Ấm lòng suất cơm "Nụ Cười" 2.000 đồng giữa Đà thành

Thứ Bảy, ngày 01/08/2015 15:02 PM (GMT+7)

Gần 1 tháng nay, cứ đến 11h trưa thứ Hai, Tư, Sáu trong tuần, quán cơm Nụ Cười Đà Nẵng (số 2 đường Phan Thanh, Đà Nẵng) lại nấu hàng trăm suất cơm phục vụ những người lao động nghèo. Mỗi suất cơm chỉ có giá 2.000 đồng, với đầy đủ thịt, cá, canh và món tráng miệng.

Ý tưởng về quán cơm được chị Trần Thị Minh Nguyệt (Đà Nẵng) ấp ủ đã lâu và mới được thực hiện vào đầu tháng 7. Chị Nguyệt kêu gọi nhiều người hảo tâm cùng tham gia, với mong ước chia sẻ phần nào khó khăn của những người lao động nghèo trong cuộc sống.

Anh Nguyễn Văn Quý - một tình nguyện viên tại quán - chia sẻ: Đối với nhiều người, một suất cơm 15.000-20.000 đồng là bình thường. Nhưng, đối với những lao động nghèo, trẻ em, học sinh - sinh viên khó khăn, phải vất vả mới kiếm được số tiền ít ỏi đó gửi về quê lo cho gia đình. Quán Nụ Cười Đà Nẵng ra đời với mong ước cùng chia sẻ với người lao động nghèo khó trong cuộc sống mưu sinh.

Ấm lòng suất cơm "Nụ Cười" 2.000 đồng giữa Đà thành - 1

Người mua khi đến mua cơm sẽ được phát một phiếu để mua cơm.

Anh Quý cho biết, các nhân viên phục vụ trong quán đều là những tình nguyện viên, tranh thủ thời gian rảnh rỗi tham gia. Bình quân mỗi buổi có khoảng 5-7 người.

Bà Nguyễn Thị Liên (59 tuổi, quê Tiên Phước, Quảng Nam; ra Đà Nẵng bán vé số) cho biết, hay tin quán cơm 2.000 đồng phục vụ lao động nghèo nên cứ trưa thứ Hai, Tư, Sáu trong tuần là bà lại tranh thủ ghé qua đây để được mua suất cơm giá rẻ.

“Ai cũng mừng vì mua được suất cơm giá rẻ, lại ngon. Bình thường ăn cơm bình dân đã là 15.000 đồng/suất, mà với người lao động, đây là số tiền có thể tích góp được gửi về lo cho gia đình. Cơm rất ngon, với 2.000 đồng mà có đầy đủ thịt, rau, canh và món tráng miệng. Tôi thấy rất ấm lòng”, bà Liên chia sẻ.

“Sắp tới, chúng tôi sẽ mở thêm vào ngày thứ Năm hằng tuần để phục vụ người lao động nghèo”, anh Quý chia sẻ.

Phóng viên ghi lại một số hình ảnh tại quán cơm Nụ Cười Đà Nẵng:

Ấm lòng suất cơm "Nụ Cười" 2.000 đồng giữa Đà thành - 2

Ấm lòng suất cơm "Nụ Cười" 2.000 đồng giữa Đà thành - 3

Ấm lòng những suất cơm 2.000 đồng đến người lao động nghèo.

Ấm lòng suất cơm "Nụ Cười" 2.000 đồng giữa Đà thành - 4

Chỉ với 2000 đồng, người dân nghèo được ấm lòng với đầy đủ cơm, canh, thịt, rau.

Ấm lòng suất cơm "Nụ Cười" 2.000 đồng giữa Đà thành - 5

Phục vụ tại quán cơm đều là những tình nguyện viên tranh thủ giờ nghỉ trưa để đến quán.

Ấm lòng suất cơm "Nụ Cười" 2.000 đồng giữa Đà thành - 6

Ấm lòng suất cơm "Nụ Cười" 2.000 đồng giữa Đà thành - 7

Mỗi ngày quán cơm “Nụ Cười Đà Nẵng” phục vụ 150 suất.

Theo Kim Oanh (danviet.vn)
Bạn trẻ - Cuộc sống - HN: Phát 250 suất cơm chay miễn phí cho sĩ tử HN: Phát 250 suất cơm chay miễn phí cho sĩ tử
Ngày 4/7 tới đây, chương trình “Cơm chay sĩ tử” sẽ phát 250 suất cơm chay miễn phí cho sĩ tử và người nhà tại hai địa điểm thi là trường Đại...
Giáo dục - du học - Phát 2.000 suất cơm miễn phí cho thí sinh thi đại học Phát 2.000 suất cơm miễn phí cho thí sinh thi đại học
Kỳ thi đại học sắp tới, 2.000 suất cơm miễn phí sẽ được diễn đàn “Người tôi cưu mang” phát tới thí sinh, phụ huynh dự thi.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang