4 người suýt bị thiêu sống ở Bệnh viện Chợ Rẫy

Thứ Năm, ngày 12/05/2016 20:45 PM (GMT+7)

Trong một tình huống hi hữu, nữ bệnh nhân đã xuất viện quay ngược lại để tưới xăng tự đốt mình. Nếu 3 điều dưỡng không kịp thời tước bật lửa, cả 4 người sẽ thành đuốc sống.

4 người suýt bị thiêu sống ở Bệnh viện Chợ Rẫy - 1

BS Lê Quốc Hùng, Phó khoa Bệnh nhiệt đới BV Chợ Rẫy thông tin vụ việc suýt để lại hậu quả kinh hoàng.

Chiều 12/5, Phó khoa Bệnh nhiệt đới thuộc BV Chợ Rẫy - BS Lê Quốc Hùng, cho hay các điều dưỡng của khoa vừa ngăn chặn kịp thời tình huống tưới xăng tự đốt của một nữ bệnh nhân.

Trước đó, hồi 15h45 hôm 5/5, N.T.V.N (sinh 1987, trú Q.10) lặng lẽ đến phòng hành chính khoa Bệnh nhiệt đới, lách vào phòng và nhẹ nhàng khóa trái cửa rồi tự tưới xăng lên người.

May mắn tại thời điểm đó, điều dưỡng Nguyễn Minh Tâm (thuộc khoa Bệnh nhiệt đới) kịp thời phát hiện và lao tới ngăn cản. Trong lúc giằng co, cô gái tưới hơn nửa chai xăng lên người điều dưỡng Tâm.

Hai nữ điều dưỡng khác, Lê Thị Bờ và Võ Thị Trúc Hương, thấy tình huống nguy hiểm vội ào tới hỗ trợ đồng nghiệp mới tước được bật lửa khỏi tay cô gái, hóa giải nguy cơ tự đốt có thể khiến cả 4 người cùng cháy.

Sau tình huống có thể gây hậu quả nghiêm trọng ấy, N.T.V.N được chuyển đến khu vực cấp cứu BV Chợ Rẫy. Phía BV cũng lập tức thông tin đến cơ quan công an sở tại và gia đình N.T.V.N.

Đến 19h cùng ngày, gia đình N.T.V.N đã đến BV Chợ Rẫy đón cô về nhà.

Theo BS Hùng, người suýt thành đuốc sống là nữ bệnh nhân của khoa Bệnh nhiệt đới đã xuất viện hôm 4/5, trước khi vụ việc xảy ra chỉ một ngày.

"Nữ bệnh nhân này nhập viện hôm 1/5 vì chứng mất ngủ thường xuyên và kéo dài trong suốt 2 năm qua. Bệnh nhân này được khoa Nội thần kinh tiếp nhận và điều trị. Qua khai thác bệnh sử, nữ bệnh nhân 29 tuổi nói đã uống đến 60 viên thuốc nhiều loại trước khi nhập viện”.

“Vì vậy, khoa Bệnh nhiệt đới được mời hội chẩn và tiếp nhận điều trị với chức năng điều trị ngộ độc. Đến ngày 4/5 bệnh nhân được xuất viện”.

"Chúng tôi cũng đã khuyến cáo gia đình bệnh nhân sau khi xuất viện nên đưa bệnh nhân đến trung tâm sức khỏe tâm thần tại địa phương để có thêm sự chăm sóc cần thiết. Đáng tiếc là ngay hôm sau đã xảy ra vụ việc nhưng may mắn được ngăn chặn kịp thời"-BS Hùng thông tin thêm.

Được biết, bệnh nhân N.T.V.N hiện đang điều trị tại trung tâm chăm sóc sức khỏe tâm thần Q.5 với tiến triển khả quan, chứng mất ngủ đã thuyên giảm đáng kể.

BV Chợ Rẫy cũng đã tuyên dương, khen thưởng 3 điều dưỡng đã kịp thời và dũng cảm ngăn cản, không để vụ việc tự đốt xảy ra

Theo Thanh Giang (Báo Gia đình & Xã hội)
Tin tức trong ngày - Bị bệnh nhân tâm thần đổ xăng, điều dưỡng bỏng nặng Bị bệnh nhân tâm thần đổ xăng, điều dưỡng bỏng nặng
Khi đang khống chế bệnh nhân đưa về điều trị, anh Đấu bị bệnh nhân đổ xăng lên người. Lúc này, ngọn lửa từ xe bánh bao bắt cháy sang người...
Tin tức trong ngày - Bé sơ sinh bị đâm dao xuyên não: Kẻ thủ ác bị tâm thần Bé sơ sinh bị đâm dao xuyên não: Kẻ thủ ác bị tâm thần
“Kết quả của Viện Pháp y tâm thần T.Ư - Phân viện phía Nam cho thấy bà Vân bị bệnh tâm thần”.
Sức khỏe đời sống - Khoảnh khắc lấy con dao đâm xuyên não bé sơ sinh Khoảnh khắc lấy con dao đâm xuyên não bé sơ sinh
“Chúng tôi lo sợ khi mổ, rút dao, máu sẽ tuôn không kiểm soát. Nhưng thật may mắn, bé chỉ chảy máu ở mức độ kiểm soát. Lưỡi dao được kíp...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang