46 du khách Việt mất tích trên đảo Jeju của Hàn Quốc

Thứ Sáu, ngày 15/01/2016 21:34 PM (GMT+7)

Một nhóm du khách Việt Nam gồm 46 người đã mất tích sau khi đến thăm đảo Jeju – Hàn Quốc, nhà chức trách cho biết hôm 15-1.

Nhóm du khách kể trên tới Hàn Quốc mà không xin thị thực. Họ nằm trong số 155 khách du lịch Việt Nam tới đảo Jeju hôm 12-1 cho chuyến du lịch kéo dài 6 ngày.

10 du khách trong nhóm – gồm 9 người đàn ông và 1 người phụ nữ - đã bị cảnh sát địa phương bắt giữ vì tìm cách bỏ trốn hồi đầu tuần này.

Theo văn phòng di trú đảo Jeju, họ đang điều tra xem có phải nhóm du khách nhập cảnh trái phép vào Hàn Quốc để tìm kiếm việc làm hay vì động cơ khác. Trong trường hợp này, họ sẽ bị buộc tội vi phạm luật xuất nhập cảnh.

46 du khách Việt mất tích trên đảo Jeju của Hàn Quốc - 1

Jeju là hòn đảo nghỉ mát nổi tiếng của Hàn Quốc. Ảnh: Courtesy Jeju Tourism Organization

Tất cả du khách còn lại có thể rời khỏi đảo Jeju vào ngày 17-1 tới theo kế hoạch nếu họ không phạm tội. Cảnh sát địa phương và cảnh sát biển Hàn Quốc đang phong tỏa nhiều ngả đường để chặn 46 khách du lịch mất tích bỏ trốn sang các tỉnh khác.

Đạo luật đặc biệt được áp dụng trên đảo Jeju quy định toàn bộ du khách ngoại trừ công dân từ các nước liên quan đến khủng bố có thể nhập cảnh và ở lại hòn đảo nghỉ mát này trong 30 ngày mà không cần thị thực. Tuy nhiên, mục đích của họ phải là đi du lịch, không phải tìm kiếm việc làm.

Theo P.Nghĩa (Người lao động/ Yonhap)
Thế giới - Khách TQ chui vào toilet máy bay dùng mảnh kính tự tử Khách TQ chui vào toilet máy bay dùng mảnh kính tự tử
Hành khách quá khích trên chuyến bay của hãng KLM (Hà Lan) từ Amsterdam tới Bắc Kinh hôm 3.1 đã làm bị thương chính mình và một phi công....
Thế giới - TQ: Nữ hành khách mở cửa máy bay đòi tự tử TQ: Nữ hành khách mở cửa máy bay đòi tự tử
Một cô gái trẻ người Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi tìm cách mở cửa thoát hiểm trên máy bay tới thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam,...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang