Ảnh: 8 giờ nghẹt thở đấu trí với kẻ khống chế con tin

Thứ Sáu, ngày 08/08/2014 17:41 PM (GMT+7)

Sau hơn 8 giờ bao vây, cảnh sát cơ động đạp tung cửa phòng trọ, một loạt đạn vang lên gã thanh niên bị cảnh sát khống chế, hắn bị trùm đầu đưa lên xe đặc chủng. Người phụ nữ bị hắn khống chế cũng được đưa ra ngoài.

Đến 14h50 ngày 8/8, sau hơn 8 giờ bao vây đấu trí, lực lượng cảnh sát đã khống chế thành công đối tượng Lê Văn Tuấn (31 tuổi) đưa lên xe đặc chủng về trụ sở để lấy lời khai. Tuấn là đối tượng đã dùng dao kề vào cổ người tình tên Chi lôi vào phòng trọ chốt cửa cố thủ.

Trước đó, vào lúc 6h sáng cùng ngày, nhiều người dân sống trên đường Tân Thới Hiệp (phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP.HCM) nghe tiếng cự cãi lớn tiếng trong phòng trọ của Tuấn sống với người vợ hờ tên Chi.

Khoảng vài phút sau, người chồng của người phụ nữ này có mặt báo với cơ quan công an vợ mình đang bị Tuấn đánh. Khi công an xuất hiện, Tuấn lấy dao kề vào cổ chị Chi rồi lôi vào phòng chốt cửa cố thủ.

Mặc cho lực lượng công an và người thân ra sức khuyên nhủ nhưng Tuấn vẫn ngoan cố. Hắn hét lớn “Nếu ai xông vào sẽ giết con này”.

Ngay sau đó, hàng chục chiến sĩ công an trinh sát có mặt bao vây khu nhà trọ để giải cứu con tin. Theo lời yêu cầu của Tuấn một chiếc taxi được điều đến đậu sát cửa phòng trọ. Tuy nhiên, sau đó, vài phút chiếc taxi rời khỏi hiện trường.

Đến 12h các trinh sát nới vòng vây, lui ra sang hai phòng trọ bên cạnh. Một người mang giỏ xách màu xám đặt trước cửa phòng. Cửa phòng trọ vẫn đóng kín. Sau đó, một số trinh sát mặt thường phục đi vào con hẻm cụt nơi có dãy nhà trọ.

Biết bên ngoài có nhiều cảnh sát bao vây, Tuấn liên tục đập phá đồ đạc bên trong phòng và tiếp tục nói nếu ai vào sẽ cho bình gas nổ tung.

Ảnh: 8 giờ nghẹt thở đấu trí với kẻ khống chế con tin - 1

Vào khoảng 6h sáng 8/8, tại dãy nhà trọ trên đường Tân Thới Hiệp (phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP.HCM), nhiều người nghe tiếng cự cãi của Tuấn và một phụ nữ tên Chi trong phòng trọ. Khi người chồng của người phụ nữ này cùng công an tới thì Tuấn lấy dao kề cổ lôi chị Chi vào phòng cố thủ, dọa giết

Trước tính chất manh động của tên Tuấn, lực lượng cảnh sát cơ động mặt áo giáp chống đạn có mặt bao vây khu vực này, tình hình an ninh được thắt chặt hơn.

Cảnh sát mang chiếc túi màu xám đặt trở lại trước cửa phòng trọ, có lẽ do Tuấn ra yêu sách. Trước đó khoảng 20 phút, một số người dân đứng theo dõi vụ việc gần phòng trọ cho biết, có mùi gas phát ra từ trong căn phòng của Tuấn đang khống chế người phụ nữ. Nhiều người hoảng sợ đã rời ra xa hiện trường.

Đến 14h50, lực lượng đặc nhiệm, cảnh sát 113 đạp tung cửa phòng trọ một loạt đạn súng hơi cay vang lên, cảnh sát ập vào bên trong khống chế đối tượng Lê Văn Tuấn, giải cứu thành công người phụ nữ bị bắt giữ, khống chế suốt hơn 8 giờ qua.

Ông Lê Văn Đát (61 tuổi) nhận cha của Tuấn cho hay, vợ chồng ông sống cùng Tuấn và một người con gái tại khu trọ này đã 10 năm. Ông cho biết Tuấn nghiện ma túy đá, từng đi cai nghiện nhưng không thành công. Tuấn đã có nhiều đời vợ và đang sống với chị Chi.

Cũng theo lời ông Tuấn, tuy đã hơn 60 tuổi nhưng ông phải đi làm thợ hồ để có tiền nuôi sống gia đình còn Tuấn thì chỉ biết ăn chơi, ham cá độ, đá gà. Tối hôm qua, Tuấn lên cơn nghiện nhưng không có tiền mua ma túy nên đã uống thuốc ngủ. Lúc này người tình Chi đến cả hai ôm nhau ngủ trên gác đến sáng nay thì xảy ra sự việc.

Ảnh: 8 giờ nghẹt thở đấu trí với kẻ khống chế con tin - 2

 Ngay sau đó, hàng chục chiến sĩ công an, trinh sát có mặt bao vây khu vực này. Căn phòng trọ được vây ráp. Mặc cho lực lượng công an đàm phán, người thân thuyết phục tên Tuấn vẫn cố thủ trong phòng liên tục đập phá đồ đạc.

Ảnh: 8 giờ nghẹt thở đấu trí với kẻ khống chế con tin - 3

 Phía bên ngoài hàng trăm người dân có mặt theo dõi diễn biến sự việc. Nhiều lần Tuấn yêu cầu được công an và người thân đáp ứng tuy nhiên hắn luôn thay đổi.

Ảnh: 8 giờ nghẹt thở đấu trí với kẻ khống chế con tin - 4

Ảnh: 8 giờ nghẹt thở đấu trí với kẻ khống chế con tin - 5

 Đến 12h các trinh sát nới vòng vây, lui ra sang hai phòng trọ bên cạnh. Một người mang giỏ xách màu xám đặt trước cửa phòng. Cửa phòng trọ vẫn đóng kín. Biết bên ngoài có nhiều cảnh sát bao vây, Tuấn liên tục đập phá đồ đạc bên trong phòng và tiếp tục nói nếu ai vào sẽ cho bình gas nổ tung.

Ảnh: 8 giờ nghẹt thở đấu trí với kẻ khống chế con tin - 6

Xe cứu thương cùng đội ngũ nhân viên y bác sĩ có mặt gần hiện trường.

Ảnh: 8 giờ nghẹt thở đấu trí với kẻ khống chế con tin - 7

 Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm có mặt mang theo búa cùng nhiều vật dụng để đột kích phòng trọ nơi đối tượng đang chốt cửa cố thủ.

Ảnh: 8 giờ nghẹt thở đấu trí với kẻ khống chế con tin - 8

 Cảnh sát cơ động mặc áo giáp chống đạn dùng súng để tấn công vào phòng trọ

Ảnh: 8 giờ nghẹt thở đấu trí với kẻ khống chế con tin - 9

Đến 14h50, lực lượng đặc nhiệm, cảnh sát 113 đạp tung cửa phòng trọ một loạt đạn súng hơi cay vang lên, cảnh sát ập vào bên trong khống chế đối tượng Lê Văn Tuấn, giải cứu thành công người phụ nữ bị bắt giữ, khống chế suốt hơn 8 giờ qua.

Ảnh: 8 giờ nghẹt thở đấu trí với kẻ khống chế con tin - 10

Ảnh: 8 giờ nghẹt thở đấu trí với kẻ khống chế con tin - 11

 Ngay khi đối tượng Tuấn bị khống chế, người dân đang tập trung theo dõi đồng loạt hò reo, vui mừng. Kết thúc màn đấu trí căng thẳng, nghẹt thở của công an với kẻ bắt cóc từ 7 giờ sáng đến thời điểm này.

Ảnh: 8 giờ nghẹt thở đấu trí với kẻ khống chế con tin - 12

 Xe đặc chủng của công an đưa đối tượng Tuấn về trụ sở lấy lời khai. Hắn được trùm đầu và nhiều chiến sĩ cảnh sát áp giải trên xe

Ảnh: 8 giờ nghẹt thở đấu trí với kẻ khống chế con tin - 13

Hàng trăm người đứng tràn xuống đường để nhìn tên Tuấn.

Ảnh: 8 giờ nghẹt thở đấu trí với kẻ khống chế con tin - 14

Sau khi tên Tuấn được dẫn giải đi, người tình tên Chi cũng được đưa đi nơi khác. Căn phòng trọ được phong tỏa hoàn toàn.

Theo Dương Thanh (Khampha.vn)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang