3 ngày mở phố đi bộ, Hà Nội thu hơn 500 tỷ đồng

Thứ Hai, ngày 05/09/2016 17:29 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin Hà Nội

, Thời sự

Không gian đi bộ Hồ Gươm và phụ cận thu hút du khách, doanh thu từ du lịch của Hà Nội tăng cao.

3 ngày mở phố đi bộ, Hà Nội thu hơn 500 tỷ đồng - 1

Phố đi bộ quanh Hồ Gươm và phụ cận thu hút hàng vạn lượng du khách trong dịp Quốc khánh 2.9 (ảnh: Việt Linh) 

Ngày 5.9, Sở Du lịch Hà Nội đã có báo cáo về kết quả đón khách du lịch đến Hà Nội trong 3 ngày (từ 2.9 – 4.9).

Cụ thể, khách du lịch đến Hà Nội đạt 207.236 lượt, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó, khách du lịch quốc tế đạt 22.236 lượt, tăng 11% so với cùng kỳ; khách nội địa khoảng 185.000 lượt, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2015.

Doanh thu từ du lịch của Hà Nội trong 3 ngày đạt 526 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2015.

Trao đổi với PV, ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc sở du lịch nhận định, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2.9, kéo dài 3 ngày, đồng thời Hà Nội thí điểm không gian đi bộ Hồ Gươm và phụ cận khiến lượng khách du lịch tới Hà Nội tăng mạnh.

“Sức hút của phố đi bộ quanh Hồ Gươm là yếu tố quan trọng hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đến với Thủ đô. Phố đi bộ được người dân và du khách quốc tế đón nhận trong sự hân hoan. Tất nhiên, đâu đó vẫn còn hiện tượng xả rác, hàng rong… Chúng ta không nên quá cầu toàn trong những ngày đầu tiên thí điểm, những phát sinh đã được cơ quan chức năng ghi nhận để có biện pháp chấn chỉnh, xử lý để phố đi bộ ngày một hoàn thiện”, Giám đốc Sở du lịch Hà Nội cho hay.

Trước đó, ngày 1.9, Hà Nội tổ chức không gian đi bộ trên các tuyến đường giao thông quanh hồ và vùng phụ cận như: Phố Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ (1/2 đường Lê Thái Tổ phía bên hồ Hoàn Kiếm, đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lê Thạch, phố Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), phố Đinh Lễ, Phố Nguyễn Xí, Phố Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài), phố Lò Sũ (Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân), phố Hàng Dầu (Đinh Tiên Hoàng đến Cầu gỗ), phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), phố Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay), Bảo Khánh (đoạn từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ).

Theo Tất Định (Dân Việt)
Video An ninh - Dòng người đổ về thưởng ngoạn phố đi bộ Hồ Gươm Dòng người đổ về thưởng ngoạn phố đi bộ Hồ Gươm
Tối qua (1/9), hàng ngàn người dân Thủ đô háo hức đổ về khu vực trung tâm thành phố để thưởng ngoạn tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm.
Tin tức trong ngày - Ngàn người mắc kẹt trên phố đi bộ vì mưa lớn Ngàn người mắc kẹt trên phố đi bộ vì mưa lớn
Trận mưa lớn xảy ra vào tối 1/9 khiến ngàn người dân Thủ đô đang vui chơi trên phố đi bộ bị mắc kẹt.
Tin tức trong ngày - Gửi xe vào tuyến phố đi bộ chỉ với giá từ 5.000 đồng Gửi xe vào tuyến phố đi bộ chỉ với giá từ 5.000 đồng
Để phục vụ nhu cầu của người dân, UBND Tp Hà Nội đã bố trí 78 điểm đỗ trông giữ xe ôtô, xe đạp, xe máy với diện tích trên 17.000 m2 để phục...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin Hà Nội
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang