200 người xin ăn Tết công trường để làm cầu cho dân

Thứ Tư, ngày 18/02/2015 08:05 AM (GMT+7)

Hiện nay, phần lớn những người đi làm ăn xa, những người xa xứ đã về quê sum họp cùng với gia đình, người thân. Thế nhưng, có khoảng 200 người trong tổng số 400 công nhân làm việc ở dự án cầu Cổ Chiên đăng ký ở lại, với nguyện vọng dự án sớm hoàn thành, để người dân đi lại được dễ dàng, nhanh chóng.

200 người xin ăn Tết công trường để làm cầu cho dân - 1
200 công nhân đăng ký ở lại làm việc trên đại công trình

Theo ban quản lý dự án cầu Cổ Chiên (cây cầu nối huyện Mỏ Cày Nam của tỉnh Bến Tre với huyện Càng Long tỉnh Trà Vinh), ngoài số công nhân trên, còn có 15 kỹ sư cũng đăng ký ở lại. Những người ở lại công trình, phần lớn là những người ở tận miền Trung, miền Bắc và đã có gia đình.

Ngoài lương hưởng hàng tháng, để động viên tinh thần của các công nhân và các kỹ sư, Ban quản lý dự án sẽ hỗ trợ cho mỗi người 5 triệu đồng. Trong những ngày Tết, Ban quản lý dự án cũng sẽ tổ chức tiệc mừng năm mới cho những người ở lại công trình.

200 người xin ăn Tết công trường để làm cầu cho dân - 2
Các công nhân kiểm tra các ống vận chuyển nước

Anh Nguyễn Kim Quản, quê ở tận xã Yên Hùng, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa tâm sự: “Tôi cũng muốn về quê vào những ngày Tết nhưng vì muốn tiến độ công trình được đẩy nhanh, sớm nối liền 2 đầu cầu Trà Vinh và Bến Tre. Có anh em ở đây, lại được gia đình động viên nên cũng vui”.

Ông Lê Tuấn Anh - Chỉ huy trưởng dự án cầu Cổ Chiên cho biết: “Dự án đang theo đúng tiến độ dự kiến, được Bộ GTVT đánh giá cao. Dự án sẽ giúp việc giao thương giữa Trà Vinh đến với TP.HCM rút ngắn được khoảng 70km đi lại. Ngoài ra, dự án còn tạo điều kiện để Trà Vinh giao lưu kinh tế với các vùng kinh tế trọng điểm trong cả nước”.

200 người xin ăn Tết công trường để làm cầu cho dân - 3
 
Đến nay, cầu Cổ Chiên đã hoàn thành khoảng 80%

“Để giúp công trình hoàn thành sớm, đã có nhiều công nhân và các kỹ sư đã đăng ký ở lại, phân công nhau làm việc 24/24 giờ. Chúng tôi sẽ cử cán bộ chăm lo tốt nhất có thể cho những người ở lại thi công. Đến nay dự án đã hoàn thành khoảng 80% và dự kiến tháng 5.2015 sẽ hoàn thành” – ông Tuấn Anh cho biết thêm.

Được biết, dự án cầu Cổ Chiên được khởi công vào ngày 2.8.2013, với thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực. Cầu có mặt cắt ngang 4 làn xe, tổng chiều dài 1.599 m (trong đó chiều rộng mặt cầu 16m, độ thông thuyền cao 25m) nối liền tuyến QL60 đi qua 2 tỉnh Trà Vinh và Bến Tre, với tổng vốn đầu tư trên 2.308 tỷ đồng.

Hình ảnh các công nhân và kỹ sư trên công trình cầu Cổ Chiên làm việc trắng đêm:

200 người xin ăn Tết công trường để làm cầu cho dân - 4
200 người xin ăn Tết công trường để làm cầu cho dân - 5
200 người xin ăn Tết công trường để làm cầu cho dân - 6
200 người xin ăn Tết công trường để làm cầu cho dân - 7

200 người xin ăn Tết công trường để làm cầu cho dân - 8

200 người xin ăn Tết công trường để làm cầu cho dân - 9

200 người xin ăn Tết công trường để làm cầu cho dân - 10

Theo Huỳnh Xây (Danviet.vn)
Tin tức Việt Nam - 29 Tết, đào nở bung rực rỡ, người bán buồn thiu 29 Tết, đào nở bung rực rỡ, người bán buồn thiu
Cầm trên tay 2 cành đào nhỏ trên đường Âu Cơ (Hà Nội), bà Huệ uể oải rao bán: “5.000 đồng/cành, bán nốt về ăn Tết”.
Tin tức Việt Nam - HN: Những vị trí “đắc địa” để xem pháo hoa Tết Ất Mùi HN: Những vị trí “đắc địa” để xem pháo hoa Tết Ất Mùi
Người dân có thể đứng ở cầu Long Biên, Chương Dương  xem bắn pháo hoa nghệ thuật tại bãi giữa sông Hồng trong dịp đón giao thừa Tết Nguyên...
Tin tức Việt Nam - Làng nghề làm nhang “chạy đua” ngày cận Tết Làng nghề làm nhang “chạy đua” ngày cận Tết
Những ngày này, trong lúc nhiều người đang sắm sửa chuẩn bị đón Tết thì những người làm nghề se nhang truyền thống tại xã Lê Minh Xuân,...
Tin tức trong ngày - Những phận người không Tết Những phận người không Tết
Tết là dịp để sum vầy, nhưng có không ít người vì nhiều lý do mà không được hưởng không khí đó.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tết Nguyên đán 2016
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang