22 người chết trong ngày đầu nghỉ Tết Dương lịch

Thứ Sáu, ngày 01/01/2016 21:26 PM (GMT+7)

Đã có 38 vụ TNGT làm 22 người chết, 25 người bị thương trong ngày nghỉ Tết Dương lịch đầu tiên 1/1/2016.

22 người chết trong ngày đầu nghỉ Tết Dương lịch - 1

Đường Phạm Hùng ùn tắc kéo dài.

Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết như vậy trong báo cáo nhanh về tình hình trật tự ATGT trong ngày đầu tiên nghỉ Tết Dương lịch 1/1/2016. 

Cụ thể, trong ngày toàn quốc xảy ra 38 vụ tai nạn giao thông, làm chết 22 người, bị thương 25 người. Trong đó, đường bộ xảy ra 38 vụ, làm chết 22 người, bị thương 25 người; Đường sắt và Đường thủy không xảy ra tai nạn.

Ngày đầu tiên của năm mới, CSGT đường bộ các địa phương đã kiểm tra, xử lý 9.056 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước: 5 tỷ 512,702 triệu đồng; Tạm giữ 85 xe ô tô, 1.006 xe mô tô; tước 338 GPLX.

Lực lượng Cảnh sát đường thủy toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 421 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 131,015 triệu đồng.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, một số tuyến đường ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh trong bị ùn tắc trong chiều ngày 31/12/2015. Trong sáng nay (1/1), hàng vạn người dân tiếp tục rời thủ đô về quê nghỉ Tết Dương lịch, các bến xe trên địa bàn Hà Nội rất đông người.

“Một số tuyến đường như Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến có thời điểm đã rơi vào tình trạng ùn ứ kéo dài, dòng phương tiện di chuyển rất khó khăn. Đồng thời, người dân tại Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đổ về các trung tâm thương mại lớn để thăm quan và mua sắm. Tình trạng ùn ứ tại các khu vực xung quanh các trung tâm thương mại đã xảy ra. Lực lượng CSGT đã được bố trí để điều tiết giao thông, nên đã không xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng”, ông Thái cho biết thêm.

Theo Trần Duy (Báo Giao thông)
Tin tức Việt Nam - Bật đèn xe máy ban ngày giúp giảm 600 người tử vong/năm Bật đèn xe máy ban ngày giúp giảm 600 người tử vong/năm
Bật đèn pha khi khởi động xe sẽ giúp lái xe nhận biết được xe máy ở các hướng khác đang đi tới.
Tin tức trong ngày - Bật đèn xe máy ban ngày: Nên thí điểm với xe phân khối lớn Bật đèn xe máy ban ngày: Nên thí điểm với xe phân khối lớn
Nhiều chuyên gia cho rằng, bật đèn pha xe máy vào ban ngày nhằm giảm TNGT hoàn toàn khả thi.
Tin tức trong ngày - Buộc xe máy bật đèn ban ngày: "Chỉ thêm phiền phức" Buộc xe máy bật đèn ban ngày: "Chỉ thêm phiền phức"
Nhiều người dân không đồng tình với việc buộc xe máy bật đèn chiếu sáng ban ngày vì không phục vụ cho mục đích an toàn giao thông, lại có...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang