Afghanistan: Bị cha bắn chết vì dám… bỏ chồng
Tỷ lệ phụ nữ bị bạo lực ở Afghanistan báo động thế giới

Afghanistan: Bị cha bắn chết vì dám… bỏ chồng

Thứ Tư, ngày 01/05/2013 17:41 PM (GMT+7)

Một phụ nữ ở Afghanistan đã bị chính cha đẻ của mình bắn chết “vì làm nhục” gia đình khi cô đang tìm cách chạy trốn khỏi người chồng.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Người phụ nữ bất hạnh được biết đến với tên gọi Halima, ở độ tuổi từ 18 đến 20 và đã sinh được 2 đứa con với người chồng bị gả ép.

Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết, vụ việc xảy ra ngày 22/4, cha đẻ của cô đã bắn chết con gái mình trước sự chứng kiến của một đám đông 300 người.

Được biết, trước đó, cô gái đã chạy trốn cùng một người anh họ khi chồng cô đang ở Iran. Tuy nhiên, sau 10 ngày chạy trốn, người anh họ đã đưa cô gái trở về nhà cô ở huyện Aabkamari, tỉnh Badghis, Tây Bắc Afghanistan. Sau khi tìm kiếm những lời khuyên từ các già làng, người cha đã quyết định sẽ bắn chết con gái mình để “rửa nhục” cho gia đình.

Afghanistan: Bị cha bắn chết vì dám… bỏ chồng - 1

Tỷ lệ phụ nữ bị bạo lực ở Afghanistan báo động thế giới

Người cha này được biết cũng là một thành viên của phiến quân Taliban. Sau khi ra tay với con gái, hắn ta cùng 3 đồng bọn khác đã bỏ trốn vào rừng.

Nạn bạo lực với phụ nữ ở Afghanistan không ngừng gia tăng và trở thành tâm điểm chú ý của các tổ chức nhân quyền trên thế giới. Theo ước tính của Ủy ban Nhân quyền độc lập ở Afghanistan, chỉ trogn khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 10 năm ngoái, đã có 4.000 trường hợp phụ nữ bị bạo lực được báo cáo. Con số này đã tăng 28% so với cùng kỳ năm trước đó.

Theo T.V (Dân Việt/DM)
Xem thêm chủ đề: bao, tin tuc, tin hot, tin hay, vn
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Tin nóng, sinh viên, Apple, cảnh sát, tội phạm, Facebook, Smartphone, bao., Tu tu bi an o Sai Gon, no kho phao, gay khong khi lanh tang cuong, mien bac tro lanh, cong truong de vao nguoi, di kiem tra lu, di kiem tra nuoc lu, co giao bi cong truong do vao nguoi, truc thang cap cuu ngu dan, dung truc thanh cuu ngu dan trong bao, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINHhai hoai linh, BAO BONG DAIPHONE, IPADtuyen sinh 2014, THONG TIN TUYEN SINH 2014, SAMSUNG GALAXY S5THAM MY VIEN CAT TUONG, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, MAY BAY MALAYSIA MAT TICH, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, MON NGON MOI NGAY, NAU AN, NGOAI TINH, TINH YEU, TAM SU, GIAM CAN, TRANG DIEM, TOC DEP, LICH THI DAU WORLD CUP 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7