Ăn trái nhà trồng, cô gái bị ngộ độc thuốc tăng trưởng

Thứ Hai, ngày 15/02/2016 13:00 PM (GMT+7)

Một bệnh nhân nữ 30 tuổi ở Hà Nội đã bị ngộ độc, nôn nhiều sau khi ăn trái cây nhà trồng vừa được người bố phun thuốc kích thích tăng trưởng.

Theo các bác sĩ Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai chiều 14-2 (mùng 7 Tết Bính Thân) Trung tâm đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ 30 tuổi nhập viện do ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật với biểu hiện nôn, đau bụng, đau đầu sau khi ăn ổi của vườn nhà.

Nguyên nhân ban đầu do người nhà trước đó đã sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tưới cho cây, quả nhưng bệnh nhân không biết đã hái trái ăn gây ngộ độc.

Ăn trái nhà trồng, cô gái bị ngộ độc thuốc tăng trưởng - 1

Theo bác sĩ nguyễn Anh Tuấn ở Trung tâm chống độc, đây là ca bệnh ngộ độc khá hi hữu. Tuy nhiên, may mắn, tình trạng ngộ độc không quá nặng, bởi lượng thuốc này đã được pha loãng, xịt trên diện rộng nên lượng thuốc bám vào quả không nhiều. Dù vậy, bệnh nhân vẫn phải tiếp tục được theo dõi điều trị trong vài ngày tới.

Người nhà bệnh nhân cho biết trước đó, bố của bệnh nhân có pha thuốc kích thích tăng trưởng để phun cho cây, người con do không biết đã hái quả ăn. Sau ăn khoảng 30 phút, bệnh nhân có biểu hiện bị kích thích, nôn ói nhiều. Gia đình hỏi ra mới biết con vừa hái quả trên cây ăn nên đã đưa ngay bệnh nhân đến bệnh viện.

Cũng theo Trung tâm Chống độc, từ 28 Tết (6-2), tại đây đã tiếp nhận nhiều trường hợp ngộ độc hóa chất do thuốc diệt chuột, thuốc diệt cỏ, hóa chất ăn mòn.

Hiện vẫn còn 3 ca nặng đang điều trị. Các trường hợp này đa phần đều do tự tử, bệnh lý nặng cộng với sự không hợp tác nên điều trị thường kéo dài, rất khó khăn.

Theo D.Thu (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Rau muống bị tưới nhớt, ngâm hóa chất gây hại gì? Rau muống bị tưới nhớt, ngâm hóa chất gây hại gì?
Trong nhớt thải có nhiều kim loại nặng, có chất độc hại như chì… nên không được phép sử dụng.
Tin tức trong ngày - Truy tìm nguồn gốc gạo hỗ trợ gây ngộ độc ở Quảng Nam Truy tìm nguồn gốc gạo hỗ trợ gây ngộ độc ở Quảng Nam
“Có khả năng gạo gây ngộ độc không chỉ xảy ra ở huyện Hiệp Đức mà còn ở một số địa phương khác".
Tin tức trong ngày - Ăn gạo hỗ trợ, người bị nôn ói, heo lăn ra chết Ăn gạo hỗ trợ, người bị nôn ói, heo lăn ra chết
UBND xã Phước Trà, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi gạo hỗ trợ người dân sau khi nhiều người ăn xong có dấu hiệu bị ngộ độc.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang