22 xe đón khách bị phạt sau chỉ đạo của Bí thư Thăng

Thứ Ba, ngày 23/02/2016 07:10 AM (GMT+7)

Lực lượng Thanh tra giao thông (Sở Giao thông Vận tải TP.HCM) cho biết thông tin trên vào ngày 22/2. Tuy hiện nay tình trạng đậu xe tại hai tuyến đường đã giảm nhưng cơ quan chức năng vẫn chỉ coi đó là giải pháp tạm thời.

22 xe đón khách bị phạt sau chỉ đạo của Bí thư Thăng - 1

Một hãng vận tải chuyển khách từ đường Nguyễn Thái Bình ra xe đò bằng xe bằng xe 7 chỗ.

Cụ thể ông Lê Hồng Việt – Phó Chánh thanh tra Sở cho biết, kể từ sau khi lắp đặt biển cấm tại hai tuyến đường Lê Thị Hồng Gấm và Nguyễn Thái Bình (quận 1, TP.HCM) đến nay, lực lượng này đã xử phạt 22 xe với tổng số tiền hơn 32 triệu đồng.

Theo ghi nhận của PV Infonet, tại hai tuyến đường trên đã chấm dứt cảnh các loại xe (chủ yếu là xe 16 chỗ) dừng trước cửa các công ty vận tải đón trả khách do đó đường thông thoáng hơn. Tuy nhiên các nhà xe vẫn đối phó bằng cách dùng xe 7 chỗ chuyển khách ra các xe đang đậu ở gần đó để tiếp tục hành trình.

Chính việc này đã khiến các con đường quanh đây (chưa có biển cấm đậu xe) trở thành nơi tập kết của những chiếc xe 16 chỗ nói trên, từ đó các bến cóc cũng bắt đầu xuất hiện, như tại đường Võ Văn Kiệt, Phó Đức Chính, Yersin…

Đề cập đến vấn đề này ông Việt cũng cho rằng đây chỉ là giải pháp tạm thời vì “không cho đậu chỗ này thì họ lại chuyển sang chỗ khác”, trong khi vấn đề cốt lõi là các hãng vận tải vẫn đang đặt trụ sở tại đây.

Bởi vậy theo ông Việt, tới đây lực lượng Thanh tra giao thông sẽ phải phối hợp với các sở ngành liên quan như Sở Du lịch, Sở Kế hoạch – Đầu tư… để bàn bạc về việc đặt, mở văn phòng và giới hạn chỗ đưa, đón khách của các đơn vị vận tải hay công ty du lịch, và chỉ khi đó mới có thể chấm dứt hiện tượng trên.

Theo thống kê của Sở GTVT thì hai tuyến đường trên có 3 công ty du lịch, mỗi ngày những công ty này có hàng chục chuyến xe đi về các tỉnh thành lân cận, chính lượng xe tập trung quá đông đã khiến hai tuyến đường thường xuyên ùn tắc.

Bức xúc trước việc này mới đây một người dân đã nhắn tin báo cho Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, sau đó ông Thăng đã chuyển tin nhắn này đến sở GTVT. Nhận được tin nhắn Sở GTVT lập tức khảo sát và tiến hành lắp đặt các biển cấm dừng, đậu xe trên 9 chỗ tại đây.

Theo Nguyễn Cường (Infonet)
Tin tức trong ngày - Ông Đinh La Thăng tìm lời giải bài toán quá tải bệnh viện Ông Đinh La Thăng tìm lời giải bài toán quá tải bệnh viện
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã lắng nghe những kế sách giúp kéo giảm tình trạng quá tải bệnh viện và sử dụng kháng sinh bừa bãi tại...
Tin tức trong ngày - Gần 2.000 cuộc gọi, tin nhắn đến Bí thư Đinh La Thăng Gần 2.000 cuộc gọi, tin nhắn đến Bí thư Đinh La Thăng
Qua hai ngày công khai đầu số 0888247247 của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, đã có gần 2.000 người gọi điện, nhắn tin đến cung cấp thông tin.
Tin tức trong ngày - Bộ trưởng Đinh La Thăng nói về văn hóa giao thông HN Bộ trưởng Đinh La Thăng nói về văn hóa giao thông HN
Rất khó để có văn hóa giao thông thực sự nếu không cung cấp cho người dân hệ thống hạ tầng tốt.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang