Ấn Độ: Bé sơ sinh nặng gần 6kg

Thứ Tư, ngày 07/10/2015 21:40 PM (GMT+7)

Một phụ nữ Ấn Độ vừa sinh ra em bé nặng gần 6kg bằng phương pháp mổ khẩn cấp. Đây là em bé nặng nhất khi vừa mới sinh ra ở nước này cho đến nay.

Ấn Độ: Bé sơ sinh nặng gần 6kg - 1

 Em bé có cân nặng 5,89 kg chào đời tại bệnh viện chính phủ ở  Sri Ganganagar, Rajasthan, Ấn Độ.

Ấn Độ: Bé sơ sinh nặng gần 6kg - 2

 Các bác sỹ cho biết, thai nhi quá to đã gây ảnh hưởng đến những sức khỏe của mẹ bé. Việc bé chào đời là một điều thần kỳ và rất hiếm gặp.

Ấn Độ: Bé sơ sinh nặng gần 6kg - 3

 Mẹ bé- chị Goga Bai (25 tuổi) bị bệnh tiểu đường và nặng tới 100 kg- đây có thể là nguyên nhân dẫn đến việc em bé sinh ra có cân nặng quá mức như vậy.

Ấn Độ: Bé sơ sinh nặng gần 6kg - 4

 Chị Goga Bai đã cố gắng sinh thường nhưng cậu bé quá to để chào đời bằng cách tự nhiên nên bị mắc kẹt khá lâu buộc các bác sỹ phải tiến hành mổ khẩn cấp cùng để cứu hai mẹ con.

Ấn Độ: Bé sơ sinh nặng gần 6kg - 5

 Trọng lượng trung bình của một bé sơ sinh ở Ấn Độ vào khoảng 3kg. Em bé nặng nhất trước đó do một sản phụ ở Imphal, Manipur sinh ra với trọng lượng 5,6 kg.

Theo Minh Loan (Tiền Phong/Daily Mail)
Sức khỏe đời sống - Bé sơ sinh có khối bướu “to hơn cả mặt” Bé sơ sinh có khối bướu “to hơn cả mặt”
Lúc chào đời, khối bướu của bé chỉ nhỏ bằng hạt đậu nhưng sau một đêm, khối bướu đã to hơn cả gương mặt. Do tính chất nguy hiểm của khối...
Sức khỏe đời sống - Bé sơ sinh có lỗ mũi như chiếc ống nhỏ Bé sơ sinh có lỗ mũi như chiếc ống nhỏ
Một bé trai sơ sinh tại Peru có lỗ mũi trông như chiếc ống nhỏ trên mặt đang trong tình trạng tốt và sẽ sớm trông như người bình thường.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang