Ảnh: 5.200 chiến sĩ diễn tập bảo vệ Đại hội Đảng

Thứ Tư, ngày 06/01/2016 20:05 PM (GMT+7)

Sáng nay 6/1, lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm và Cảnh sát cơ động đã phối hợp tập luyện phương án phòng chống khủng bố, giải cứu con tin và rà soát bom mìn để tham gia bảo vệ Đại hội Đảng XII diễn ra tại Hà Nội cuối tháng 1.

Từ ngày 27/12/2015 - 9/1/2016, tại quảng trường Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Bộ Công an tổ chức các buổi diễn tập phương án bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Buổi sơ duyệt có khoảng 5.200 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, 125 ô tô, mô tô đặc chủng và trực thăng, khoảng 100 ô tô chở quân của nhiều đơn vị vũ trang khác nhau trong ngành Công an cùng sự phối hợp của Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Trong buổi tập luyện, các lực lượng được trang bị vũ khí tối tân, có sức chiến đấu cao để thực hiện nhiều phương án khác nhau như: rà soát bom mìn, giải cứu con tin trên xe buýt và trên nhà cao tầng. Mọi phương án được thực hiện chuyên nghiệp, khẩn trương, nhanh chóng và an toàn. Các chiến sĩ tập chung tối đa và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ảnh: 5.200 chiến sĩ diễn tập bảo vệ Đại hội Đảng - 1

Sáng nay,  tại quảng trường Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Bộ Công an tiếp tục tổ chức  diễn tập phòng chống khủng bố, giải cứu con tin và rà soát, tháo gỡ bom mìn bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII.

Ảnh: 5.200 chiến sĩ diễn tập bảo vệ Đại hội Đảng - 2

Bên cạnh dàn vũ khí tối tân, có sức chiến đấu cao, đội cảnh sát đặc nhiệm chuyên rà soát  và tháo dỡ bom mìn cũng gấy ấn tượng trong bộ quần áo chuyên dụng, chịu được sức công phá lớn trong buổi diễn tập.

Ảnh: 5.200 chiến sĩ diễn tập bảo vệ Đại hội Đảng - 3

Mọi thao tác đều phải rất nhanh nhẹn, chuyên nghiệp. Để trở thành cảnh sát đặc nhiệm rà phá bom mìn, các chiến sĩ phải trải qua chương trình luyện tập vất vả, đòi hỏi độ chính xác cao.

Ảnh: 5.200 chiến sĩ diễn tập bảo vệ Đại hội Đảng - 4

Mũ bảo hiểm có kính chống đạn, hầu hết đều được thiết kế với tai nghe và một microphone ở bên trong. Phần cổ áo cao để phủ kín và bảo vệ phần cổ, trùm lên cả phần dưới của chiếc mũ bảo hiểm.

Ảnh: 5.200 chiến sĩ diễn tập bảo vệ Đại hội Đảng - 5

Một chiến sĩ sử dụng thiết bị chuyên dụng để xác nhận có chất nổ và bản chất của chất nổ đó. 

Ảnh: 5.200 chiến sĩ diễn tập bảo vệ Đại hội Đảng - 6

Một tấm chắn lớn trước ngực áo có nhiệm vụ khiến những mảnh vỡ và thậm chí là lực của vụ nổ bị bật ngược trở lại. Ngoài ra, các chiến sĩ còn được bổ sung những miếng bọt biển và những tấm đệm lót để giảm thiểu lực tác động lớn nhất có thể. Bên trong bộ quần áo có những chiếc túi để cho những tấm chắn vào.

Ảnh: 5.200 chiến sĩ diễn tập bảo vệ Đại hội Đảng - 7

Các chiến sĩ đặc nhiệm chuyên tháo gỡ bom mìn phải luôn linh hoạt và chính xác trong khâu lựa chọn công cụ thực hiện nhiệm vụ.

Ảnh: 5.200 chiến sĩ diễn tập bảo vệ Đại hội Đảng - 8

 Thùng phá hủy bom mìn di động.

Ảnh: 5.200 chiến sĩ diễn tập bảo vệ Đại hội Đảng - 9

Các chiến sĩ cơ động trên chiếc Ford F550 Super Duty - dòng xe bán tải hạng nặng do Mỹ sản xuất. Khi về Việt Nam, những chiếc xe này được trang bị thêm nhiều tính năng vũ trang và chống bạo động chuyên dụng phù hợp.

Ảnh: 5.200 chiến sĩ diễn tập bảo vệ Đại hội Đảng - 10

Ảnh: 5.200 chiến sĩ diễn tập bảo vệ Đại hội Đảng - 11

Xe nặng hơn 8 tấn, dài 7,2 m, có thể chở được 5 người trong cabin, 10 chiến sĩ trên nóc xe và thùng sau. Xe được trang bị động cơ mạnh, tốc độ tối đa 90 km/h.

Ảnh: 5.200 chiến sĩ diễn tập bảo vệ Đại hội Đảng - 12

Ford F550 Super Duty được lắp hệ thống giáp bọc thép cấp độ B6, có thể phóng thang đôi với độ vươn 7,6 m tác chiến nhanh phục vụ công tác chống khủng bố tại sân bay, bến cảng, cao ốc...

Ảnh: 5.200 chiến sĩ diễn tập bảo vệ Đại hội Đảng - 13

 Cảnh sát cơ động đu dây giải cứu con tin trên nhà cao tầng trong buổi diễn tập.

Ảnh: 5.200 chiến sĩ diễn tập bảo vệ Đại hội Đảng - 14

Tình huống đặt ra trong buổi diễn tập là có nhóm khủng bố đột nhập nhà cao tầng, bắt cóc con tin. Các chiến sĩ phải đu dây từ tầng cao xuống những tầng dưới để tiếp cận hiện trường, giải cứu con tin thành công, tóm gọn tội phạm

Ảnh: 5.200 chiến sĩ diễn tập bảo vệ Đại hội Đảng - 15

Đây là một trong những kế hoạch quan trọng trong năm của Bộ Công an nhằm đảm bảo an ninh cho Đại hội Đảng toàn quốc diễn ra cuối tháng 1/2016 tại Hà Nội.

Theo Hồng Phú (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Ảnh: Diễn tập giải cứu 3.000 người trong nhà cao tầng cháy nổ Ảnh: Diễn tập giải cứu 3.000 người trong nhà cao tầng cháy nổ
Cả ngàn người "mắc kẹt" bên trong tòa nhà cao tầng với khói lửa mù mịt, khiến nhiều người hoảng loạn, khóc thét. Lực lượng cứu hộ khoảng...
Tin tức trong ngày - TPHCM: 2.000 người diễn tập cứu hộ cứu nạn quy mô lớn TPHCM: 2.000 người diễn tập cứu hộ cứu nạn quy mô lớn
Do "nổ khí gas ở khu vực ẩm thực", hàng trăm người mắc kẹt bên trong tòa nhà cao tầng ở trung tâm TPHCM cầu cứu.
Tin tức trong ngày - Diễn tập dập lửa, cứu người trong hầm vượt sông Sài Gòn Diễn tập dập lửa, cứu người trong hầm vượt sông Sài Gòn
Nhiều người đi xe máy bị thương nằm bất tỉnh trong hầm vượt sông Sài Gòn khi chiếc ô tô nổ lốp lao sang làn đường xe hai bánh dẫn đến tai...
Tin tức trong ngày - Kẹt cứng ở trung tâm Sài Gòn vì... diễn tập PCCC Kẹt cứng ở trung tâm Sài Gòn vì... diễn tập PCCC
Sáng 26.11, nhiều tuyến đường ở trung tâm TP.HCM xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài do bị phong tỏa để tổng diễn tập phòng cháy chữa cháy...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang