4 ngư dân rơi xuống biển, 3 người mất tích

Thứ Hai, ngày 22/02/2016 10:15 AM (GMT+7)

4 ngư dân Quảng Nam ra biển đánh bắt tôm cá vào ban đêm bằng thuyền thúng. Sóng to gió lớn làm lật thúng, ba người mất tích, một người may mắn dạt vào bờ.

Lúc 9 giờ 30 phút sáng 22-2, ông Trần Văn Tốt, Chủ tịch UBND xã Bình Nam (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), cho biết 3 ngư dân bị mất tích vào tối 21-2 vẫn chưa tìm được.

4 ngư dân rơi xuống biển, 3 người mất tích - 1

2 chiếc thuyền thúng trôi vào bờ nhưng không có các ngư dân (Ảnh minh họa)

Trước đó, khoảng 20 giờ tối 21-2, người dân địa phương phát hiện 2 chiếc thuyền thúng trôi dạt vào bờ biển mà không có người. Một lúc sau, người dân phát hiện ông Mai Văn Đông (36 tuổi, ngụ thôn An Lương, xã Duy Hải, Duy Xuyên) trôi dạt vào bờ trong tình trạng kiệt sức. Người dân nhanh chóng đưa ông Đông đi cấp cứu tại Trạm Y tế xã Bình Nam. Đến 0 giờ sáng 22-2, ngư dân này đã hồi phục sức khỏe và được người thân đón về nhà.Ông Đông cho biết, tối 21-2, ông cùng với các ngư dân Lê Văn Hạnh, Mai Văn Tư và một người tên Tám (cùng ngụ thôn An Lương, xã Duy Hải) đưa thuyền ra khu vực biển Bình Nam dùng lưới vây để đánh bắt tôm cá. Khoảng 19 giờ, các ngư dân neo thuyền cách bờ biển khoảng 6 km rồi thả 2 thúng xuống biển.

Trong đó, ông Hạnh và ông Tư đi trên một thúng, ông Đông và ông Tám đi cùng một thúng. Trong lúc đánh bắt, do sóng to gió lớn đã đánh lật thúng. Ông cố gắng bơi theo con sóng vào bờ và được các ngư dân phát hiện. Riêng 3 người khác đã mất tích.

Ông Tốt cho biết, sau khi xảy ra sự việc, chính quyền xã Bình Nam cùng Đồn Biên phòng Bình Minh và người dân địa phương nỗ lực tìm kiếm nạn nhân nhưng đến nay vẫn chưa tìm được thêm người nào.

Theo Tr. Thường (Người lao động)
Tin tức trong ngày - 5 tàu lên đường tìm kiếm 7 ngư dân mất tích trên biển 5 tàu lên đường tìm kiếm 7 ngư dân mất tích trên biển
Lực lượng cứu hộ đã tiếp cận vị trí tàu cá bị chìm trên vùng biển Bình Thuận khiến 7 ngư dân mất tích nhưng công tác cứu hộ gặp nhiều khó...
Tin tức Việt Nam - Làm rõ vụ việc 16 ngư dân mất tích ở Trường Sa Làm rõ vụ việc 16 ngư dân mất tích ở Trường Sa
16 ngư dân bị mất tích khi tránh bão tại bãi đá Gaven, thuộc quần đảo Trường Sa hiện đang do phía Trung Quốc chiếm giữ trái phép.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang