Ăn cỏ gần trạm điện, trâu bị giật chết

Chủ Nhật, ngày 24/05/2015 11:32 AM (GMT+7)

Đang ăn cỏ gần trạm điện, con trâu bỗng lăn đùng ra chết. Người dân cho rằng nguyên nhân là do trạm điện không an toàn.

Ăn cỏ gần trạm điện, trâu bị giật chết - 1
Người dân cho rằng trạm điện không an toàn, điện nhiễm giật chết trâu  

Ông Lê Huy Khiêm (59 tuổi, xã Hợp Thắng, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) cho biết: Khoảng 6h sáng 21.5, ông lùa 4 con trâu và nghé (2 con của gia đình và 2 con của hàng xóm) ra đồng chăn thả.

Khi bốn con trâu, nghé đến trạm điện xã Hợp Thắng (tại thôn 11, thuộc quản lý của Điện Lực huyện Triệu Sơn), 2 con trâu mẹ lội xuống nước ăn cỏ thì lập tức bị điện giật (lúc này 2 con nghé đi trên bờ nên không bị sao).

Do cách trạm biến áp khoảng 1,5 mét nên trâu mẹ của gia đình ông Khiêm bị điện giật chết tại chỗ. Trong khi đó một con trâu khác cũng bị điện giật, ngã lăn ra xa trạm hơn một chút nên gượng dậy thoát chết.

Ông Khiêm cho biết, sau khi sự việc xảy ra, ông đã báo cáo lên chính quyền thôn, xã và cơ quan điện lực. Ngay sau đó có 2 công nhân điện về trạm biến áp này sửa chữa rồi đóng lại cầu dao điện cho bà con có điện sinh hoạt.

Tuy nhiên, sáng 22.5 con bò của gia đình anh Lê Huy Trung đang ăn cỏ cạnh trạm điện nói trên lại tiếp tục có biểu hiện như bị điện giật.

Anh Trung cho biết, sau khi phát hiện sự việc, anh lập tức gọi điện thoại cho Điện lực huyện Triệu Sơn. Ngay sau đó, Điện lực huyện Triệu Sơn ngắt điện nên con bò được cứu sống.

Ăn cỏ gần trạm điện, trâu bị giật chết - 2
Trạm điện này được xây dựng vào năm 2013

Được biết, trạm điện này được xây dựng vào năm 2013, trên góc ruộng của gia đình ông Lê Xô Viết (trú tại thôn 10, xã Hợp Thắng).

Cách đây ít hôm, ông Viết cũng từng bị điện giật khi xuống ruộng thu hoạch lúa. Ông Viết đã báo cáo sự việc lên chính quyền, cơ quan điện lực nhưng chưa được xử lý.

Hiện tại, để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, người dân đã làm rào chắn để cảnh báo, ngăn chặn người và gia súc đi vào gần khu vực trạm điện.

Hiện vụ việc đang được các đơn vị liên quan giải quyết.

Theo Hoài Thu – Hồng Đức (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Sét đánh trúng chợ tạm, 5 người thương vong Sét đánh trúng chợ tạm, 5 người thương vong
Một cơn dông sét bất ngờ đánh trúng khu chợ tạm làm 1 người chết, 4 người khác bị thương nặng.
Tin tức trong ngày - Vụ sét đánh trúng chợ tạm: Lời kể người thoát nạn Vụ sét đánh trúng chợ tạm: Lời kể người thoát nạn
Vài phút đồng hồ sấm chớp xuất hiện, “thần sấm, thần sét” đã làm thương vong đến 5 người…
Tin tức trong ngày - Trú mưa giữa đồng, 3 trẻ chăn trâu bị sét đánh chết Trú mưa giữa đồng, 3 trẻ chăn trâu bị sét đánh chết
Một cú sét trong cơn dông đánh xuống đã làm 3 trẻ em chết tại chỗ và làm bị thương 3 người còn lại.
Tin tức Việt Nam - Không cột thu lôi, tượng đài 25 tỉ đồng bị sét đánh vỡ Không cột thu lôi, tượng đài 25 tỉ đồng bị sét đánh vỡ
Biểu tượng văn hóa của thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) trị giá 25 tỉ đồng đã bị sét đánh vỡ phần chóp. Đáng chú ý, trong thiết kế tượng đài...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang