2 tàu hàng va nhau: Không thuyền viên nào bám được phao

Thứ Ba, ngày 11/11/2014 09:00 AM (GMT+7)

Đến 22 giờ ngày 10/11, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã mở rộng tìm kiếm trong phạm vi bán kính 30-40 hải lý về phía vùng biển Ninh Thuận trở vào nhưng vẫn chưa phát hiện được tín hiệu nào của 8 thuyền viên tàu Phúc Xuân 68 mất tích. Hai phao bè tự nổi, áo phao của tàu Phúc Xuân 68 và Nam Vỹ 69 được tìm thấy nhưng trên phao không có người.

Tìm thấy phao tự nổi nhưng không có người

Trao đổi với phóng viên về nguyên nhân vụ tai nạn là do yếu tố con người hay thời tiết, ông Nguyễn Nhật cho biết, ngay sau vụ tai nạn xảy ra việc tìm kiếm, cứu nạn đã được đặt lên hàng đầu, song song với công tác đó cơ quan chức năng Cục Hàng hải Việt Nam và cảng vụ Nha Trang cùng một số đơn vị liên quan đã vào cuộc để điều tra, làm rõ tai nạn.

2 tàu hàng va nhau: Không thuyền viên nào bám được phao - 1

Bè phao của tàu Phúc Xuân đã bung và trôi dạt trên biển nhưng không có thuyền viên bám được vào.

“Bước đầu cơ quan liên quan đã phỏng vấn các thuyền viên của tàu Phúc Xuân 68 bị chìm và chúng tôi đang kiểm tra các thuyền viên tàu Nam Vỹ 69. Sơ bộ thu thập thông tin, điều tra các thiết bị máy móc hàng hải…Chúng tôi nhận định, có thể nhiều khả năng là do yếu tố con người. Nhiều khả năng có thể là quá trình cảnh giới của thủy thủ và trực ca hôm đó. Có hay không sự bất cẩn của sĩ quan, thủy thủ cũng đang được cân nhắc trong quá trình điều tra. Nếu có yếu tố hình sự chúng tôi sẽ chuyển cơ quan công an để điều tra. Trước mắt là tập trung vào công tác cứu nạn vì hi vọng sống của các thuyền viên mất tích vẫn còn”, ông Nguyễn Nhật khẳng định.

Tại hiện trường và theo khu vực dòng chảy mà các thuyền viên có thể bị trôi dạt 8 tàu của các lực lượng vẫn đang quần thảo ngày đêm với hi vọng tìm được các thuyền viên trong thời điểm vàng.

Nhiều tàu cá, tàu hàng trong và ngoài nước đang lưu thông trên tuyến biển Nha Trang- Vũng Tàu cũng được đề nghị hỗ trợ tham gia tìm kiếm.

Ngoài ra nhiều tàu cá của ngư dân, tàu của lực lượng biên phòng cũng đang tìm kiếm các thuyền viên tàu Phúc Xuân 68 tại các khu vực ven biển thường hay bị sóng đánh dạt vào.

Sáng 10/11, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã có công văn khẩn chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố, UBND các xã có đảo thông tin cho người dân trên địa bàn để phối hợp với lực lượng chức năng tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên mất tích. Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, các sơ ban ngành tiếp tục huy động lực lượng tham gia cứu nạn, thông báo cho ngư dân, phương tiện hoạt động trên vùng biển Khánh Hòa biết sẵn sàng tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Sau 2 hai ngày liên tục tìm kiếm, tàu SAR27-01 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam tìm được 2 phao bè tự nổi của tàu Phúc Xuân 68. Ông Nguyễn Nhật, Cục trưởng cục Hàng hải Việt Nam cho biết, khi tàu bị chìm, phao bè tự nổi sẽ tự động bung ra. Trong phao bè này có đầy đủ nước uống, đồ ăn, thuốc, pháo khói… Khi đó nếu có ai thoát ra khỏi tàu bị nạn thì có thể tồn tại được trong khoảng 1 tuần để chờ lực lượng cứu nạn cứu.

Theo Thanh Văn (Khám phá)
Tin tức trong ngày - Khánh Hòa: Va chạm tàu hàng, 8 thuyền viên mất tích Khánh Hòa: Va chạm tàu hàng, 8 thuyền viên mất tích
Thông tin Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (VNMRCC) khu vực 4 cho biết, đến thời điểm này, các phương tiện của lực...
Tin tức trong ngày - Vụ 2 tàu hàng va chạm: 30 phút vật lộn với tử thần Vụ 2 tàu hàng va chạm: 30 phút vật lộn với tử thần
Đến 22 giờ ngày 9/11, lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn chưa tìm thấy 8 thuyền viên tàu chở hàng Phúc Xuân 68 mất tích sau vụ va chạm với tàu Nam...
Tin tức trong ngày - Va chạm tàu hàng: Người thân ra khơi tìm thuyền viên Va chạm tàu hàng: Người thân ra khơi tìm thuyền viên
Thân nhân thuyền viên mất tích có mặt tại cầu cảng Nha Trang để ra khơi tìm kiếm người thân.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang