Anh: Quên kéo 20cm trong bụng bệnh nhân
Chiếc kéo chỉ được phát hiện khi bệnh nhân đi chụp X-quang kiểm tra vết mổ (Ảnh minh họa)

Anh: Quên kéo 20cm trong bụng bệnh nhân

Thứ Tư, ngày 08/08/2012 08:20 AM (GMT+7)

Các bác tại một bệnh viện ở Anh đã bỏ quên một chiếc kéo dài hơn 20cm trong bụng của bệnh nhân trong khi phẫu thuật cắt ruột thừa.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Trong một ca phẫu thuật cắt ruột thừa vào tháng 4 vừa qua, các bác sĩ thuộc bệnh viện trường đại học East Kent (Anh) đã vô tình bỏ quên một chiếc kéo dài khoảng 20m trong bụng bệnh nhân. Chiếc kéo chỉ được phát hiện mới đây sau khi bệnh nhân tới bệnh viện để chụp X-quang kiểm tra lại vết mổ.

May mắn, chiếc kéo trong bụng đã không gây nguy hiểm tới tính mạng của bệnh nhân. Tuy nhiên, bệnh viện trường đại học East Kent vẫn mở một cuộc điều tra để làm rõ trách nhiệm của các bác sĩ trong vụ việc tai tiếng này.

Julie Pearce, y tá trưởng của bệnh viện trường đại học East Kent, cho biết: “Những tai nạn như thế này rất hiếm khi xảy ra. Trong vòng 3 năm qua, chúng tôi chỉ có 3 tai nạn tương tự trong tổng số 90.000 ca phẫu thuật.”

Theo quy định, tất cả dụng cụ phẫu thuật phải được kiểm tra và thống kê trước và sau khi phẫu thuật để kiểm tra xem có dụng cụ nào bị mất hay không.

“Nếu phát hiện dụng cụ bị thiếu sau khi phẫu thuật, bệnh nhân phải được chụp X-quang ngay lập tức. Nhưng trong trường hợp này, các bác sĩ dường như đã không tuân thủ những quy định trên. Họ đã scan ổ bụng của bệnh nhân, nhưng không chụp X-quang”, cô Julie Pearce cho biết.

Năm ngoái, các bác sĩ tại bệnh viện Medway cũng gặp một tai nạn tương tự khi để một mảnh khoan vỡ trong xương đùi của bệnh nhân. Trước đó, một mảnh khoan vỡ cũng bị bỏ lại trong gan bàn tay của một bệnh nhân khác.

Huy Phong (Theo Daily Mail) (Khampha.vn)
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, cảnh sát, tội phạm, Facebook, Smartphone, dgdg, nghe rinh mo, xa dien nguyen, vn, tin hay, tin hot, bao, cong nghe AIP, dong co no, nguyen ly hoat dong tau ngam, cong nghe tau ngam, cong ty co khi, ki su vuon, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7