"Ẩn số" trách nhiệm vụ sập bè nổi trên vịnh Vĩnh Hy

Thứ Ba, ngày 26/07/2016 06:38 AM (GMT+7)

Lồng bè "hoán cải" thành nhà hàng nổi không nằm trong danh sách các phương tiện phải đăng kiểm.

"Ẩn số" trách nhiệm vụ sập bè nổi trên vịnh Vĩnh Hy - 1

Lồng bè nuôi thủy sản được hoán cải thành nhà hàng kinh doanh ăn uống trên vịnh Vĩnh Hy.

Đơn vị chịu trách nhiệm liên quan về việc bè nổi “hoán cải” thành nhà hàng nổi nơi xảy ra tai nạn trên vịnh Vĩnh Hy (Ninh Thuận) khiến 2 người chết, 4 người bị thương vẫn đang là một ẩn số.

Theo nguồn tin của PV Báo Giao thông sáng 25/7 nhiều đoàn khách vẫn đến vịnh Vĩnh Hy tham quan, ngắm biển và tìm kiếm nhà bè để thưởng thức hải sản nhưng đều phải quay về vì lệnh cấm. Các lực lượng chức năng gồm Bộ đội biên phòng, CSGT đường thủy thực hiện công tác khám nghiệm.

Tại đây bước đầu lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra các dấu vết trên chiếc tàu đáy kính mang BKS: NT-0013. Đây là chiếc tàu va chạm với nhà bè hải sản Vĩnh Tiến gây tai nạn. Trên vịnh Vĩnh Hy nhiều chiếc tàu đáy kính chuyên phục vụ du khách đi ngắm vịnh và rạn san hô cũng phải neo lại, không được chở khách xuất bến.

"Ẩn số" trách nhiệm vụ sập bè nổi trên vịnh Vĩnh Hy - 2

 Cảnh lúc chìm bè. Ảnh bạn đọc cung cấp cho Báo Giao thông

Theo Sở GTVT Ninh Thuận chiếc bè nổi là lồng bè nuôi thủy sản nhưng đã được “hoán cải” để kinh doanh dịch vụ ăn uống không phải nhà hàng nổi. Lồng bè này chỉ được Sở Kế hoạch và đầu tư cấp phép kinh doanh, ăn uống không có giấy phép đăng ký, đăng kiểm. “Hiện nay lồng bè này không có giấy phép hoạt động bến thủy nội địa, trách nhiệm quản lý thuộc ngành nào, trách nhiệm đến đâu đang được UBND tỉnh làm rõ để xử lý”, ông Võ Đức Triều, giám đốc Sở GTVT Ninh Thuận thông tin.

Qua kết quả báo cáo từ hiện trường, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có thông báo chiếc bè nổi thuộc dạng bè, không phải nhà hàng nổi theo như quy định của Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy phạm phân cấp và đóng phương tiện thủy nội địa (QCVN 72: 2013/BGTVT) và Thông tư số 43 ngày 23/10/2012 của Bộ GTVT. Phương tiện này không nằm trong danh sách các phương tiện phải đăng kiểm, do UBND tỉnh tổ chức quản lý khai thác, quy định về điều kiện an toàn phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Theo Vĩnh Phú (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Ai quản lý nhà hàng nổi bị sập ở Ninh Thuận? Ai quản lý nhà hàng nổi bị sập ở Ninh Thuận?
Theo Cục Đăng kiểm VN, nhà hàng nổi này thực chất chỉ là chiếc bè nổi và không thuộc diện đăng kiểm.
Tin tức trong ngày - Tử vong vì kiệt sức sau khi cứu người vụ sập nhà hàng nổi Tử vong vì kiệt sức sau khi cứu người vụ sập nhà hàng nổi
Sau khi cứu được vợ con cùng nhiều người khác, do kiệt sức nên anh Duẩn là 1 trong 2 người chết đuối
Tin tức trong ngày - Tạm ngưng hoạt động 6 nhà hàng nổi ở vịnh Vĩnh Hy Tạm ngưng hoạt động 6 nhà hàng nổi ở vịnh Vĩnh Hy
Khoảng 6 nhà hàng nổi trên vịnh Vĩnh Hy ngưng hoạt động sau vụ tai nạn làm 2 người chết, 4 người bị thương.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang