Airbus cử người thường trực ở Việt Nam hỗ trợ tìm CASA

Thứ Tư, ngày 22/06/2016 16:00 PM (GMT+7)

Tập đoàn Airbus tại Tây Ban Nha - nhà sản xuất máy bay CASA-212 sẽ cử cán bộ thường trực tại Việt Nam để sẵn sàng phối hợp tìm kiếm máy bay gặp nạn.

Airbus cử người thường trực ở Việt Nam hỗ trợ tìm CASA - 1

Máy bay tuần thám CASA-212 của Cảnh sát biển Việt Nam trong một lần làm nhiệm vụ - Ảnh tư liệu

Sáng nay 22-6, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh cho biết Tập đoàn Airbus tại Tây Ban Nha (là nhà sản xuất máy bay CASA-212) đã bắt đầu tham gia giúp đỡ Việt Nam trong việc tìm kiếm, giải mã hộp đen, cũng như tìm nguyên nhân tai nạn của máy bay CASA-212.

Trong quá trình tìm kiếm, Airbus sẽ cử cán bộ thường trực tại Việt Nam để sẵn sàng phối hợp. Hôm nay (22-6), thiết bị dò tìm hộp đen và chuyên gia kỹ thuật đã được huy động ra thực địa.

Theo thông lệ xử lý các vấn đề liên quan đến sự cố, tai nạn máy bay, nhà sản xuất thường có sự hỗ trợ tối đa đối với quốc gia sở hữu, thuê máy bay để xác định nguyên nhân gây sự cố, tai nạn. Từ đó, nhà chế tạo sẽ có các giải pháp, khuyến cáo để phòng ngừa không lặp lại sự cố, tai nạn đó.

Cụ thể, Airbus cam kết sẽ là đầu mối để liên hệ với cơ quan điều tra tai nạn máy bay của Tây Ban Nha và phối hợp với Bộ Quốc phòng Việt Nam tải dữ liệu kỹ thuật, giải mã hộp đen máy bay.

Ông Lại Xuân Thanh cũng cho biết hiện nay, Việt Nam đã có thiết bị đọc hộp đen máy bay. Tuy nhiên, trong trường hợp hộp đen bị biến dạng do va đập mạnh, ngâm nước… thì phải nhờ đến thiết bị đặc chủng của nhà chế tạo máy bay mới có thể giải mã được.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, máy bay CASA-212 mang số hiệu 8983 mất liên lạc lúc 12 giờ 30 ngày 16-6, tại tọa độ 19o25'40"N-107o19'54"E (cách Nam Tây Nam đảo Bạch Long Vĩ thuộc TP Hải Phòng khoảng 44 hải lý).

Máy bay CASA-212 số hiệu 8983 thuộc Lữ đoàn 918, Quân chủng Phòng không - Không quân trong khi bay tìm kiếm cứu nạn phi công máy bay SU30-MK2 bị mất liên lạc. Trên máy bay có 9 sĩ quan và quân nhân do Đại tá Lê Kiêm Toàn, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 918 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân lái chính.

Sau đó, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã vớt được một số bộ phận của chiếc máy bay CASA-212 gặp nạn gồm: Mảnh khung vỏ, lốp và càng sau bên trái.

Video: Airbus cử người thường trực ở Việt Nam hỗ trợ tìm CASA (Nguồn ANTV)

Theo T.Hà (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Phát hiện vật thể ở độ sâu 60m trong khu vực tìm kiếm CASA Phát hiện vật thể ở độ sâu 60m trong khu vực tìm kiếm CASA
Tàu Hải quân 888 rà quét trong khu vực 25 hải lý vuông tại khu vực nghi vị trí máy bay CASA-212 rơi đã phát hiện một vật thể có kích thước...
Video An ninh - Phát hiện vệt dầu loang nghi của CASA Phát hiện vệt dầu loang nghi của CASA
Thông tin từ lực lượng tìm kiếm cứu nạn cho biết, đang xác minh vệt dầu loang, nghi của máy bay CASA 212, xuất hiện trên vùng biển Bạch Long...
Tin tức trong ngày - Phát hiện vết dầu loang ở khu vực tìm kiếm CASA mất tích Phát hiện vết dầu loang ở khu vực tìm kiếm CASA mất tích
Tàu cảnh sát biển Việt Nam đã phát hiện vết dầu loang (gần đảo Bạch Long Vỹ, Hải Phòng) ở khu vực tìm kiếm máy bay CASA mất tích cùng phi...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang