300 cảnh sát quốc tế tới hiện trường máy bay MH17 rơi

Chủ Nhật, ngày 27/07/2014 21:35 PM (GMT+7)

Phe ly khai ở miền đông Ukraine đã cho phép một lực lượng an ninh quốc tế bao gồm 300 cảnh sát tới hiện trường máy bay MH17 rơi, để bảo vệ các nhân viên điều tra quốc tế làm việc tại đây.

Các quan chức Malaysia cho biết, Thủ tướng nước này, ông Najib Razak, đã đạt được thỏa thuận với ông Alexander Borodai, lãnh đạo lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine, cho phép lực lượng an ninh quốc tế tới hiện trường máy bay MH17 rơi.

Văn phòng Thủ tướng Malaysia thông báo, ông Razak đã trao đổi với Bộ trưởng Ngoại giao Australia và Hà Lan về việc phối hợp triển khai cảnh sát tới hiện trường máy bay MH17 rơi ở miền đông Ukraine, giáp biên giới với Nga.

300 cảnh sát quốc tế tới hiện trường máy bay MH17 rơi - 1

Một chiếc ghế của máy bay MH17 rơi trên cánh đồng gần ngôi làng Grabovka, miền đông Ukraine.

Thủ tướng Australia Tony Abbott đã điều động 190 cảnh sát và một số quân nhân tham gia lực an ninh quốc tế, trong khi Malaysia thông báo 68 cảnh sát của nước này đã rời Kuala Lumpur để tới hiện trường máy bay rơi ở miền đông Ukraine vào ngày 23/7. Hà Lan điều 40 cảnh sát quân sự tới hiện trường để giúp đỡ hoàn thành công việc pháp y và thu thập bằng chứng.

Thỏa thuận với phe ly khai là một hành động ngoại giao táo bạo khác của ông Najib. Trước đó, Thủ tướng Malaysia đã đàm phán để phe ly khai Ukraine đồng ý chuyển giao phần lớn thi thể nạn nhân và các hộp đen của máy bay MH17.

Ông Najib không cáo buộc trực tiếp bên nào chịu trách nhiệm bắn rơi máy bay MH17, trong khi vẫn giữ liên lạc cởi mở với lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine. Ông Najib dự kiến sẽ tới Hà Lan để tiến hành các cuộc thương lượng tiếp theo.

Theo Huy Phong (Theo SMH) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Thân nhân hành khách MH17 tố Malaysia Airlines tệ bạc Thân nhân hành khách MH17 tố Malaysia Airlines tệ bạc
Thân nhân hành khách MH17 cho biết, họ không nhận được thái độ chia sẻ từ MAS, kể cả việc thăm hỏi.
Tin tức trong ngày - Vụ MH17: Anh đòi tước quyền đăng cai World Cup của Nga Vụ MH17: Anh đòi tước quyền đăng cai World Cup của Nga
Cho rằng Nga có dính líu đến vụ bắn rơi MH17, Anh muốn tước quyền đăng cai World Cup 2018 của Nga.
Tin tức trong ngày - Nhận dạng được nạn nhân đầu tiên trong vụ MH17 Nhận dạng được nạn nhân đầu tiên trong vụ MH17
Pháp y Hà Lan đã nhận dạng được nạn nhân đầu tiên trên chuyến bay xấu số MH17.
Tin tức trong ngày - Dữ liệu hộp đen khẳng định MH17 bị tên lửa bắn rơi Dữ liệu hộp đen khẳng định MH17 bị tên lửa bắn rơi
Dữ liệu từ hộp đen cho thấy, chiếc máy bay MH17 bị bắn phá bởi các mảnh đạn từ một vụ nổ tên lửa.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang