3 anh em ruột chết đuối thương tâm

Thứ Tư, ngày 18/05/2016 11:17 AM (GMT+7)

Ngày 18-5, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tánh Linh (Bình Thuận) cho biết, vừa xảy ra vụ chết đuối vô cùng thương tâm của ba anh em ruột và đều là học sinh của Trường Tiểu học Suối Kiết, Tánh Linh.

Trước đó, vào chiều 17-5, sau khi đi học về em Lâm Văn Quang (10 tuổi) cùng hai em ruột là Lâm Thị Huyền (8 tuổi) và Lâm Văn Huy (6 tuổi) rủ nhau ra hồ nước cách nhà khoảng 200m để tắm.

Mẹ các em là chị Nguyễn Thị Hằng (28 tuổi) ôm đứa con út 2 tuổi đi mót hạt điều về không thấy con liền đi tìm khắp xóm nhưng không thấy.

Khi mọi người trong xóm tỏa đi tìm kiếm thì phát hiện quần áo, dép của ba em để trên bờ hồ. Thi thể của ba anh em ruột xấu số được mọi người vớt lên trong đau đớn tận cùng của người thân và gia đình.

3 anh em ruột chết đuối thương tâm - 1

Căn chòi rách nát trống trước trống sau. Không có chỗ để thi thể các em nên gia đình phải tổ chức mai táng ở nhà người thân. 

Do đi làm thuê tận Lâm Đồng, nên khi ba đứa con gặp nạn, người cha là anh Lâm Quang Sĩ (31 tuổi) đến sáng 18-5 mới về đến nhà.

Gọi là nhà chứ thật ra đó chỉ là một cái chòi rách nát, hở trước trống sau, tường làm bằng giấy dầu, nền đất, thậm chí không có bếp phải nấu ăn bên ngoài. Thi thể ba đứa trẻ xấu số phải để nhờ ở nhà người thân.

Do gia đình các em quá nghèo nên được giáo xứ gần đó hỗ trợ ba chiếc quan tài để mai táng. Theo các thầy giáo Trường Tiểu học Suối Kiết nơi ba em theo học, cả ba em đều có học lực khá, rất ngoan ngoãn. Trước đây khi thấy không thấy các em đi học nhưng không có sách vở, thư viện nhà trường đã cho mượn sách, còn các thầy cô giáo cũng bỏ tiền túi mua vở, bút cho các em học. Khi nghe cả ba em gặp nạn cả Trường Tiểu học Suối Kiết đều bang hoàng, xót thương.

Mọi sự hỗ trợ cho hoàn cảnh đáng thương này xin gởi về tài khoản 4814205109935 Ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện Tánh Linh (Bình Thuận), chủ tài khoản cô Hồ Thị Giang Thanh, thủ quỹ Trường Tiểu học Suối Kiết, Tánh Linh.

Theo Phương Nam (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - Tắm hồ, 3 học sinh bị đuối nước thương tâm Tắm hồ, 3 học sinh bị đuối nước thương tâm
Chiều ngày 15-5, Công an xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) cho biết, lực lượng cứu hộ và người dân địa phương đã vớt được thi thể 3...
Tin tức trong ngày - Đi bắt ốc, 2 ông cháu bị đuối nước thương tâm Đi bắt ốc, 2 ông cháu bị đuối nước thương tâm
Thấy cháu rơi vào vùng nước sâu, người ông chạy tới cứu thì cả hai ông cháu bị nước cuốn.
Tin tức trong ngày - Tìm thấy thi thể 3 học sinh đuối nước ở Nam Định Tìm thấy thi thể 3 học sinh đuối nước ở Nam Định
Vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của 3 nam sinh khi tuổi đời còn quá trẻ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang