Anh bán nem chua bỗng thành "thầy lang chữa bách bệnh"

Thứ Ba, ngày 10/05/2016 09:20 AM (GMT+7)

Từ một người chuyên đi giao nem chua, bỗng dưng một ngày ông Hải trở thành "thầy lang" nổi tiếng “chữa bệnh như thần” bằng cách “xoa nắn” mà không cần đến bất cứ một loại thuốc thang gì.

Anh bán nem chua bỗng thành "thầy lang chữa bách bệnh" - 1

Để được "thầy" Hải khám chữa bệnh, ai đến cũng phải ghi tên, đóng tiền cho mẹ đẻ của "thầy". Trong ảnh, mẹ "thầy" Hải (áo đen) đang thu tiền của bệnh nhân. 

Trong vai một người bệnh, chúng tôi tìm đến nhà “thầy” Nguyễn Văn Hải (thường gọi là thầy Hải “nem”, 45 tuổi, ở phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Trước đây, ông Nguyễn Văn Hải được nhiều người biết đến là người chuyên làm nem chua và đi bán cho các cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Mới hơn 8h sáng nhưng xe cộ để chật kín từ trong ra ngoài, hàng chục người từ khắp nơi kéo về đứng ngồi lố nhố chờ đến lượt khám chữa bệnh. Hỏi một bệnh nhân, người này cho hay, để được thầy khám và chữa bệnh, phải đăng ký tên tuổi, bệnh tình và nộp tiền cho mẹ đẻ của "thầy" Hải “nem”. Sau khi đăng ký xong, bà này sẽ đưa sổ vào trong phòng để "thầy" Hải gọi tên từng người. Nếu buổi sáng đông, chưa đăng ký được thì phải ngồi chờ đến chiều hoặc  tối, có khi đợi đến vài ngày.

Anh bán nem chua bỗng thành "thầy lang chữa bách bệnh" - 2

Con bệnh khắp nơi kéo về, ngồi la liệt ngoài sân...

Ngoài những người đi khám về trong ngày thì tại cơ sở của "thầy" Hải “nem” còn có hàng chục người đăng ký ăn ở, chữa bệnh tại gia nhiều tuần, có người đến vài, ba tháng.

Bà Nguyễn Thị H., một người bệnh ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa cho biết, mỗi ngày chữa bệnh, xoa nắn hai lần giá 100.000 đồng, tiền ăn hai bữa 50.000 đồng, phí trọ 30.000 đồng, tổng cộng là 180.000 đồng/ngày. Theo bà H, giá này không cao lắm. Bà H. cho biết bà đã chữa bệnh tại đây hơn 2 tháng, tuy nhiên bệnh tình vẫn chưa có tiến triển.

Anh bán nem chua bỗng thành "thầy lang chữa bách bệnh" - 3

... cho đến chật kín trong nhà.

Một nữ bệnh nhân đến từ Nghệ An cho biết bà bị bệnh mất ngủ nhiều năm nay, đã làm nhiều cách mà không khỏi. Nghe người ta mách "thầy" Hải giỏi chữa bệnh nên bà lặn lội tìm đến. "Mặc dù chưa biết kết quả thế nào nhưng tôi vẫn hy vọng, có bệnh là vái tứ phương mà”. - Nữ bệnh nhân nói.

Nhiều người khác cũng đến đây vì vô số các căn bệnh khác nhau. Có nhiều người bệnh biết đến “thầy” Hải nhờ những lời rỉ tai nhau.

Ông Lê Văn Tý, trưởng khu phố Cốc Hạ 2, nơi "thầy" Hải sinh sống, xác nhận, trước đây gia đình "thầy lang" này làm nem chua. Cơ sở chữa bệnh của "thầy" Hải bây giờ được cải tạo lại từ cơ sở làm nem trước đây.

Do người đến thăm khám đông nên ngoài sân được lợp mái tôn, phía nhà dưới kê hai chiếc giường cho các bệnh nhân ở xa ngủ trọ. Căn phòng “thầy” Hải chữa bệnh luôn đóng cửa kín mít, không ai được phép vào trong khi "thầy" chưa gọi. Gian còn lại cho hàng chục con bệnh nằm ngồi chờ đợi, phía trên bức tường treo những dòng thơ do "thầy" Hải “nem” tự sáng tác, được đóng khung trông rất hoành tráng.

"Thầy" Hải có một số câu thơ thường đọc khoe với người bệnh: “Hải nem chữa bệnh như thần – Hoàn toàn xoa bóp, không cần thuốc thang”. Hay như “Nhiều bệnh Nam Bắc Tây Đông – Thầy thuốc bệnh viện chữa không thể lành – Cùng đường đưa đến nhờ anh – Chỉ xoa và nắn mà lành như chơi”.

"Thầy" cũng nhận chữa rất nhiều loại bệnh như thần kinh, xương khớp, câm điếc, viêm xoang, viêm họng, mắt mờ, tai điếc, hay các bệnh vai gáy, bong gân, cảm hàn, lệch đệm, dạ dày, đau đầu…vv.

Trao đổi với chúng tôi, bà Bùi Thị Thư, Phó Trưởng phòng Quản lý Hành nghề Y – Dược tư nhân (Sở Y tế Thanh Hóa) cho biết, chưa thấy ông Nguyễn Văn Hải đăng ký với cơ quan chức năng về việc khám chữa bệnh. "Việc khám chữa bệnh dịch vụ, thu tiền của nhiều người mà không có giấy phép hoạt động, bằng cấp gì là trái pháp luật." - Bà Thư nhấn mạnh.

(Còn nữa)

Theo Triều Dương - Bình Nguyên (Đời sống & Pháp luật)
Tin tức trong ngày - Xem "thánh cô" sờ soạng để chữa bách bệnh Xem "thánh cô" sờ soạng để chữa bách bệnh
Chiều 14.10, PV Pháp Luật TP.HCM đã trực tiếp tìm đến ngôi nhà của “thánh cô” nằm sâu trong ngõ 195 chật hẹp, khá u tối để tìm hiểu sự thật...
Tin tức trong ngày - “Cô Phú Bồ Tát” biểu diễn giẫm đạp trước mắt đoàn kiểm tra “Cô Phú Bồ Tát” biểu diễn giẫm đạp trước mắt đoàn kiểm tra
Trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra, hàng chục người đã nằm dài để bà Phú xoa bóp, đi trên lưng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang