP.HCM là do ảnh hưởng của một rãnh áp thấp đang di chuyển lên phía Bắc. Đài dự báo vào chiều mai, TP.HCM sẽ vẫn tiếp tục có mưa rào và dông nhưng mức độ nhẹ hơn.

Ảnh: Mưa 30 phút, Sài Gòn lại thành sông - 2

Ảnh: Mưa 30 phút, Sài Gòn lại thành sông - 3

Đường Hồng Bàng đoạn giao với đường Tạ Uyên bị ngập nhanh chóng sau khoảng 30 phút hứng cơn mưa nặng hạt.

Ảnh: Mưa 30 phút, Sài Gòn lại thành sông - 4

Đường Nguyễn Chí Thanh đoạn giao với đường Nguyễn Thị Nhỏ cũng bị ngập sâu, nước rút chậm.

Ảnh: Mưa 30 phút, Sài Gòn lại thành sông - 5

Gian nan mưu sinh trên con đường ngập nước.

Ảnh: Mưa 30 phút, Sài Gòn lại thành sông - 6

Đường Mai Xuân Thưởng (Q.6) đang được rào chắn để đào lắp cống thoát nước, cũng bị ngập gần như toàn tuyến.

Ảnh: Mưa 30 phút, Sài Gòn lại thành sông - 7

Cuối đường Mai Xuân Thưởng nước càng ngập sâu hơn.

Ảnh: Mưa 30 phút, Sài Gòn lại thành sông - 8

Xe máy, ô tô di chuyển khó khăn ở giao lộ Phú Giáo - Hồng Bàng vì nước ngập sâu.

Ảnh: Mưa 30 phút, Sài Gòn lại thành sông - 9

Đường Hồng Bàng cũng chịu chung số phận ngập nước, nhưng nhẹ hơn so với đường Phú Giáo.

Ảnh: Mưa 30 phút, Sài Gòn lại thành sông - 10

Mưa lớn, nước ngập gây nhiều khó khăn cho người dân kinh doanh, sinh sống quanh các khu vực bị ngập sâu.

Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)
Tin tức Việt Nam - Người Sài Gòn hì hục đẩy xe vượt "biển đen" sau mưa lớn Người Sài Gòn hì hục đẩy xe vượt "biển đen" sau mưa lớn
Cơn mưa vào chiều 23.10 khiến hàng chục tuyến đường ở TP.HCM ngập sâu trong nước. Nhiều đoạn nước ngập quá yên xe, người dân phải đẩy xe...
Tin tức trong ngày - Mưa chớp nhoáng 30 phút, người Sài Gòn đã lội nước Mưa chớp nhoáng 30 phút, người Sài Gòn đã lội nước
Cơn mưa diễn ra chưa đầy 30 phút vào tối 16.10 đã làm hàng loạt tuyến đường trên địa bàn TP.HCM bị ngập nước. Hàng ngàn người dân phải bì...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang